Trụ cột tỏa sáng đúng lúc, Danang Dragons đánh bại Cantho Catfish với tỉ số sít sao


(Tổ Quốc) – Những tình huống tỏa sáng của Akeem Scott và Michael Soy ở hiệp 4 đã giúp Danang Dragons vượt qua Cantho Catfish với tỉ số 90-87 đầy kịch tích trong trận đấu thứ 10 của VBA Premier Bubble Game 2021.

Chiều tối 12/10, VTV Cab phát sóng lại trận đấu thực nghiệm giữa Danang Dragons và Cantho Catfish trong khuôn khổ giải đấu VBA Premier Bubble Games 2021. Nếu như “Rồng sông Hàn” đang có đà tâm lý lớn với chiến thắng 26 điểm trước đội tuyển bóng rổ Quốc gia Việt Nam, thì “Cá Basa” lại bước vào trận đấu với hành trang là thất bại đáng tiếc 84-98 trước Hanoi Buffaloes.

Cả hai đội đã tạo ra một thế trận tương đối cân bằng trong phần lớn thời gian của trận đấu

Tưởng chừng Danang Dragons sẽ sớm có được lợi thế về mặt tâm lý tuy nhiên họ đã phải nhận ngay một gáo nước lạnh khi để Cantho Catfish ghi liên tiếp 9 điểm. HLV Phan Thanh Cảnh phải gọi hội ý để chấn chỉnh lại đội hình. Những quả 3 điểm của 2 lão tướng Tô Quang Trung và Triệu Hán Minh đã giúp cho Danang Dragons thu hẹp khoảng cách còn 25-26 sau 10 phút thi đấu đầu tiên.

Bước sang hiệp 2, cả hai đội bóng thi đấu chặt chẽ và không để đối phương có được khoảng cách quá xa. Một thế trận cân bằng được cả 2 đội tạo ra và đôi bên đành phải bước vào khoảng nghĩ giữa giờ với tỉ số 41-41.

Ở hiệp thi đấu thứ 3, điểm sáng của Danang Dragons chính là Michael Soy khi anh đã tìm lại được cảm giác ném 3 điểm của mình. Tuy nhiên, Cantho Catfish mới là đội bóng thi đấu nhỉnh hơn khi ghi đến 27 điểm, khép lại hiệp thi đấu thứ 3 với lợi thế dẫn trước 68-62.

Trụ cột tỏa sáng đúng lúc, Danang Dragons đánh bại Cantho Catfish với tỉ số sít sao - Ảnh 2.

Michael Soy lên tiếng đúng lúc với những tình huống ném 3 điểm ở nửa sau trận đấu

Lợi thế 6 điểm của Cantho Catfish đã không tồn tại lâu khi các cầu thủ Danang Dragons nhanh chóng san bằng cách biệt. Hai đội thi đấu ăn miếng trả miếng cho đến khi trận đấu còn lại 1 phút 49 giây trên đồng hồ điện tử, Michael Soy và Akeem Scott liên tiếp ném vào 2 quả 3 điểm chí mạng, giúp cho đội bóng của họ vươn lên dẫn trước với tỉ số 88-81.

Tuy nhiên, Cantho Catfish không chấp nhận đầu hàng. William Trần, Lê Hiếu Thành và Jared Sam ghi liên tiếp 6 điểm cho “Cá Basa”, thu hẹp cách biệt chỉ còn 87-88 trước khi buộc phải phạm lỗi với Triệu Hán Minh khi trận đấu còn lại 15 giây. Hán Minh hoàn tất 2 cú ném phạt, đưa Cantho Catfish vào tình thế phải thiết lập một bài tấn công ghi 3 điểm.

Sau tình huống hội ý, bóng được luân chuyển đến tay của William Trần. Pick 1 của VBA 2021 thực hiện một tình huống ném 3 điểm nhưng không thành công. Akeem Scott bắt được bóng bật bảng, chấm dứt mọi hy vọng gỡ hòa của “Cá Basa” trong trận đấu.

Trụ cột tỏa sáng đúng lúc, Danang Dragons đánh bại Cantho Catfish với tỉ số sít sao - Ảnh 3.

Danang Dragons giành được chiến thắng đầy kịch tính trước Cantho Catfish

Akeem Scott đã thi đấu không biết mệt mỏi khi dẫn đầu danh sách ghi điểm với 35 điểm, 9 rebounds và 8 kiến tạo. Trong khi đó, Chris Carter đóng góp không nhỏ vào khâu phòng ngự khi áp đảo khu vực dưới bảng rổ với 24 rebounds. Cầu thủ Việt kiều Michael Soy đã kịp thời nóng máy với những cú 3 điểm của mình và kết thúc trận đấu với 18 điểm trong tay.

Bên phía Cantho Catfish, Big 3 của đội bóng là Jared Sam, Jarvis Summers và William Trần vẫn là những tay ghi điểm chủ chốt khi đóng góp đến 70 điểm. Ngoài ra, đội trưởng Lê Hiếu Thành có cho mình 11 điểm với 3 pha ném 3 điểm thành công. Tuy nhiên, những thành viên còn lại của đội bóng đã không có những đóng góp đáng kể vào trận đấu này.

Ảnh: Huy Phạm.

Thông số hai đội sau trận đấu:

Trụ cột tỏa sáng đúng lúc, Danang Dragons đánh bại Cantho Catfish với tỉ số sít sao - Ảnh 4.
Trụ cột tỏa sáng đúng lúc, Danang Dragons đánh bại Cantho Catfish với tỉ số sít sao - Ảnh 5.

Highlights trận đấu:

Trận chiến căng não giữa Cantho Catfish và Danang Dragons

NHẬT PHẠM – Ảnh: HUY PHẠMNguồn: https://toquoc.vn/tru-cot-toa-sang-dung-luc-danang-dragons-danh-bai-cantho-catfish-voi-ti-so-sit-sao-402021121018233593.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *