TJ 100k – VFF đặt mục tiêu nâng cao nền tảng thể lực cầu thủ Việt Nam

VFF cho biết, đây chương trình hợp tác nghiên cứu và ứng dụng khoa học sức khỏe trong hoạt động rèn luyện và thi đấu của cầu thủ, với mục tiêu tìm ra các giải pháp cải thiện, tăng cường nền tảng thể lực, giảm chấn thương trong vận động để qua đó giúp nâng cao thành tích trong thi đấu.

VFF đặt mục tiêu nâng cao nền tảng thể lực cầu thủ Việt Nam - ảnh 1

VFF tìm giải pháp nâng cao nền tảng sức khỏe cầu thủ thông qua hợp tác mới nhất với Hội Y học Giấc ngủ Việt Nam

Vương Anh

Theo đó, VFF sẽ cung cấp thông qua cơ sở dữ liệu có được cho VSSM, để bắt đầu nghiên cứu từ bộ môn bóng đá có thể giúp các tuyển thủ Việt Nam nâng cao khả năng thi đấu trong thời gian tới, đặc biệt về mặt thể lực và tâm lý.

Kết quả nghiên cứu sau đó sẽ được tiếp tục áp dụng để tạo điều kiện nghiên cứu và ứng dụng chuyên sâu hướng đến các phương pháp mang đến hiệu quả tích cực, nâng cao thành tích thi đấu của giới cầu thủ nói riêng và các VĐV thể thao Việt Nam nói chung.

Trong thời gian hợp tác, bên cạnh việc nghiên cứu, VFF cũng phối hợp cùng VSSM dự kiến tổ chức các hội nghị, khóa huấn luyện chuyên môn kỹ thuật cho cán bộ y tế về kiến thức y học thể thao, đồng thời truyền thông giáo dục về các ứng dụng của khoa học sức khỏe, phương pháp áp dụng trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Cũng theo VFF, VSSM là tổ chức xã hội nghề nghiệp được Bộ Nội vụ thành lập năm 2019 theo quyết định số 1071/QĐ-BNV. Thời gian qua VSSM tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo khoa học trong nước và quốc tế với nhiều chủ đề chuyên sâu. VSSM quy tụ nhiều nhà khoa học hàng đầu, do GS.TSKH.BS Dương Quý Sỹ làm chủ tịch.

Chia sẻ về chương trình hợp tác này, Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “VFF trân trọng cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của VSSM đối với bóng đá Việt Nam, đặc biệt thông qua chương trình hợp tác nghiên cứu về ứng dụng khoa học sức khỏe trong thể thao. Chương trình hợp tác giữa VFF và VSSM sẽ mang đến những tác động tích cực đối với bóng đá Việt Nam và thể thao nói riêng, cũng như giúp ích cho cộng đồng nói chung”.

Tin liên quan

  • Lập danh sách 100 cầu thủ, vừa ‘bế em’ nhưng thầy Park sẽ không vừa ‘xay lúa’

  • U.23 Việt Nam sắp đấu giải có thể thức độc nhất thế giới

  • Khi ông Park Hang-seo gánh 2 quả núi trên vai

, , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *