Tuyển futsal Việt Nam: ‘Hình ảnh từ băng ghi hình ở quê nhà giúp rất nhiều cho tinh thần chúng tôi’

[ad_1]

Tuyển futsal Việt Nam: Hình ảnh từ băng ghi hình ở quê nhà giúp rất nhiều cho tinh thần chúng tôi - Ảnh 1.

Các thành viên tuyển futsal Việt Nam gửi nỗi nhớ về quê nhà đang phải vượt qua những khó khăn của dịch bệnh – Ảnh: VFF

Ở lần thứ hai liên tiếp dự Futsal World Cup, tuyển futsal Việt Nam tiếp tục lọt vào top 16 đội mạnh nhất. Sau thành quả đó, đội trưởng Phạm Đức Hòa xúc động phát biểu sau trận đấu: “Anh em đã cố gắng, đồng lòng cùng nhau để có được kết quả tốt nhất, dành tặng người hâm mộ Việt Nam cũng như những người thân yêu của mình.

Tôi và bốn anh em nữa rất may mắn tiếp tục được dự Futsal World Cup. Cảm giác của tôi giống như lần đầu tiên. Chúng tôi rất vui, hạnh phúc vì đã đem được một liều thuốc tinh thần dành cho người hâm mộ nước nhà đang phải vượt qua dịch bệnh khó khăn”.

Đội trưởng tuyển futsal Việt Nam cũng tiết lộ, trước trận đấu quyết định với Czech, ban huấn luyện đã có liệu pháp tâm lý cho toàn đội khi phát một băng ghi hình lời động viên từ những người thân, gia đình nơi quê nhà.

“Lúc họp chiến thuật trước trận đấu, đến cuối giờ HLV Phạm Minh Giang có kêu anh em nán lại để cùng xem một băng ghi hình. Tôi và toàn đội rất bất ngờ, xúc động. Chúng tôi đều biết mọi người ở quê nhà đang rất khó khăn chống lại dịch bệnh. Đoạn băng ghi hình từ quê nhà giúp rất nhiều cho tinh thần của chúng tôi. Thực sự đã có cầu thủ rớt nước mắt”.

Nói thêm về trận tuyển futsal Việt Nam hòa 1-1 Czech, Đức Hòa cho biết: “Toàn đội đã tuân thủ tốt chiến thuật đề ra từ đầu là thi đấu thực dụng hơn và có kết quả như mong đợi.

Hôm nay tôi được giao trọng trách đeo chiếc băng đội trưởng, cũng rất áp lực khi trách nhiệm lớn. Mất một khoảng thời gian sau khi bắt đầu trận đấu tôi dần lấy lại tinh thần và thi đấu thoải mái hơn”.

Tuyển futsal Việt Nam: Hình ảnh từ băng ghi hình ở quê nhà giúp rất nhiều cho tinh thần chúng tôi - Ảnh 2.

Tuyển futsal Việt Nam đã thi đấu quả cảm trước đối thủ hơn tới 26 bậc trên bảng xếp hạng elo futsal thế giới – Ảnh: VFF

Tương tự Đức Hòa, HLV Phạm Minh Giang xin được gửi thành tích này của tuyển futsal Việt Nam tặng đến những người hâm mộ và “chúc cho đất nước chúng ta sớm vượt qua đại dịch”.

HLV Minh Giang dành lời khen cho toàn đội, đặc biệt là thủ môn Hồ Văn Ý. Ông nói : “Nếu các bạn xem qua màn ảnh nhỏ chắc cũng đã thấy toàn đội đã lăn xả như thế nào. Như tình huống Vũ Đức Tùng dù nhỏ con hơn đối thủ nhưng vẫn lao vào tranh chấp mạo hiểm. Tinh thần của các cầu thủ tuyệt vời, không thể chê vào đâu được”.

Hồ Văn Ý là thủ môn xuất sắc của futsal Việt Nam trong vài năm gần đây. Cậu ấy là chốt chặn chắc chắn giúp các đồng đội an tâm thi đấu”.

Tuyển futsal Việt Nam: Hình ảnh từ băng ghi hình ở quê nhà giúp rất nhiều cho tinh thần chúng tôi - Ảnh 3.

Châu Đoàn Phát (4) có lần thứ 2 ghi bàn thắng quan trọng cho tuyển futsal Việt Nam – Ảnh: VFF

Ở trận Việt Nam 1-1 Czech, Châu Đoàn Phát tiếp tục đóng vai người hùng với bàn thắng mở tỉ số. Còn nhớ ở vòng play-off, chính cầu thủ ala (chạy cánh) này cũng đã ghi bàn thắng duy nhất giúp tuyển futsal Việt Nam vượt qua Lebanon.

Nói về những bàn thắng quan trọng của mình, Châu Đoàn Phát chia sẻ: “Trước mỗi trận đấu tôi luôn tự nhủ phải thi đấu hết mình rồi cái gì đến sẽ đến. Khi gặp phải những đối thủ mạnh hơn, tôi áp lực một phần nhưng đã vô sân rồi thì không còn nữa. Bàn thắng tôi xin dành tặng những người hâm mộ và gia đình.

Những cú sút thành bàn của tôi đến từ những buổi tập luyện hàng ngày, liên tục cải thiện lực sút. Ngoài ra tinh thần đoàn kết của toàn đội cũng là động lực dành cho tôi”.

Theo thông tin từ tuyển futsal Việt Nam, Châu Đoàn Phát đã khóc khi xem đoạn băng ghi hình lời động viên từ những người thân, gia đình nơi quê nhà.

Khi được hỏi lý do, Đoàn Phát trả lời: “Vì tôi thấy có mẹ mình. Lúc đó tôi nghĩ về gia đình, quyết tâm sẽ thi đấu hết mình”.

Với vị trí thứ 3 ở bảng D, tuyển futsal Việt Nam có thể gặp tuyển futsal RFU (Ủy ban Olympic Nga) hoặc Kazakhstan. Đây là hai đối thủ rất mạnh khi lần lượt đứng thứ 4 và 7 trên bảng xếp hạng elo futsal thế giới.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/tuyen-futsal-viet-nam-hinh-anh-tu-bang-ghi-hinh-o-que-nha-giup-rat-nhieu-cho-tinh-than-chung-toi-20210920021247774.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *