“Trận đấu gặp U20 Hàn Quốc ngày mai sẽ là cơ hội thử nghiệm nhân tố mới

[ad_1]

Phát biểu trong buổi họp báo trước trận đấu lượt đi gặp U23 Việt Nam trên sân vận động Phú Thọ, HLV U20 Hàn Quốc Kim Eun Jung bày tỏ: “Chúng tôi cảm thấy rất vinh dự khi được mời đến tham dự và thi đấu với đội của HLV Park Hang-seo. Đây là cơ hội tốt cho 2 đội, đặc biệt là U23 Việt Nam khi chuẩn bị cho SEA Games 31”.

Ngoài ra, vị thuyền trưởng của U20 Hàn Quốc cũng cho rằng, HLV Park Hang-seo là người đã mang đến nhiều sự phát triển cho bóng đá Việt Nam và cũng là HLV có nhiều kinh nghiệm. Do vậy, cuộc đối đầu với U23 Việt Nam tới đây có thể là trận đấu khó khăn cho cả 2 đội bóng.

Trong đội hình sang Việt Nam tham gia vào 2 trận đấu gặp U23 Việt Nam tới đây, U20 Hàn Quốc có rất nhiều cầu thủ trẻ và một số là các cầu thủ sinh viên Hàn Quốc. Thêm vào đó, độ tuổi của các cầu thủ của đội bóng xứ Kim Chi chỉ từ 20 tuổi trở xuống.

Với khoảng cách lứa tuổi như vậy, HLV Kim Eun Jung cho rằng, đây có thể là một vấn đề lớn: “Hiện đội U20 Hàn Quốc có khoảng 6-7 cầu thủ là sinh viên. Tiếp theo đây, họ sẽ đến thi đấu ở CLB, vì vậy những trận đấu này sẽ rất tốt cho họ. Trong bóng đá, khoảng cách 3 tuổi có thể là một vấn đề lớn. Chúng tôi sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất. Dù biết mai là trận khó nhưng chúng tôi sẽ cố gắng để có được màn trình diễn tốt”.

HLV Park Hang-seo: "Trận đấu gặp U20 Hàn Quốc ngày mai sẽ là cơ hội thử nghiệm nhân tố mới" - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo cho biết, trận đấu gặp U20 Hàn Quốc sẽ là cơ hội để BHL có thể thử nghiệm một số cầu thủ mới được triệu tập để đánh giá năng lực.

Về phần mình, HLV trưởng U23 Việt Nam Park Hang-seo cho rằng, đây sẽ là cơ hội để BHL có thể thử nghiệm một số cầu thủ mới được triệu tập để đánh giá năng lực. Bên cạnh đó, nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng thông tin thêm, Bùi Hoàng Việt Anh và Thanh Bình sẽ là hai cái tên không tham dự trận đấu này dù không phải gặp vấn đề về chấn thương.

Đánh giá về đối thủ U20 Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo nhận định, tuy đội khách có nhiều cầu thủ trẻ, cầu thủ sinh viên, nhưng trong đội hình cũng có nhiều cầu thủ chuyên nghiệp nên không thể đánh giá đây là đối thủ không tốt.

“Bóng đá Hàn Quốc khá khác biệt so với bóng đá Việt Nam ở chỗ bóng đá cộng đồng. Hàn Quốc có nhiều cầu thủ xuất thân từ bóng đá học đường, trong đội hình U20 Hàn Quốc cũng có nhiều cầu thủ chuyên nghiệp chứ không phải chỉ có học sinh, hay cầu thủ xuất thân từ bóng đá cộng đồng. U20 Hàn Quốc có thể kém tuổi với chúng ta nhưng không thể đánh giá họ là đối thủ không tốt. Hơn nữa, trong giai đoạn này, tìm được đội quốc tế thi đấu không dễ” – HLV Park Hang-seo nói.

Tại buổi họp báo, một số ý kiến cho rằng, ở giải Dubai Cup vừa qua, hiệu suất ghi bàn của các cầu thủ Việt Nam không tốt so với giai đoạn trước, đồng thời bày tỏ băn khoăn về hướng xử lý của BHL đội.

Về vấn đề này, HLV Park Hang-seo cho biết, ở giải Dubai Cup vừa qua, BHL không có được danh sách tốt nhất khi thiếu đi nhiều nhân tố quan trọng. Do vậy, việc đánh giá là chưa toàn diện.

“Ở đợt tập trung này, chúng ta có 3 cầu thủ quá tuổi là cầu thủ có năng lực, được kiểm chứng. Họ là miếng ghép bổ sung cho các vị trí còn yếu ở U23. Thực tế 3 cầu thủ này có sự ăn ý, hòa hợp, thích ứng tốt với U23 Việt Nam không chỉ về năng lực mà còn là phẩm chất tốt để dẫn dắt các cầu thủ trẻ. Giai đoạn vừa rồi chúng tôi tập trung từ 7/4 nhưng do 1 số trận bị vướng mắc ở giải quốc nội nên đến ngày 15 mới có đầy đủ. Do đó chúng tôi chưa có nhiều thời gian tập luyện. Hiện, tôi chưa thể đưa ra danh sách cuối cùng nhưng để đánh giá qua trận đấu vừa rồi tôi nghĩ chưa được toàn diện lắm” – HLV Park Hang-seo nói./.

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/hlv-park-hang-seo-tran-dau-gap-u20-han-quoc-ngay-mai-se-la-co-hoi-thu-nghiem-nhan-to-moi-20220418115856782.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *