TJ 100k – VFF cử 4 viện binh cuối cùng sang Campuchia đá bán kết U.23 Đông Nam Á

Như Thanh Niên đã thông tin, U.23 Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của thêm 7 cầu thủ vừa có kết quả dương tính với Covid-19, trong đó có thủ môn Xuân Hoàng.

Sau khi nhận được báo cáo từ BHL về tình hình của đội, lãnh đạo VFF đã chỉ đạo phòng đội tuyển quốc gia gấp rút triển khai kế hoạch bổ sung thêm 4 cầu thủ nữa từ Việt Nam sang Campuchia thi đấu.

Danh sách này bao gồm thủ môn Trần Liêm Điều (CLB Nam Định), hậu vệ Trần Hoàng Phúc (CLB Bà Rịa Vũng Tàu), Hồ Khắc Lương (CLB SLNA) và tiền đạo Võ Nguyên Hoàng (CLB Phố Hiến).

VFF cử 4 viện binh cuối cùng sang Campuchia đá bán kết U.23 Đông Nam Á  - ảnh 1

Thủ môn Xuân Hoàng sẽ vắng mặt ở bán kết vì Covid-19

Vương Anh

Đây là nỗ lực rất lớn của VFF cũng như các đội bóng Nam Định, Bà Rịa – Vũng Tàu, SLNA và Phố Hiến khi V-League chỉ 2 ngày nữa khai mạc và ngay sau đó là giải hạng Nhất quốc gia 2022.

Quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết 4 cầu thủ Võ Nguyên Hoàng, Trần Liêm Điều, Hồ Khắc Lương và Trần Hoàng Phúc sẽ hoàn tất nhanh chóng các thủ tục trong ngày hôm nay. Cả 4 cái tên này đều từng thi đấu giải U.19 và U.21 quốc gia mới đây. Võ Nguyên Hoàng chính là chân sút số 1 của PVF từng tăng cường cho Sài Gòn FC thi đấu V-League mùa trước hiện đang cùng Phố Hiến chuẩn bị cho giải hạng nhất quốc gia 2022.

VFF cử 4 viện binh cuối cùng sang Campuchia đá bán kết U.23 Đông Nam Á  - ảnh 2

Tiền đạo Võ Nguyên Hoàng của PVF và Phố Hiến từng tăng cường cho Sài Gòn FC

Khả Hòa

Mới đây Nguyên Hoàng đã cùng PVF Hưng Yên giành hạng ba tại giải U.21 quốc gia. Anh từng được là xem tiền đạo triển vọng của bóng đá Việt Nam với tầm vóc tốt, chơi không chiến hay. Sự bổ sung Nguyên Hoàng sẽ giúp cho hàng tiền đạo U.23 Việt Nam yên tâm hơn khi có tin cả 2 chân sút hàng đầu Nguyễn Quốc Việt lẫn đội trưởng Nguyễn Văn Tùng đang chờ kết quả có thể bị nhiễm covid-19.

VFF cử 4 viện binh cuối cùng sang Campuchia đá bán kết U.23 Đông Nam Á  - ảnh 3

Thủ môn Trần Liêm Điều tại vòng chung kết giải U.21 quốc gia 2021

Khả Hòa

Thủ môn Trần Liêm Điều của Nam Định cũng sẽ cấp tốc lên đường khi thủ môn bắt trận thắng Thái Lan là Trịnh Xuân Hoàng bị dương tính, đội U.23 Việt Nam chỉ còn 1 thủ môn là Đặng Tuấn Hưng của Đà Nẵng. Liêm Điều vừa góp phần cùng Nam Định lọt vào vòng chung kết U.21 quốc gia tại PVF. Anh cũng là thành viên chính thức của tuyển U.23 Việt Nam đã vượt qua vòng loại giải U.23 châu Á năm rồi. Sự bổ sung của Liêm Điều sẽ giúp vị trí thủ môn an tâm hơn.

Trung vệ Hồ Khắc Lương của Sông Lam Nghệ An cũng là một chốt chặn đáng tin cậy. Anh từng nhiều lần tham dự giải U.19 và U.21. Khắc Lương là sự bổ sung cần thiết khi vị trí trung vệ của U.23 Việt Nam đang rất mỏng. Ngoài ra Trần Hoàng Phúc cũng là một trung vệ có một tầm vóc khác từng vô địch U.19 quốc gia cùng PVF năm 2020 sẽ có mặt ở Campuchia.

VFF cử 4 viện binh cuối cùng sang Campuchia đá bán kết U.23 Đông Nam Á  - ảnh 4

Trung vệ Trần Hoàng Phúc vô địch U.19 quốc gia 2020 trong màu áo PVF nay đầu quân cho Bà Rịa- Vũng Tàu

PVF

Theo quy định bổ sung của AFF, trong quá trình diễn ra giải đấu mỗi đội được quyền thay thế tối đa 10 cầu thủ cho các trường hợp bị nhiễm Covid-19, do vậy nhóm 4 cầu thủ nói trên cũng sẽ là nhóm “viện binh” cuối cùng của U.23 Việt Nam.

Trong ngày hôm nay, 4 cầu thủ được chi viện sẽ di chuyển về TP.HCM và thực hiện xét nghiệm RT-PCR vào tối cùng ngày nhằm khớp với quy định có kết quả xét nghiệm 24 giờ trước trận đấu.

VFF cử 4 viện binh cuối cùng sang Campuchia đá bán kết U.23 Đông Nam Á  - ảnh 5

U.23 Việt Nam hứa sẽ chiến đấu đến cùng

Vương Anh

Rạng sáng mai (24/2), 4 cầu thủ sẽ di chuyển sang Campuchia qua cửa khẩu Mộc Bài. Nếu tình hình diễn ra thuận lợi, U.23 Việt Nam sẽ có ít nhất 13 người và đủ điều kiện đá với Timor Leste.

Cũng nói thêm, vào 19 giờ 30 tối nay BTC giải U.23 Đông Nam Á sẽ kiểm tra PCR lần cuối và trả kết quả vào sáng mai để xác định cầu thủ nào đủ điều kiện ra sân hay không.

Mặc dù đối diện với rất nhiều khó khăn, nhưng BHL và các cầu thủ U.23 Việt Nam đều đồng tâm hiệp lực với tinh thần đã làm gì là sẽ làm đến cùng, nỗ lực hết mình và quyết không từ bỏ!

Tin liên quan

  • SỐC: Vừa động viên đồng đội U.23 Việt Nam sớm khỏe, thủ môn Xuân Hoàng nhiễm Covid-19

  • SỐC: Phát hiện thêm 7 ca dương tính Covid-19, U.23 Việt Nam như chỉ mành treo chuông

  • HLV Đinh Thế Nam: “Chỉ cần đủ cầu thủ chúng tôi sẽ chiến đấu”

, , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *