TJ 100k – VFF được khen ngợi khi kịp thời giúp U.23 Việt Nam tránh bị loại trong gang tấc

Theo đó, VFF không thể ngồi yên trước diễn biến cấp tập vì ảnh hưởng bởi các ca nhiễm Covid-19 khiến đội U.23 Việt Nam sau trận thắng U.23 Singapore 7-0 ngày 19.2 liên tục bị mất quân, do các cầu thủ mắc bệnh phải bị cách ly dẫn tới khả năng thiếu người thi đấu.

VFF được khen ngợi khi kịp thời giúp U.23 Việt Nam tránh bị loại trong gang tấc - ảnh 1

4 cầu thủ bổ sung U.23 Việt Nam kịp có mặt tại khách sạn hội quân trưa ngày 22.2 tại Phnom Penh

VFF

Từ chỗ chỉ có 4 cầu thủ và 1 trợ lý mắc bệnh trước khi thi đấu trận ra quân với U.23 Singapore. Sau trận đấu này 1 ngày, con số bị nhiễm Covid-19 ở đội U.23 Việt Nam tiếp tục tăng lên với thêm 5 cầu thủ và 1 trợ lý nữa gia nhập danh sách.

Vì vậy, đội U.23 Việt Nam sau đó phải hủy tập buổi chiều ngày 20.2 để bảo vệ sức khỏe cầu thủ. Nhưng trong sáng ngày 21.2, lại có thêm 1 cầu thủ khác bị nghi nhiễm chờ kết quả PCR cùng 1 cầu thủ nằm trong diện F1 cũng chờ kiểm tra, khiến quân số cầu thủ U.23 Việt Nam tiếp tục giảm xuống còn 2/3 trong danh sách 27 cầu thủ mang sang Campuchia.

Dù trong buổi chiều 21.2, toàn đội U.23 Việt Nam vẫn ra sân tập với số cầu thủ còn lại (16 người) đủ điều kiện thi đấu (âm tính Covid-19), nhưng sự lo sợ khả năng còn ca nhiễm nữa dẫn tới thiếu quân hoàn toàn có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong cuộc xét nghiệm quan trọng nhất sáng 22.2 ngay trước trận đấu.

Điều lo lắng này cuối cùng cũng đến khi buổi xét nghiệm sáng 22.2, U.23 Việt Nam có thêm 5 cầu thủ nữa nghi nhiễm khiến chỉ còn 11 người, trong đó có 2 thủ môn. Theo quy định, với số lượng cầu thủ này, U.23 Việt Nam sẽ không thể tham dự trận đấu với U.23 Thái Lan vào tối nay (22.2, lúc 19 giờ) do không có tối thiểu 13 cầu thủ, và sẽ bị xử thua 0-3 đồng thời bị loại khỏi giải. Trường hợp này xảy ra, thì U.23 Campuchia chủ nhà từ chỗ có đến 99% khả năng bị loại sẽ được hưởng lợi giành suất vào bán kết.

VFF được khen ngợi khi kịp thời giúp U.23 Việt Nam tránh bị loại trong gang tấc - ảnh 2

U.23 Việt Nam trong buổi tập chiều 21.2 chỉ còn 2/3 quân số

VFF

Tuy nhiên, tình thế này đã xoay chiều một cách ngoạn mục nhờ chuỗi hành động kịp thời và dứt khoát của VFF song song với các diễn biến cấp tập xảy ra ở đội U.23 Việt Nam như trên.

Bên cạnh đó, cũng cần phải ca ngợi nỗ lực tuyệt vời và đến cùng của cơ quan bóng đá Việt Nam, cùng sự hỗ trợ từ nhiều phía, cũng như cả kiều bào Việt Nam tại Campuchia đã giúp mọi chuyện kết thúc có hậu.

Nguyên do là khi các nhiễm Covid-19 trong đội ngày một tăng lên, VFF nhận thấy tình hình không khả quan đã đồng ý theo đề xuất của ban huấn luyện đội bổ sung 6 cầu thủ như quy định mới của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF). Mặc dù vậy, tiếp theo quyết định trong ngày 21.2 mới được xem là mạo hiểm, khi U.23 Việt Nam đồng ý thay thế 6 cầu thủ đang mắc bệnh bằng 6 cầu thủ bổ sung theo hình thức 1 đổi 1.

Đáng nói, thời điểm đó 6 cầu thủ bổ sung lại gần như không có cơ hội từ Việt Nam sang Campuchia ngay do không có chuyến bay sớm để kịp đăng ký ra sân thi đấu gặp U.23 Thái Lan. Ngay cả VFF thời điểm này cũng xác nhận khả năng 6 cầu thủ bổ sung không kịp góp mặt, và chỉ đặt hy vọng 16 cầu thủ còn lại sẽ xét nghiệm âm tính vào sáng 22.2.

VFF được khen ngợi khi kịp thời giúp U.23 Việt Nam tránh bị loại trong gang tấc - ảnh 3

4 cầu thủ bổ sung U.23 Việt Nam đến khách sạn hội quân kịp thời nhờ đi đường bộ

VFF

Mặc dù vậy, VFF đã không để tình trạng may rủi này xảy ra, ngay trong đêm 21.2 đã thu xếp cho 4/6 cầu thủ bổ sung có mặt tại TP.HCM và sau đó, thực hiện các cuộc xét nghiệm Covid-19 lấy kết quả thần tốc cùng kết hợp di chuyển ngay bằng đường bộ đến cửa khẩu Mộc Bài sang Campuchia (2 cầu thủ còn lại đi sau bằng máy bay).

Từ đây, 4 cầu thủ này được một kiều bào đón ngay cửa khẩu để đưa đến Phnom Penh lúc 11 giờ 30 trưa 22.2 kịp hội quân và giúp U.23 Việt Nam có đủ 15 cầu thủ đăng ký thi đấu một cách ngoạn mục, sau khi trong buổi sáng đã có thêm 5 cầu thủ nữa mắc bệnh.

Sau hành trình ngoạn mục này, VFF đã nhận sự khen ngợi tới tấp từ người hâm mộ Việt Nam cho nỗ lực tuyệt vời khi cứu thua cho đội U.23 Việt Nam một bàn thua trông thấy. Trên hết, điều này cũng cho thấy công tác tổ chức thi đấu của cơ quan bóng đá Việt Nam với các đội tuyển đã ngày càng được nâng lên, và tránh tối đa mọi sự cố xảy ra dù nhỏ nhất khiến có thể gây ảnh hưởng tới uy tín của đội tuyển và màu cờ sắc áo Tổ quốc.

Tin liên quan

  • U.23 Việt Nam mất thủ quân Quang Nho và thủ môn Y Êli Niê trận Thái Lan

  • Nóng: U.23 Việt Nam phát sinh thêm 5 ca nhiễm vẫn đấu được U.23 Thái Lan


  • Ly kỳ VFF chia 6 cầu thủ U.23 Việt Nam bổ sung theo 2 đường đến Campuchia

, , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *