TJ 100k – VFF đặt mục tiêu bóng đá nam, nữ vô địch SEA Games 31, futsal vào chung kết

Mục tiêu vô địch phải khả thi

Trong báo cáo chuẩn bị trình Đại hội thường niên VFF vào cuối tuần này, lãnh đạo VFF cho biết trọng tâm của năm 2022 là SEA Games tổ chức trên sân nhà nơi mà bóng đá Việt Nam sẽ góp mặt 2 đội nam nữ và đội tuyển futsal. Bóng đá nam sẽ là đội U.23+ 2 như năm 2019 và thành phần này sẽ do đích thân HLV Park Hang-seo tuyển chọn trên cơ sở đội U.23 Việt Nam đã thi đấu vòng loại U.23 châu Á ở Tajikistan năm rồi và đã giành quyền dự vòng chung kết U.23 châu Á kết hợp với các nhân tố mới chơi nổi bật trong đội tuyển U.23 Việt Nam do HLV Đinh Thế Nam dẫn dắt tham dự giải U.23 Đông Nam Á tại Campuchia.

VFF đặt mục tiêu bóng đá nam, nữ vô địch SEA Games 31, futsal vào chung kết - ảnh 1

HLV Park Hang-seo cùng U.23 Việt Nam vô địch SEA Games. Lần này ông sẽ cùng các cầu thủ mới bảo vệ ngôi vương trên sân nhà

Độc Lập

Một lãnh đạo VFF cho biết: “ Năm 2019, bóng đá Việt Nam đã làm cú đúp rất đẹp mắt khi vô địch SEA Games. Thành quả này khi được chơi trên sân nhà cần phải phát huy. VFF vẫn biết việc giành ngôi vô địch đã khó bảo vệ nó còn khó hơn, nhất là trong điều kiện các quốc gia trong khu vực cũng đang đầu tư mạnh mẽ cho các đội tuyển của mình chuẩn bị cho SEA Games 31 nên sẽ không hề dễ dàng cho chúng ta bảo vệ ngôi đầu. Bài học của AFF Cup mới đây cho thấy đội tuyển Việt Nam cũng đã gặp khó như thế nào. Nhưng chúng tôi cho rằng đây là mục tiêu khả thi, vừa sức mà bóng đá Việt Nam bắt buộc phải nhắm đến. Chúng tôi sẽ tập trung đầu tư quyết liệt, sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho sự kiện này để bóng đá nam nữ một lần nữa được vinh danh. Tương tự futsal chúng ta chỉ kém một chút so với Thái Lan trong khu vực nên mục tiêu lọt vào trận chung kết cũng đúng với khả năng. Chúng tôi cũng sẽ tạo mọi điều kiện để futsal vươn lên mạnh mẽ sau cú hích ở World Cup năm rồi”.

VFF đặt mục tiêu bóng đá nam, nữ vô địch SEA Games 31, futsal vào chung kết - ảnh 2

Bích Thùy sẽ cùng đồng đội quyết vượt qua Thái Lan ở môn bóng đá nữ SEA Games

Độc Lập

Ngoài SEA Games với các đội bóng đá nam, nữ, futsal. VFF cho biết một số trọng tâm khác đó là chuẩn bị kế hoạch, tiếp tục đầu tư cho đội tuyển futsal để có cơ hội tham dự FIFA futsal World Cup 2024. Triển khai thực hiện Chương trình Đội tuyển Bóng đá Việt Nam hướng đến World Cup 2026 – 2030. Chỉ đạo tập trung cho Đội tuyển U. 23 quốc gia tham dự Vòng Chung kết Giải U. 23 châu Á 2022 tại Uzbekistan vào tháng 6. 2022. Tiếp tục hợp tác với các đối tác chiến lược như: Nhật Bản, Hàn Quốc và các đối tác mới như: Ả Rập Xê út, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất trao đổi, giao lưu các đội tuyển trẻ, tạo nền tảng phát triển ổn định. Triển khai kế hoạch tổ chức các Hội thảo, mời các chuyên gia có trình độ để đào tạo cho các đội tuyển trẻ cũng như phát triển công tác y học, dinh dưỡng, tâm lý cho vận động viên.

100% các trận V-League sẽ được trực tiếp

Năm 2022, Công ty VPF (đơn vị được LĐBĐVN giao quyền tổ chức, quản lý và điều hành các Giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia) xác định có những thuận lợi, nhưng cũng phải đối mặt với nhiều thách thức tiềm ẩn rất nhiều rủi ro xảy ra của dịch bệnh, thiên tai. Do vậy, Công ty VPF sẽ luôn chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động chi tiết, phù hợp với điều kiện thực tế, triển khai kế hoạch mùa giải 2022 thực sự sát thực, đặt ra các tình huống và phải có các giải pháp hữu hiệu giải quyết phù hợp khi có các tình huống bất khả kháng xảy ra. Lịch thi đấu và tổ chức các trận đấu phải được đầu tư, nghiên cứu kỹ lưỡng, phù hợp với từng thời kỳ, từng giai đoạn. Nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của thành viên Hội đồng quản trị Ban Tổng giám đốc trong công tác chỉ đạo, giám sát và trong quá trình triển khai thực hiện trong giai đoạn “Chủ động và thích ứng linh hoạt” trong hoạt động tổ chức giải chuyên nghiệp quốc gia.

VFF đặt mục tiêu bóng đá nam, nữ vô địch SEA Games 31, futsal vào chung kết - ảnh 3

Các trận V-League phải được trực tiếp đầy đủ 100% phục vụ người hâm mộ

Ngọc Linh

VFF sẽ yêu cầu VPF thực hiện nghiêm túc Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, Điều lệ Giải, Quy định về kỷ luật và các quy định khác có liên quan đến công tác quản lý, tổ chức và điều hành các giải đấu chặt chẽ, đúng quy định. Phối hợp chặt chẽ với các BTC địa phương, CLB trong việc tuyên truyền, phổ biến và nâng cao ý thức, trách nhiệm về phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo các trận đấu diễn ra an toàn, đúng kế hoạch. Đặc biệt phải duy trì đảm bảo 100% các trận đấu ở giải V-League, 80% giải hạng Nhất và 100% giải Cúp Quốc gia được truyền hình trực tiếp. Quan trọng là VPF cần phải bám sát, đánh giá tiến độ nâng cấp, cải tạo, chất lượng các hạng mục cơ sở vật chất ở các CLB theo cam kết và kết luận của các đoàn khảo sát, nhằm hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất phục vụ cho công tác tổ chức và thi đấu mùa giải 2022. Tuyệt đối không có chuyện xuê xoa, cả nể. Sân nào không đủ tiêu chuẩn dứt khoát không cho tổ chức trên sân nhà.

Tin liên quan


  • HLV Mano Polking ‘né’ thầy Park ở SEA Games 31 nhưng tái ngộ ở AFF Cup 2022

  • Tuyển futsal Việt Nam, Trọng Hoàng và Minh Vương vào tốp 5 giải Fair Play 2021


  • U.23 Việt Nam sẽ đủ khả năng chơi tốt tại giải Đông Nam Á

, , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *