Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đặt mục tiêu bảo vệ ngôi Á quân tại SEA Games 31


Tại SEA Games 31 tới đây, bóng chuyền nữ là một trong những nội dung nhận được sự chú ý lớn khi đang giữ vị trí Á quân của đại hội. Trong bình diện khu vực Đông Nam Á, bóng chuyền nữ Việt Nam được đánh giá là một trong những đội top đầu cùng Thái Lan, Indonesia và Philippines.

Tuy nhiên, nếu đặt lên bàn cân đánh giá chi tiết tương quan sức mạnh giữa các đội top đầu, theo đánh giá của HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam Thái Thanh Tùng, tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan đang tỏ ra vượt trội so với những đối thủ khác.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đặt mục tiêu bảo vệ ngôi Á quân tại SEA Games 31 - Ảnh 1.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho giải đấu quan trọng

“Tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan vẫn ở tầm Châu Á và thế giới, đội hình của họ thi đấu rất nhuần nhuyễn và sở hữu chiến thuật biến hóa. Có thể nói rằng họ rất mạnh so với tầm Đông Nam Á” – HLV Thái Thanh Tùng nhận định.

Do vậy, mục tiêu bảo vệ thành công tấm HCB của thầy trò HLV Thái Thanh Tùng được xem là hợp lý, vừa sức. Dù vậy, hai đối thủ là Indonesia và Philippines cũng được đánh giá sẽ là rào cản lớn trong hành trình bảo vệ ngôi Á quân của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam.

Trong 2, 3 kỳ SEA Games gần đây, các đội tuyển đến từ Indonesia và Philippines đã cho thấy sự tiến bộ đáng gờm. Tương quan sức mạnh giữa bóng chuyền nữ Việt Nam và hai đối thủ này khá sít sao. Dù HLV Thanh Tùng cùng các họ trò đã từng giành rất nhiều chiến thắng với tỷ số 3-2, nhưng đều là những chiến thắng trong tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”.

Ở kỳ đại hội năm nay, lực lượng nhân sự của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có sự kết hợp giữa sức trẻ và kinh nghiệm. Theo đánh giá của HLV Thanh Tùng, một số VĐV trẻ đã cống hiến ở kỳ SEA Games 30 trên đất Philippines như Kiều Chinh, Lâm Anh đã cho thấy sự trưởng thành, bản lĩnh và kinh nghiệm trận mạc. Đây sẽ là lứa tuyển thủ dẫn dắt, chỉ bảo cho một số đàn em trẻ mới lên tuyển lần đầu.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đặt mục tiêu bảo vệ ngôi Á quân tại SEA Games 31 - Ảnh 2.

Chủ công Thanh Thúy mang lại không khí tốt cho các đồng đội

Bên cạnh đó, chủ công số 1 của bóng chuyền nữ Việt Nam Trần Thị Thanh Thúy cũng đã trở về từ Nhật Bản để cùng đội tuyển chuẩn bị cho SEA Games 31. VĐV sinh năm 1997 sau khoảng thời gian thi đấu ở Nhật Bản đã tôi luyện được kinh nghiệm bản lĩnh, đủ sức dẫn đắt đồng đội để đạt được mục tiêu đã đặt ra.

“Trần Thanh Thúy là VĐV rất tốt. Bạn ấy là trụ cột chính của đội tuyển bóng chuyền Việt Nam trong nhiều năm. Tiếc là khoảng thời gian Thanh Thúy đi nước ngoài thi đấu nên thời gian tập luyện với đội ít. Chắc chắn khi Thúy về thì tinh thần của các thành viên trong đội cũng sẽ hưng phấn hơn. Toàn đội sự có khí thế tập luyện tốt hơn” – HLV Thanh Tùng nói.

Sự xuất hiện của Thanh Thúy thực sự đã mang lại bầu không khí mới mẻ cho tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Theo đó, chia sẻ của các đồng đội, Thanh Thúy là một trong những VĐV có mặt tại sân tập sớm nhất để tập luyện và là người chăm chỉ tập luyện nhất. Sau quãng thời gian thi đấu ở Nhật, dù không được đánh đúng vị trí, nhưng Thanh Thúy đã có được nhiều cơ hội hơn, được thi đấu và hoàn thiện bản thân hơn.

VĐV sinh năm 1997 chia sẻ: “Tôi dậy sớm tập luyện một phần vì mình tập trung sau với mọi người nên cảm thiếu còn nhiều thiếu sót. Do đó, tôi cần dậy sớm hơn để nhờ thầy tập thêm. Bản thân tôi sẽ cố gắng thể hiện hết sức mình, thể hiện những gì đã học tập được ở Nhật Bản để các bạn cùng cố gắng và cùng hướng tới mục tiêu cao nhất”.

Theo đánh giá của vị thuyền trưởng tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam, về khả năng tấn công, trong 1, 2 năm gần đây, các VĐV của Việt Nam đã có sự tiến bộ. Tuy nhiên, tuyển nữ Việt Nam còn yếu về kinh nghiệm thi đấu.

“Đây là lực lượng để củng cố cho đội tuyển trong tương lai. Sắp tới, đội sẽ đi tập huấn tại Ninh Bình và di chuyển xuống Quảng Ninh sớm để quen sân bãi, đội chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để dự SEA Games 31. Hy vọng, các em sẽ chuẩn bị tâm lý để thi đấu tốt trên sân nhà” – HLV Thanh Tùng cho biết.Nguồn: https://toquoc.vn/tuyen-bong-chuyen-nu-viet-nam-dat-muc-tieu-bao-ve-ngoi-a-quan-tai-sea-games-31-20220415161221837.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *