TJ 100k – VĐV kickboxing Việt Nam: “Nắm chắc phần thắng nên không cần knock-out đối thủ”

Huỳnh Văn Tuấn chia sẻ: “Trong ý định lúc em đánh thì em cũng định hạ knock-out nhưng mình cũng không nên chủ quan. Hai hiệp cuối em áp đảo hoàn toàn và khả năng mình thắng là nắm chắc trong tay. Nên em không đánh cược với sự may mắn của mình, em đã cố gắng giữ và cho đối thủ có thời gian để nghỉ.”

Chiều 13.5, võ sĩ Huỳnh Văn Tuấn lội ngược dòng và giành chiến thắng trước võ sĩ Indonesia Salmri Stendra Pattisamallo để mang về huy chương vàng về cho kickboxing Việt Nam. Ở hiệp 1, Huỳnh Văn Tuấn bị đối thủ dẫn điểm nhưng bước sang hiệp thi đấu thứ 2 và thứ 3, anh đã bung hết sức, không cho đối thủ cơ hội nào và giành chiến thắng áp đảo. Tận dụng sức mạnh lực tay, Huỳnh Văn Tuấn tung ra hàng loạt đòn đánh hiệu quả và liên tiếp ghi điểm.

Thời gian chờ thi đấu khá lâu làm cho tinh thần thi đấu của Huỳnh Văn Tuấn phần nào bị nguội, chưa bắt kịp đối thủ. Khi theo dõi trận đấu, khán giả sẽ thấy đối thủ tìm hiểu khá kỹ vận động viên Việt Nam, đôi lúc anh còn bị bắt bài. Nhưng với bản lĩnh của mình, Huỳnh Văn Tuấn đã dùng những món đòn sở trường nhất của mình để hạ gục đối thủ.

Huỳnh Văn Tuấn cho biết: “Đối thủ hôm nay đến từ Indonesia, bạn rất khỏe. Cũng đã có hai trận chiến thắng trước đó để thi chung kết. Hôm nay ở sân nhà và cổ động viên sân nhà rất đông, em lấy đó làm động lực. Bao nhiêu ngày tập luyện để chuẩn bị cho SEA Games tốt nhất, em cần nỗ lực hết mình. Sau khi thua hiệp 1, ban huấn luyện báo kết quả thua, em không thấy áp lực mà lấy đó là động lực để dồn ép đối thủ 2 hiệp cuối.”

Đây là lần thứ hai vận động viên Huỳnh Văn Tuấn tham gia SEA Games. Tấm huy chương vàng của anh đóng góp vào một ngày thi đấu bội thu của kickboxing Việt Nam với 5 tấm huy chương vàng trong ngày 13.5

Tin liên quan


  • Vì sao “chân chạy vàng” Nguyễn Thị Oanh chơi đuổi bắt với phóng viên sau chiến thắng?


  • Thái Lan hay Myanmar là đối thủ đáng gờm tại bán kết của ĐT nữ Việt Nam?


  • Hạnh phúc kép của Đinh Phương Thành và người bà 86 tuổi

, , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *