Toàn ngành thể thao hướng tới đại hội lớn nhất khu vực


Công tác chuẩn bị cơ bản hoàn thành

Chỉ còn khoảng 20 ngày nữa, SEA Games 31 sẽ chính thức khởi tranh tại Việt Nam. Ông Trần Đức Phấn, Phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT cho biết, đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, các công trình do Bộ VHTTDL quản lý đã cơ bản hoàn thành.

Hai hạng mục thiết bị thi đấu của Sân vận động thể thao Quốc gia, Cung thể thao dưới nước đã được hoàn thành lắp đặt và đi vào thử nghiệm cho kết quả tốt. Đối với công trình do địa phương quản lý, hầu hết đã hoàn thành trước ngày 30/3. Một số công trình đang bước vào giai đoạn chỉnh trang ở khâu cuối cùng.

Hướng tới SEA Games 31 (Bài 1): Toàn ngành thể thao hướng tới đại hội lớn nhất khu vực - Ảnh 1.

Tổng cục TDTT đã tích cực phối hợp với các đơn vị tổ chức tốt cho công tác tuyên truyền (Ảnh: Nam Nguyễn)

Đối với công tác chuyên môn kỹ thuật, Ban Tổ chức SEA Games 31 đã ban hành Điều lệ thi đấu, sách hướng dẫn kỹ thuật, dự kiến chương trình thi đấu của các môn; triển khai hệ thống đăng ký trực tuyến; tổ chức các hoạt động bốc thăm chia bảng đối với các môn thi đấu tập thể. Đến nay, các môn thi đấu đều đã xác định lịch thi đấu chi tiết.

Công tác chuẩn bị cho Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự thi đấu tại SEA Games 31 cũng được triển khai khẩn trương, bài bản. Tổng cục TDTT đã tổ chức các hoạt động thi đấu tiền SEA Games, tăng cường tập huấn, thi đấu cọ xát cho các đội tuyển dự SEA Games 31. Bên cạnh đó, Tổng cục TDTT cũng tích cực phối hợp với các đơn vị có liên quan để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ đại hội lớn nhất khu vực.

Tích cực chuẩn bị cho đại hội lớn nhất khu vực

Cùng với Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT, các Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia và tập thể HLV, VĐV đều đang tích cực hướng tới kỳ đại hội lớn nhất khu vực được tổ chức trên sân nhà.

Ghi nhận của phóng viên báo điện tử Tổ Quốc tại Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội, trong thời gian qua, các HLV, VĐV đều đã tăng cường cả về chất lẫn lượng trong các buổi tập, thể hiện rõ tinh thần, quyết tâm tập luyện cao nhất hướng giành vinh quang cho thể thao nước nhà.

Hướng tới SEA Games 31 (Bài 1): Toàn ngành thể thao hướng tới đại hội lớn nhất khu vực - Ảnh 2.

Chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính là món quà tinh thần to lớn đối với các HLV, VĐV nói riêng và ngành Thể thao nói chung (Ảnh: Nam Nguyễn)

Không khí sôi động chuẩn bị cho đại hội càng được nhân lên sau chuyến thăm hỏi, động viên của Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Phạm Minh Chính vào ngày 18/4 vừa qua.

“Chuyến thăm của Thủ tướng chính là món quà tinh thần to lớn đối với toàn thể Ban Lãnh đạo, các HLV, VĐV đang tập luyện tại Trung tâm” – Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm huấn luyện thể thao Việt Nam cho biết.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, hiện tại, Trung tâm có khoảng gần 1.000 VĐV thuộc 38 đội tuyển quốc gia đang tích cực chuẩn bị cho SEA Games 31. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho các đội tuyển cơ bản đã hoàn tất. Các mặt quan trọng như sức khỏe, tinh thần của VĐV cũng đang được chuẩn bị chu đáo.

Hướng tới SEA Games 31 (Bài 1): Toàn ngành thể thao hướng tới đại hội lớn nhất khu vực - Ảnh 3.

Các VĐV đều có được tâm lý thoải mái (Ảnh: Nam Nguyễn)

Theo đó, các VĐV được tập luyện hàng ngày, ăn, ở trong môi trường chuyên biệt, ngoài ra, trung tâm cũng đảm bảo tốt về mặt tinh thần để VĐV có được trạng thái tâm lý tốt sẵn sàng thi đấu đạt thành tích cao.

“Dự kiến, các VĐV của 38 đội tuyển tại trung tâm phấn đấu đạt 96-108 HCV ở các môn” – ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết.

Theo kế hoạch, Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội sẽ là địa điểm tổ chức 2 môn Bắn súng, Bắn cung. Đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn tất.

“Có thể nói, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, lễ tân, bảo đảm an ninh, phòng cháy chữa cháy cùng các công việc khác về y tế, phòng chống dịch bệnh đều được trung tâm lên kế hoạch chi tiết. Chúng tôi sẽ bảo đảm tốt an toàn khi bạn bè quốc tế đến thi đấu, đảm bảo cho các VĐV trong nước, quốc tế phát huy tối đa năng lực” – ông Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định.

Trong chuyến thăm hỏi, động viên tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội vào ngày 18/4, chứng kiến không khí tập luyện hăng say của các VĐV, HLV một số đội tuyển tham gia thi đấu tại SEA Games 31, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ mong muốn các VĐV, HLV, các đội tuyển và Đoàn Thể thao Việt Nam tiếp tục giữ vững đoàn kết, thống nhất, phát huy các kết quả, thành tựu qua các thời kỳ, nỗ lực vượt qua các khó khăn, thách thức, tích cực luyện tập cả về tinh thần, thể chất, chuyên môn, chuẩn bị để đạt kết quả tốt nhất, cao nhất tại SEA Games 31.

Nhấn mạnh tinh thần thi đấu hết mình, vượt qua chính mình, với quyết tâm cao nhất, vì “màu cờ, sắc áo”, vì quốc gia, dân tộc, Thủ tướng đề nghị các VĐV, HLV không vì thành tích mà tự tạo áp lực cho chính mình.

“Phải thi đấu với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng, khẳng định truyền thống văn hóa lịch sử của Việt Nam, thể hiện tinh thần yêu chuộng hòa bình, vì hợp tác, phát triển trong khu vực và trên thế giới” – Thủ tướng mong muốn.Nguồn: https://toquoc.vn/huong-toi-sea-games-31-bai-1-toan-nganh-the-thao-tap-trung-cho-gio-g-20220425201545209.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *