Trao tặng Huân chương Lao động hạng 2 của Đảng, Nhà nước và Chính phủ cho VĐV Lê Văn Công

[ad_1]

Tới tham dự chương trình có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương; Phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn; Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam Trần Văn Mạnh cùng lãnh đạo ngành thể thao, các Liên đoàn, HIệp hội thể thao quốc gia, các VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc…

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương trao tặng Huân chương Lao động hạng 2 của Đảng, Nhà nước và Chính phủ cho VĐV Lê Văn Công - Ảnh 1.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cùng các lãnh đạo dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phát biểu tại chương trình, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương khẳng định, trải qua chặng đường 76 năm đồng hành cùng đất nước, với tư tưởng “Dân cường thì Quốc thịnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, HLV, VĐV, trọng tài và những người làm công tác TDTT trong cả nước luôn khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương trao tặng Huân chương Lao động hạng 2 của Đảng, Nhà nước và Chính phủ cho VĐV Lê Văn Công - Ảnh 2.

Thừa ủy quyền của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương trao tặng Huân chương Lao động hạng 2 cho VĐV Lê Văn Công

“Chương trình Vinh quang thể thao Việt Nam”’ và trao thưởng cho các VĐV, HLV tiêu biểu năm 2021 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng không chỉ nhằm tôn vinh, khen thưởng cho các VĐV, HLV tiêu biểu; mà còn là dịp ôn lại chặng đường hình thành và phát triển của thể thao Việt Nam trong suốt 76 năm qua, tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước của toàn ngành, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng đã đề ra trong năm 2022 và những năm tiếp theo’’ – Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương biểu dương và chúc mừng 10 VĐV, 5 HLV tiêu biểu được bầu chọn trong danh sách VĐV, HLV xuất sắc nhất năm 2021 và kỳ vọng các VĐV, HLV sẽ tiếp tục nỗ lực rèn luyện, phấn đấu đạt thành tích xuất sắc tại các đại hội ASIAD, SEA Games sắp tới.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương trao tặng Huân chương Lao động hạng 2 của Đảng, Nhà nước và Chính phủ cho VĐV Lê Văn Công - Ảnh 3.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương và Phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn trao bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho các VĐV, HLV tiêu biểu

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động kỉ niệm 76 năm ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao và hướng tới SEA Games 31. Chương trình “Vinh quang thể thao” là sự kiện có ý nghĩa động viên, cổ vũ tinh thần các VĐV, HLV, những người đã, đang và sẽ tiếp tục cố gắng tập luyện, thi đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng rất lớn tới thể thao thế giới cũng như của Việt Nam, để mang vinh quang về cho thể thao nước nhà, đặc biệt là trong quá trình chuẩn bị, hướng tới thành công mới tại SEA Games diễn ra tại Việt Nam vào tháng 5 tới.

Nhân dịp này, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ đã quyết định tặng Huân chương Lao động hạng 2 cho VĐV Lê Văn Công vì đã có thành tích giành HCV Paralympic 2020 và Huân chương Lao động hạng 3 cho HLV Lê Quang Thái vì đã có công huấn luyện VĐV Lê Văn Công giành thành tích tại Thế vận hội dành cho người khuyết tật. Các HLV, VĐV tiêu biểu được nhận Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Olympic Việt Nam, Kỷ niệm chương của Ban Tổ chức.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương trao tặng Huân chương Lao động hạng 2 của Đảng, Nhà nước và Chính phủ cho VĐV Lê Văn Công - Ảnh 4.

Các VĐV, HLV hưởng ứng ‘’Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022’’

Tại Chương trình, BTC đã công bố tác phẩm “Hãy tỏa sáng” (Let’s Shine), bài hát chính thức của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

Hưởng ứng Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại’’, giai đoạn 2021-2030, từ năm 2015, Tổng cục TDTT tổ chức “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân’’ trên toàn quốc, tổ chức định kỳ hàng năm, nhờ vậy đã tạo nên một bầu không khí tập luyện TDTT trong đông đảo quần chúng nhân dân. Tại chương trình, hưởng ứng ‘’Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022’’, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT và BTC đã tổ chức cuộc chạy hưởng ứng trong khuôn viên Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/trao-tang-huan-chuong-lao-dong-hang-2-cua-dang-nha-nuoc-va-chinh-phu-cho-vdv-le-van-cong-20220320113331375.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *