Trước thềm SEA Games 31: Thủ tướng ‘tiếp sức’ cho thể thao Việt Nam

[ad_1]

Trước thềm SEA Games 31: Thủ tướng tiếp sức cho thể thao Việt Nam - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm và động viên, trao quà cho các VĐV đoàn thể thao VN sáng 18-4 – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (Nhổn) là nơi tập luyện của hàng ngàn VĐV các đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho SEA Games 31. Sáng 18-4, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có mặt tại Nhổn để thăm hỏi, động viên các VĐV, HLV của đoàn thể thao VN dự SEA Games 31.

Huy chương quý nhất chính là sự nỗ lực

Lời đầu tiên, Thủ tướng hỏi thăm điều kiện ăn ở, sinh hoạt của các VĐV tại Nhổn. Nghiệp thể thao quanh năm phải xa nhà, Thủ tướng ân cần hỏi han các VĐV, HLV có được gặp người thân thường xuyên không. Nếu không được gặp thì trung tâm Nhổn có WiFi để các VĐV, HLV kết nối với gia đình không?

HLV Lê Tùng Dương, đội tuyển karatedo VN, báo cáo với Thủ tướng: “Điều kiện ăn ở của VĐV, HLV tại trung tâm khá tốt. Mỗi phòng có 2-3 giường và đều có điều hòa, khu vệ sinh khép kín. Dù phải xa nhà quanh năm nhưng nhờ có WiFi nên việc điện thoại cho người thân rất thuận lợi. Lãnh đạo ngành thể thao, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL cũng thường xuyên có mặt để động viên, kiểm tra việc tập luyện của các đội tuyển”.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết hơn 2 năm qua VN và thế giới phải trải qua rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Ngành thể thao cũng không nằm ngoài ảnh hưởng này nhưng các VĐV, HLV luôn cố gắng, khắc phục mọi hoàn cảnh để tập luyện, thi đấu tốt. Đội bóng đá nam, nữ dù đối mặt với ảnh hưởng rất lớn của COVID-19 nhưng đầu năm 2022 vẫn giành những thành tích vang dội.

Thủ tướng chia sẻ: “Tôi thay mặt Chính phủ biểu dương tinh thần vượt khó trong tập luyện, thi đấu của các VĐV, HLV. Mong các VĐV, HLV cố gắng khắc phục khó khăn, bất cập để tập luyện, thi đấu. Đã thi đấu ai cũng muốn giành chiến thắng, có huy chương vàng càng tốt. Dù vậy đừng vì thành tích mà gây áp lực cho chính bản thân mình. Sự cố gắng hết sức của các bạn đã là thành tích, không có huy chương cũng không sao”. Về lâu dài, Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành liên quan nghiên cứu có chế độ chính sách tốt hơn để chăm sóc đời sống cho đội ngũ VĐV, HLV.

Tổ chức thành công SEA Games 31 không chỉ vì VN mà vì cả Đông Nam Á

Sau khi đến thăm các VĐV, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có mặt tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội để kiểm tra công tác chuẩn bị lễ khai mạc SEA Games 31. Thủ tướng cũng đến thị sát SVĐ quốc gia Mỹ Đình – nơi sẽ diễn ra lễ khai mạc, thi đấu môn điền kinh và bóng đá tại đại hội.

Thủ tướng chia sẻ trước khó khăn về áp lực thời gian để chuẩn bị SEA Games 31. Thủ tướng đề nghị các cơ quan liên quan rà soát, bảo đảm các chế độ, chính sách phù hợp cho các diễn viên tham gia tập luyện cho lễ khai mạc đại hội. Thời gian không còn nhiều, Thủ tướng cho biết “chạy đua với thời gian thì phải chạy nhanh hơn, mất nhiều công sức hơn”. Thủ tướng cho biết VN phải tổ chức thành công SEA Games 31 với tinh thần “đoàn kết, thống nhất, ấn tượng, an toàn, hiệu quả, tiết kiệm”, không chỉ vì VN mà vì cả Đông Nam Á. Đăng cai SEA Games 31 vừa là vinh dự, trách nhiệm, cơ hội để VN quảng bá hình ảnh đất nước, con người, bản sắc văn hóa, phát triển du lịch, nhất là trong bối cảnh VN đang mở cửa du lịch quốc tế từ ngày 15-3.

Do SEA Games 31 diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 còn đang diễn biến phức tạp, Thủ tướng đề nghị các cơ quan liên quan kiểm soát tốt dịch bệnh nhưng phải đảm bảo thủ tục thông thoáng, phù hợp tình hình, thuận lợi cho VĐV các đoàn tham dự đại hội.

Món quà ý nghĩa của Thủ tướng Phạm Minh Chính

Món quà mà Thủ tướng mang đến tặng các VĐV, HLV tại trung tâm Nhổn chính là những chiếc loa thùng rất to. Đây là thiết bị không thể thiếu với rất nhiều môn khi tập luyện để các VĐV có thể nghe được nhạc. Với những môn như: khiêu vũ thể thao, thể dục dụng cụ… nếu không có loa này thì VĐV không thể tập được.

Đoàn thể thao VN sẽ tham gia tranh tài tại SEA Games 31 với 1.359 thành viên ở 40 môn thi. Mục tiêu của đoàn VN là đứng đầu bảng tổng sắp huy chương đại hội, môn bóng đá nam và nữ phấn đấu bảo vệ huy chương vàng.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/truoc-them-sea-games-31-thu-tuong-tiep-suc-cho-the-thao-viet-nam-2022041823175671.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *