Tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”


Mục đích của lễ phát động nhằm động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao (TDTT) hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”, thông qua việc tổ chức giải chạy truyền thống hàng năm, hình thành thói quen tập luyện TDTT trong các tầng lớp nhân dân nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bên cạnh đó, tuyên truyền nâng cao nhận thức trong các cấp, các ngành, từ Thành phố đến cơ sở về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của tập luyện TDTT trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 đến các tầng lớp nhân dân.

Tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” - Ảnh 1.

UBND TP Hà Nội đã ban hành kế hoạch Tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân, phát động và Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 – Vì hòa bình, chào đón SEA Games 31 năm 2022

Kế hoạch đề nghị 100% quận, huyện, thị xã xây dựng kế hoạch tổ chức an toàn, trang trọng, tiết kiệm; huy động tối đa các nguồn lực của xã hội trong công tác tổ chức, đồng thời đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Trung ương và Thành phố; chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham dự và tuyển chọn VĐV tập luyện, thành lập đội tuyển tham gia cấp thành phố.

Trong kế hoạch nêu rõ, thời gian tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động, Ngày chạy Olympic và kết hợp gắn với chạy kiểm tra phổ thông Giải chạy Báo Hànộimới tại xã, phường, thị trấn là từ đầu tháng 3/2022 và kết thúc trong tháng 3/2022.

Đối tượng tham dự là nhân dân cư trú trên địa bàn xã phường, thị trấn…

Tiêu chuẩn chạy phổ thông với các học sinh trung học cơ sở (từ 13 đến 15 tuổi) đạt 01 phút 40 giây trong 300m với nữ và 2 phút 30 giây trong 500m với nam. Đối với học sinh trung học phổ thông, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, công nhân viên chức, quần chúng lao động, chiến sĩ các lực lượng vũ trang là 4 phút 30 giây trong 800m với nữ và 6 phút 30 giây trong 1500m với nam.

Đối với cấp quận, huyện, thị xã, thời gian tổ chức thi chung kết Giải chạy Báo Hànộimới là từ tháng 6 đến hết ngày 10/9/2022. Thành phần tham dự là đoàn VĐV các đơn vị xã, phường, thị trấn (bao gồm các đối tượng là học sinh, sinh viên, cán bộ công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ các lực lượng vũ trang).

Đối với cấp thành phố, thời gian tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, phát động Giải chạy Báo Hànộimới là 7h00 ngày 20/3. Thời gian tổ chức chung kết Giải chạy Báo Hànộimới là 7h00 ngày 2/10.Nguồn: https://toquoc.vn/to-chuc-le-phat-dong-cuoc-van-dong-toan-dan-ren-luyen-than-the-theo-guong-bac-ho-vi-dai-20220304162642106.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *