TJ 100k – Việt Nam gặp Nhật lúc 17 giờ 35, gặp lại ‘hung thần’ từng phạt nặng Duy Mạnh

Tuyển Việt Nam gặp lại trọng tài Tantashev Ilgiz ở trận gặp Nhật Bản tại vòng loại thứ 3 World Cup. Vị trọng tài người Uzbekistan này từng là nỗi ám ảnh của thầy trò ông Park ở trận thua Ả Rập Xê Út đầu tháng 9.2021.

Theo đó, trọng tài chính là ông Tantashev Ilgiz. Hai trợ lý gồm trọng tài Tsapenko Andrey và Gaynullin Timur. Trọng tài bàn là ông Riskullaev Akhrol. Trọng tài VAR là trọng tài Abdulla Ali A A, trợ lý trọng tài VAR là trọng tài Saoud Ali (đều người Qatar).

Việt Nam gặp Nhật lúc 17 giờ 35, gặp lại ‘hung thần’ từng phạt nặng Duy Mạnh - ảnh 1

Trọng tài Tantashev đã rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của Duy Mạnh

AFP

Trọng tài Tantashev Ilgiz vốn không xa lạ đối với tuyển Việt Nam dù thầy trò HLV Park Hang-seo cũng mới chỉ được gặp ông 1 lần tại trận đấu mở đầu vòng loại thứ 3 World Cup gặp đội Ả Rập Xê Út.

Ở trận này, tuyển Việt Nam bất ngờ ghi bàn thắng sớm ngay phút thứ 3 do công của Quang Hải nhưng đội khách đã bị thua ngược với tỷ số 1-3. Chúng ta bị tổng cộng 3 thẻ vàng, gồm 1 thẻ vàng dành cho Vũ Văn Thanh ở phút 43, còn hai thẻ vàng còn lại đều dành cho Đỗ Duy Mạnh. Đội bạn có nhiều pha phạm lỗi nhưng không bị một thẻ vàng nào từ trọng tài Tantashev Ilgiz.

Phút 46, Duy Mạnh phản ứng với trọng tài sau khi anh bị một cầu thủ đội Ả Rập Xê Út đẩy người. Nhưng đáng nhẽ trọng tài người Uzbekistan phải nhắc nhở cầu thủ đội chủ nhà thì lại nhắc nhở Duy Mạnh. Vì thế anh mới nói lại với trọng tài nhưng không ngờ bị ông rút thẻ vàng.

Phút 54, vì cho rằng Duy Mạnh đã chạm tay trong vòng cấm nên trọng tài Tantashev sau khi tham khảo VAR đã quyết định rút thẻ vàng thứ 2 dành cho anh. Duy Mạnh bị thẻ đỏ gián tiếp nên phải rời sân và đây là bước ngoặt đáng buồn của đội tuyển Việt Nam. Vì mất người, chúng ta đã không giữ được thế trận nên đã để thua ngược.

Hy vọng ở trận đấu gặp Nhật Bản vào ngày 29.3, đội tuyển Việt Nam sẽ không bị lặp lại những tình cảnh tương tự. Cũng liên quan đến trận đấu này, đội chủ nhà Nhật Bản ngày 7.3 đã thông báo cho FIFA về thời gian tổ chức: 19 giờ 35 ngày 29.3 (theo giờ Nhật Bản, tức 17 giờ 35 theo giờ Việt Nam) trên sân Saitama. Đội Việt Nam sẽ sang Tokyo – Nhật Bản vào rạng sáng ngày 26.3.

Tin liên quan

  • Đội Oman sang Việt Nam bằng chuyên cơ, tập kín 2 buổi tại sân Hàng Đẫy

  • Thầy Park vẫn cách ly tại nhà riêng, Quang Hải và Hùng Dũng được tập trung muộn

  • Sau trận thua Việt Nam, tuyển Trung Quốc bất lực triệu tập cầu thủ nhập tịch

, , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *