“Trong đầu tôi bây giờ chỉ có Việt Nam, duy nhất Việt Nam mà thôi”


PV: Sự chuẩn bị của ông thời gian qua cho vòng loại World Cup 2022 như thế nào?

HLV Herve Renard: Năm 2020 là một năm tồi tệ, có thể nói là đáng quên nhất trong sự nghiệp của tôi. Tôi chỉ được làm việc, gặp các cầu thủ ở hai trận giao hữu vào tháng 11. Thật khó khăn khi chỉ dành thời gian để theo dõi các giải quốc nội. Dù rằng hầu hết các cầu thủ đều chơi bóng trong nước nhưng đó là không đủ. Không có các giải đấu, trận đấu giao hữu, thật khó khăn. Chúng tôi phải tự mình mạnh mẽ hơn.

– Mục tiêu và kế hoạch của ông cho các trận đấu trước mắt là thế nào?

Không giống như giải vô địch quốc gia, bạn có 30 đến 38 trận để phấn đấu, cải thiện dần mọi thứ để vô địch. Ở đây, chúng tôi chỉ có 10 trận đấu, vì vậy chúng tôi không muốn bỏ lỡ bất kỳ điểm số nào, từng điểm đều vô cùng quan trọng.

Chỉ cần để thua một trận, bạn sẽ gặp muôn vàn khó khăn ở bảng đấu này. Vì thế, cả đội phải ngay lập tức sẵn sàng. Chúng tôi hiểu rằng ở bảng đấu này chẳng có gì là dễ dàng. Bây giờ, trong đầu tôi tập trung hết sức cho trận gặp Việt Nam, chỉ có Việt Nam mà thôi.

HLV Saudi Arabia: "Trong đầu tôi bây giờ chỉ có Việt Nam, duy nhất Việt Nam mà thôi" - Ảnh 1.

HLV Herve Renard đặt mục tiêu dự World Cup 2022

– Với kinh nghiệm tham dự các giải đấu quốc tế của mình, ông nghĩ rằng cần làm gì để duy trì thành công với ĐT Saudi Arabia?

Tôi đang cố gắng làm những việc như với các đội trước đây. Tôi cũng cần chuẩn bị trước cho tương lai nữa. Làm mới đội hình là rất quan trọng. Cần có các cầu thủ dày dặn kinh nghiệm nhưng những người trẻ cũng rất quan trọng. Kết hợp các thế hệ là quan trọng với ĐTQG.

Các cầu thủ trẻ cần thời gian, bây giờ họ chưa hoàn toàn sẵn sàng đâu. Tôi hy vọng họ sẽ sớm hoàn thiện mình và sẵn sàng cho năm 2022, nếu dự World Cup thì họ cần nắm bắt cơ hội thật nhanh.

– Tương lai nào đang chờ ĐT Saudi Arabia?

Chúng tôi phải cải thiện nhiều điều để chuyên nghiệp hơn. Vì vậy, hãy nghĩ về từng cá nhân, họ phải tự chuẩn bị những điều tốt cho mình, tiềm năng của họ là có. Tôi rất ấn tượng với chất lượng cầu thủ ở Saudi Arabia. Trong tương lai, dù có tôi ở đây hay không, bóng đá ở quốc gia này vẫn sẽ phát triển rất mạnh và sớm có kết quả tốt.

HLV Saudi Arabia: "Trong đầu tôi bây giờ chỉ có Việt Nam, duy nhất Việt Nam mà thôi" - Ảnh 2.

Saudi Arabia đang có một thế hệ cầu thủ tài năng, đủ sức dự World Cup

Tôi chắc chắn 100% rằng cầu thủ ở đây đủ tốt để chơi tại châu Âu. Tôi muốn một ngày nào đó, các cầu thủ Saudi Arabia sẽ có mặt ở các đội bóng lớn nhất thế giới, đó là điều khả thi.

Tất nhiên, điều này phụ thuộc nhiều vào quyết tâm của các cầu thủ, họ có dám thay đổi hay không. Đến với nền bóng đá khác, văn hóa khác là điều không dễ dàng. Lần đầu chắc chắn sẽ khó khăn nhưng bạn cần mở mang đầu óc của mình để tốt hơn.

Xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện!

Trận đấu giữa tuyển Saudi Arabia và Việt Nam diễn ra vào lúc 1h ngày 3/9 (giờ Việt Nam) trên sân Mrsool Park ở Thủ đô Riyadh. Chiều nay, hai đội sẽ công bố danh sách đăng ký thi đấu. Sau đó, các đại diện của từng đội dự họp báo. HLV Park Hang-seo và trung vệ Đỗ Duy Mạnh đại diện cho ĐT Việt Nam trả lời phỏng vấn.

Nguồn: Arab NewsNguồn: https://toquoc.vn/hlv-saudi-arabia-trong-dau-toi-bay-gio-chi-co-viet-nam-duy-nhat-viet-nam-ma-thoi-40202119999792.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *