Tuyển nữ Việt Nam sẵn sàng bảo vệ huy chương vàng SEA Games 31

[ad_1]

Tuyển nữ Việt Nam sẵn sàng bảo vệ huy chương vàng SEA Games 31 - Ảnh 1.

Đội tuyển nữ Việt Nam đã sẵn sàng vượt qua mọi đối thủ, bảo vệ HCV SEA Games trên sân nhà – Ảnh: HOÀNG TÙNG

Mục tiêu của đội tuyển nữ Việt Nam tại SEA Games 31 là bảo vệ tấm huy chương vàng. Kể từ đầu tháng 4 đến nay, toàn đội đã có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng, với hai đợt tập huấn tại Hàn Quốc, Quảng Ninh và thi đấu tổng cộng 7 trận giao hữu.

Phát biểu trong cuộc họp báo trước ngày mở màn môn bóng đá nữ, được tổ chức trên sân Cẩm Phả, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Các đối thủ Thái Lan, Myanmar, Philippines, Myanmar tập trung đầu tư rất tốt và cũng đặt mục tiêu đoạt huy chương vàng SEA Games.

Vì vậy chúng ta phải chơi với phong độ và tinh thần tốt nhất mới đạt được mục tiêu của mình. Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức mình để hoàn thành mục tiêu đoạt huy chương vàng SEA Games với tinh thần pair-play, để các nước có cái nhìn thiện cảm về đất nước, con người Việt Nam.

Chúng tôi xác định để đoạt huy chương thì phải vượt qua mọi đối thủ. Đội nào cũng vậy, không gặp trước thì cũng gặp sau, vì thế chúng tôi sẵn sàng và chuẩn bị tốt cho trận đấu mở màn với Philippines”.

Trước thềm SEA Games 31, tuyển nữ Việt Nam đón nhận tin không vui khi tiền vệ Thái Thị Thảo bất ngờ chấn thương dây chằng.

Để thay thế cho vị trí trụ cột này, HLV Mai Đức Chung đã có nhiều thử nghiệm, ổn định bộ khung tuyến giữa với những Trần Thị Thùy Trang, Dương Thị Vân, Trần Nguyễn Bảo Châu, Nguyễn Thị Bích Thùy.

“Chúng tôi rất tiếc khi một tiền vệ tốt như Thảo bị vắng mặt, nhưng chúng tôi luôn chuẩn bị những sự thay thế để thi đấu tốt trong bất cứ hoàn cảnh nào. Người thay thế Thái Thị Thảo có chuyên môn tốt nên Việt Nam vẫn đảm bảo sức mạnh của mình”, ông Chung khẳng định.

Môn bóng đá nữ SEA Games 31, đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng A với Philippines, Campuchia, trước đó Indonesia đã rút lui. Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có cơ hội theo dõi hai đối thủ thi đấu trước vào ngày 9-5 và sẽ bước vào trận mở màn gặp Philippines vào ngày 11-5.

Ở bảng B gồm các đội Myanmar, Thái Lan, Singapore, Lào sẽ bắt đầu thi đấu vào ngày 10-5 với 2 trận: Myanmar – Lào (16h), Thái Lan – Singapore (19h).

Tất cả các trận đấu môn bóng đá nữ tại sân Cẩm Phả, Quảng Ninh đều mở cửa miễn phí cho khán giả vào theo dõi.

Bộ khung đội tuyển nữ Việt Nam dự SEA Games 31:

Thủ môn: Khổng Thị Hằng, Trần Thị Kim Thanh, Lại Thị Tuyết.

Hậu vệ: Chương Thị Kiều, Lương Thị Thu Thương, Trần Thị Phương Thảo, Trần Thị Thu, Hoàng Thị Loan, Lê Thị Diễm My.

Tiền vệ: Trần Thị Thùy Trang, Trần Thị Thu Thảo, Nguyễn Thị Bích Thùy, Nguyễn Thị Tuyết Dung, Nguyễn Thị Thanh Nhã, Phạm Hoàng Quỳnh, Dương Thị Vân, Nguyễn Thị Vạn.

Tiền đạo: Huỳnh Như, Phạm Hải Yến, Ngân Thị Vạn Sự.

Dự phòng: Trần Thị Hải Linh, Trần Thị Thu Xuân.

Tuyển nữ Việt Nam sẵn sàng bảo vệ huy chương vàng SEA Games 31 - Ảnh 3.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/tuyen-nu-viet-nam-san-sang-bao-ve-huy-chuong-vang-sea-games-31-2022050815490737.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *