Tuyển nữ Việt Nam mong muốn sang UAE tập huấn sớm để chuẩn bị cho giấc mơ World Cup 2023

[ad_1]

(Tổ Quốc) – Do những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ĐT nữ Việt Nam đã phải huỷ kế hoạch đi tập huấn Quảng Ninh. HLV Mai Đức Chung đã đề xuất VFF cho tuyển nữ Việt Nam tập huấn sớm tại UAE.

Do không đi Cẩm Phả để tập huấn, tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì giáo án rèn thể lực vào buổi sáng và dành thời gian các buổi chiều tập kỹ- chiến thuật vào lúc 16h30 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. 

Cũng trong tuần vừa qua, các cầu thủ nữ đã trải qua bài kiểm tra thể lực đầu tiên với nhiều nội dung như chạy 8 phút, 6 phút, chạy tốc độ 10 m, chạy tốc độ chữ T, sức bật và độ dẻo… 

Kết quả các cầu thủ đều hoàn thành với kết quả tốt. HLV Mai Đức Chung cho biết sẽ còn một lần kiểm tra nữa trước khi toàn đội lên đường đi tập huấn tại UAE.

“Sau 3 tuần tập luyện chủ yếu về thể lực, dưới sự hướng dẫn của HLV thể lực Cedric, các cầu thủ đã cho thấy những thay đổi tích cực, đặc biệt các cầu thủ bị chấn thương trước khi lên đội tuyển giờ đã hồi phục. Riêng một số cầu thủ phục hồi chấn thương như Phạm Thị Tươi, Trần Thị Duyên hay Lại Thị Tuyết, tôi đã trao đổi với HLV Cedric về cường độ bài tập, để vận động viên thích nghi và đáp ứng tốt. Ngoài ra, được sự quan tâm của Tổng cục TDTT và LĐBĐVN, đội tuyển Nữ cũng đã tiêm mũi đầu tiên phòng Covid 19”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Tuyển nữ Việt Nam mong muốn sang UAE tập huấn sớm để chuẩn bị cho giấc mơ World Cup 2023 - Ảnh 1.

Tuyển nữ Việt Nam tích cực rèn thể lực tại VFF (Ảnh: VFF)

Bên cạnh đó, nhóm cầu thủ CLB Hồ Chí Minh trong đó có Huỳnh Như, Kim Thanh, hiện cũng đã hòa nhập tốt với toàn đội trong các buổi tập. Thậm chí, Huỳnh Như dù là cầu thủ lớn tuổi nhất đội nhưng vẫn được đánh giá khỏe nhất và có thể lực tốt với kết quả kiểm tra cao.

HLV Mai Đức Chung cũng đặc biệt dành sự chú ý tới hai cầu thủ trẻ lần đầu lên tuyển là Đặng Thị Mai của Sơn La và Lê Thị Thùy Trang (Thái Nguyên). 

“Hai cầu thủ này lúc đầu còn bỡ ngỡ vì thực tế bài tập ở CLB khác trên tuyển. Mặc dù vậy, khi họp đội và được các cầu thủ lớn nhắc nhở, hỗ trợ thêm, các bạn đã dần giảm bớt sự ngỡ ngàng, bắt nhịp với toàn đội”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Tuyển nữ Việt Nam mong muốn sang UAE tập huấn sớm để chuẩn bị cho giấc mơ World Cup 2023 - Ảnh 2.

Huỳnh Như vẫn giữ được thể lực tốt nhất trong các bài kiểm tra (Ảnh: VFF)

Từ ngày 10/8, các cầu thủ sẽ chuyển sang chuẩn bị chuyên môn với các nội dung quen thuộc như tăng cường sức bền tốc độ, tốc độ ngắn, xoay sở khéo léo mềm dẻo, tập pressing, phối hợp nhóm, phối hợp toàn đội, phối hợp kỹ chiến thuật cố định… 

HLV Mai Đức Chung cho biết sẽ chờ Hà Nội đẩy lùi được dịch Covid-19 để lên kế hoạch tìm “quân xanh” cho tuyển nữ Việt Nam, dự kiến là đội lão tướng hoặc đội nữ Hà Nội. Đặc biệt, vị thuyền trưởng của ĐT nữ Việt Nam mong muốn sớm đi tập huấn UAE.

“Tôi đã đề xuất VFF cho tuyển nữ Việt Nam sang UAE tập huấn sớm hơn lịch ban đầu để có 2 trận giao hữu quan trọng với những đội bóng đá nữ khu vực Tây Á hoặc châu Âu. Hiện phòng chức năng đang cố gắng liên hệ và sắp xếp”, ông Chung bày tỏ.

Tuyển nữ Việt Nam mong muốn sang UAE tập huấn sớm để chuẩn bị cho giấc mơ World Cup 2023 - Ảnh 3.

HLV Mai Đức Chung mong muốn tuyển nữ sẽ sớm được sang UAE tập huấn

Theo kế hoạch, ĐT nữ Việt Nam sẽ tập huấn tại UAE để chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2022 sẽ diễn ra tại Tajikistan vào tháng 9/2021. Tuyển nữ Việt Nam sẽ nằm ở bảng B với nước chủ nhà Tajikistan, Maldives và Afghanistan. Thầy trò HLV Mai Đức Chung đặt mục tiêu cao nhất, phấn đấu vào VCK, cạnh tranh suất tham dự World Cup nữ 2023.

Thanh Xuân

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/tuyen-nu-viet-nam-mong-muon-sang-uae-tap-huan-som-de-chuan-bi-cho-giac-mo-world-cup-2023-4020215872723758.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *