Trở lại phong độ đỉnh cao nhờ sự cởi mở với căn bệnh trầm cảm


(Tổ Quốc) – Tiền phong của Cleveland Cavaliers, Kevin Love dần lấy lại đẳng cấp của một siêu sao sau khoảng thời gian khó khăn với bệnh trầm cảm.

Ở thời kỳ phong độ đỉnh cao, Kevin Love được đánh giá là một trong những bigman toàn năng nhất. Khả năng ghi điểm từ nhiều vị trí, tranh chấp bóng tốt cũng như nhãn quan chiến thuật đỉnh cao giúp Love trở thành nhân tố quan trọng trong hành trình vô địch cùng Cleveland 2016. Những tưởng khi LeBron James và Kyrie Irving ra đi, Cavaliers sẽ trở thành đội bóng do Kevin Love dẫn dắt thế nhưng căn bệnh trầm cảm của anh đã bùng phát nghiêm trọng.

Căn bệnh tâm lý khiến sự nghiệp của Kevin Love tuột dốc. Ở những năm tháng khó khăn, Kevin chỉ còn là cái bóng của bản thân. Nhờ sự nhìn nhận chính xác về căn bệnh, Kevin Love đã cởi mở hơn về vấn đề của bản thân và lan tỏa sự cởi mở đến với các VĐV chuyên nghiệp khác. Giờ đây ở mùa giải 2021-22, tiền phong của Cleveland đã dần lấy lại phong độ một thời ở tập thể trẻ tuổi đang bay cao trên BXH miền Đông.

Kevin Love: Trở lại phong độ đỉnh cao nhờ sự cởi mở với căn bệnh trầm cảm - Ảnh 1.

Rũ bỏ khoảng thời gian khó khăn, Kevin Love tìm lại chính mình ở đội hình nhiều ngôi sao trẻ của Cleveland

Kevin Love chia sẻ rằng anh đã gặp vấn đề về tâm lý từ hơn 15 năm trước. Những sự căng thẳng, cuồng loạn được bigman Cavaliers chuyển hóa thành thứ năng lượng trên sân bóng trung học. Tuy nhiên đó không phải là cách giải quyết vấn đề. Tự làm bản thân hiếu chiến hơn, mệt mỏi hơn không giải quyết được những ‘bóng ma’ trong tâm trí Kevin Love và chỉ đến năm 2018 anh mới thay đổi cách tiếp cận với vấn đề.

“Bạn sẽ không thể thành công từ năng lượng tiêu cực của sự trầm cảm”, Love chia sẻ. Tiền phong của Cleveland công khai vấn đề tâm lý của bản thân trước đội bóng và người hâm mộ. Anh viết một cuốn sách về hành trình hơn 10 năm chống chọi với trầm cảm và chia sẻ với báo giới nằm nâng cao nhận thức về bệnh tâm lý. Hành động này đã được nhiều ngôi sao nổi tiếng ủng hộ và bày tỏ quan điểm, cũng như các chiến dịch của UNICEF về nhận thức căn bệnh này.

Đã có những lúc người hâm mộ Cleveland trở nên ‘nóng ruột’ đối với Kevin Love vì những đóng góp tương đối ít ỏi của anh so với bản hợp đồng 120 triệu đô. Tuy nhiên khi việc điều trị dần trở nên có hiệu quả, Kevin Love đã trở lại sân bóng và cống hiến cho người hâm mộ. Không còn hình ảnh một cầu thủ chấn thương và muộn phiền, Love thi đấu hết mình và truyền đạt những kinh nghiệm quý báu đến những người đàn em trẻ tuổi.

Kevin Love đã trở về với hình ảnh cầu thủ đúng như NHM mong muốn với 35 điểm và 7 cú ném xa

Tại mùa giải năm nay tính tới thời điểm hiện tại, Kevin Love đang tạm thời có 14,5 điểm, 7,6 rebounds và 2,1 kiến tạo sau 31 trận. Nhìn chung những thông số này vẫn thấp hơn so với các chỉ số toàn sự nghiệp của cầu thủ 33 tuổi, tuy nhiên đây chỉ là bước khởi đầu của một chương mới.

Gần một nửa mùa giải trôi qua, Cleveland Cavaliers nơi mà Love là cầu thủ lớn tuổi nhất đã gặt hái được những thành công nhất định. Vị trí thứ ba trên BXH miền Đông là thành tích tốt nhất trong nhiều mùa giải gần đây của Cavaliers. Họ hoàn toàn có thể giữ được một tấm vé Playoffs với lợi thế sân nhà nếu phong độ được duy trì.

Từ một cầu thủ bị xem là gánh nặng của đội bóng, Kevin Love đã vực dậy bản thân và trở thành ứng cử viên cho danh hiệu cầu thủ tiến bộ nhất năm. Sẽ là một hành trình dài để bigman 33 tuổi trở lại với đẳng cấp All-Star, tuy nhiên những gì mà Kevin Love đã làm được là rất đáng ghi nhận.

Kevin Love: Trở lại phong độ đỉnh cao nhờ sự cởi mở với căn bệnh trầm cảm - Ảnh 3.

Hành trình tìm lại bản thân của Love là rất đáng ghi nhận

Quang NhậtNguồn: https://toquoc.vn/kevin-love-tro-lai-phong-do-dinh-cao-nho-su-coi-mo-voi-can-benh-tram-cam-402022912047232.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *