Trọng tài V-League kiểm tra thể lực trong thời tiết mưa lạnh dưới 10 độ C

[ad_1]

Trong tổng số 20 trọng tài và 31 trợ lý trọng tài tham gia kiểm tra, chỉ có 2 trọng tài và 2 trợ lý do chưa hoàn toàn hồi phục chấn thương ở các mức độ khác nhau nên đã không đạt được kết quả như mong đợi gồm trọng tài Nguyễn Văn Chôm (Đồng Tháp), Nguyễn Trung Kiên (Hà Nội), trợ lý Cao Thanh Tú (Bình Thuận) và trợ lý Nguyễn Lê Nguyên Thành (Gia Lai).

Theo đánh giá của ông Dương Văn Hiền, Trưởng Ban trọng tài VFF, kết quả kiểm tra thể lực trước mùa giải mới năm nay đã ghi nhận sự chuẩn kỹ lưỡng của đội ngũ các trọng tài. Thậm chí, một số trọng tài từng bị nhiễm Covid-19, nhưng cũng đã rất nỗ lực duy trì tập luyện để đảm tốt thể lực và xuất sắc vượt qua các bài test.

Trọng tài V-League kiểm tra thể lực trong thời tiết mưa lạnh dưới 10 độ C - Ảnh 1.

Dự báo mùa giải 2022 sẽ tiềm ẩn nhiều khó khăn trước diễn biến vẫn rất phức tạp của dịch Covid-19, nên Ban trọng tài VFF cũng đã chủ động xây dựng các phương án nhằm đảm bảo lực lượng các trọng tài làm nhiệm vụ. 

Dự kiến, Ban trọng tài VFF sẽ tổ chức thêm một đợt kiểm tra thể lực nữa vào tháng sau dành cho các trọng tài không tham dự đợt tập huấn lần này vì lý do sức khỏe, thay vì phải đợi đến quãng nghỉ giữa giai đoạn như thông lệ.

Trong buổi kiểm tra thể lực chiều nay, đội ngũ các trọng tài và trợ lý trọng tài FIFA của Việt Nam là Hoàng Ngọc Hà, Ngô Duy Lân và Nguyễn Mạnh Hải và 7 trợ lý trọng tài FIFA, gồm: Trương Đức Chiến, Nguyễn Trung Hậu, Nguyễn Trung Việt, Phan Huy Hoàng, Phạm Hoài Tâm, Nguyễn Lâm Minh Đăng và Trần Duy Khánh không gặp nhiều khó khăn để vượt qua các nội dung theo tiêu chuẩn FIFA. Riêng trọng tài FIFA Ngô Duy Lân do được bổ nhiệm điều hành các trận đấu tại giải U23 Đông Nam Á 2022, nên đã sớm hoàn thành kiểm tra thể lực trong đợt tập huấn hồi đầu tháng 2 vừa qua.

Trước đó, vào sáng ngay (20/2), tại Hà Nội, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã phối hợp với Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức Lớp tập huấn giám sát-trọng tài các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2022.

Mục đích của buổi tập huấn cập nhật Luật thi đấu, rút kinh nghiệm công tác giám sát, trọng tài mùa giải 2021, đồng thời trang bị và bồi dưỡng kiến thức, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho lực lượng giám sát, trọng tài để chuẩn bị tốt cho mùa giải 2022.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Lê Văn Thành, Phó Chủ tịch VFF, Phó trưởng Ban chỉ đạo Lớp tập huấn đề nghị các giám sát, trọng tài đặc biệt lưu ý về những hành vi bạo lực, phản cảm còn diễn ra ở một số ít trận đấu trong mùa giải vừa qua.

Lấy ví dụ về trường hợp hành vi chơi xấu của Duy Mạnh, Tấn Tài dẫn đến hai quả phạt đền của đội tuyển Việt Nam trong trận gặp đội tuyển Oman ở vòng loại 3 World Cup 2022 vừa qua, ông Lê Văn Thành nhấn mạnh, phải loại bỏ, xử phạt nghiêm những hành vi này, không được để tái diễn trong mùa giải tới đây.

Lớp tập huấn giám sát-trọng tài các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2022 sẽ diễn ra từ ngày 20/2-23/2.

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/trong-tai-v-league-kiem-tra-the-luc-trong-thoi-tiet-mua-lanh-duoi-10-do-c-20220220192043187.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *