Trao cơ hội cho người mới

[ad_1]

Trao cơ hội cho người mới - Ảnh 1.

Văn Thiết (bìa trái) trong buổi tập của tuyển VN – Ảnh: VFF

Sau hậu vệ Văn Hậu, chấn thương bất ngờ của tiền vệ Minh Vương (ngày 19-8) rồi trung vệ Bùi Tiến Dũng (26-8) đã làm đảo lộn kế hoạch chuẩn bị của HLV Park Hang Seo cho đội tuyển VN. Vì vậy, việc chọn ai bỏ ai được ông Park cân nhắc rất kỹ và chỉ quyết định sau hai trận đá tập với U22 VN ngày 26-8.

Kết quả, dù còn chấn thương, trung vệ Thành Chung vẫn được giữ lại cùng Đình Trọng, tân binh Trương Văn Thiết và trung vệ 21 tuổi Thanh Bình. 

Đây là điều không bất ngờ bởi Văn Thiết đã thể hiện tốt khi được ông Park xếp đá trung vệ lệch trái như là phương án dự phòng cho Bùi Tiến Dũng trong các buổi tập. Còn Thanh Bình được giữ lại không chỉ vì chiều cao tốt (1,80m) mà còn thể hiện sự tiến bộ. 

Cụ thể ở trận đá tập cuối cùng với U22 hôm 26-8, bộ ba trung vệ Thanh Bình, Quế Ngọc Hải và Duy Mạnh đã làm ông Park khá hài lòng.

Chỉ có vài buổi tập với đội tuyển VN sau chấn thương nhưng tân binh Lê Tiến Anh đã được ông Park giữ lại. Điều này cho thấy ông Park đánh giá cao Tiến Anh. 

Tuy chỉ cao 1,68m nhưng Tiến Anh tranh chấp và tổ chức tấn công tốt. Tiến Anh trội hơn Đức Huy ở khả năng phát động tấn công nên là phương án bổ sung lý tưởng cho Tuấn Anh hoặc Xuân Trường ở vị trí tiền vệ trụ.

Trong 4 trận thắng trước U22 VN, tuyển VN ghi 10 bàn và thủng lưới 2 bàn. Trong đó, tân binh Tuấn Hải đã ghi 3 bàn và 1 đường chuyền thành bàn trong hai trận ra sân. Phong độ tốt của Tuấn Hải khiến ông Park thêm yên tâm cho hàng công của đội tuyển VN, trong bối cảnh mà Công Phượng rồi Minh Vương vắng mặt.

Vui nhưng ông Park cũng không khỏi đau đầu trong việc lựa chọn đội hình chính trong trận gặp chủ nhà Saudi Arabia. Chưa kể, xếp Tuấn Hải đá tiền đạo hay tiền vệ công cũng cần phải cân nhắc bởi một chân sút khác là Hồ Tuấn Tài cũng đang thể hiện phong độ ấn tượng.

Ba trận ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE, dù đã sử dụng 21/29 cầu thủ nhưng không có một tân binh nào được ông Park trao cho cơ hội. Những Lý Công Hoàng Anh, Lê Văn Xuân, Nguyễn Thanh Bình chỉ được đăng ký dự bị. Thậm chí Hai Long còn không có tên trong danh sách đăng ký. 

Nhưng lần này có lẽ sẽ khác, Tuấn Tài, Tuấn Hải, Tiến Anh, Thanh Bình hay Trương Văn Thiết hoàn toàn có thể được trao cơ hội ra sân nếu tiếp tục thể hiện tốt trên sân tập tại Saudi Arabia.

Một ngày trước trận gặp Saudi Arabia, ông Park sẽ gút danh sách 23 cầu thủ (loại thêm hai cầu thủ). Dù vậy, vẫn hy vọng vào việc ông Park sẽ đem đến sự mới mẻ trong đội hình đội tuyển VN.

25 cầu thủ của đội tuyển VN sang Saudi Arabia

Thủ môn (3): Đặng Văn Lâm, Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Toản. Hậu vệ (10): Hồ Tấn Tài, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng, Nguyễn Phong Hồng Duy, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải, Trương Văn Thiết. Tiền vệ (7): Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy, Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh, Phan Văn Đức, Lê Tiến Anh, Nguyễn Hoàng Đức. Tiền đạo (5): Nguyễn Văn Toàn, Phạm Tuấn Hải, Hà Đức Chinh, Hồ Tuấn Tài, Nguyễn Tiến Linh.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/trao-co-hoi-cho-nguoi-moi-20210828130145819.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *