Tuyển Việt Nam trước vòng loại cuối cùng World Cup 2022: Ông Park thử nghiệm những gì?

[ad_1]

Tuyển Việt Nam trước vòng loại cuối cùng World Cup 2022: Ông Park thử nghiệm những gì? - Ảnh 1.

Duy Mạnh được ông Park thử nghiệm ở vị trí tiền vệ trụ – Ảnh: VFF

Đội tuyển VN dự kiến còn hai trận đá tập với U22 VN vào ngày 24 hoặc 25-8 trước khi gút danh sách 25 cầu thủ sang Saudi Arabia ngày 27-8.

Thử nghiệm nhiều ở tuyến giữa

Những buổi tập vừa qua, tuyển VN thường chơi với sơ đồ chiến thuật 3-5-2. Đây cũng là sơ đồ ông Park đã áp dụng trong phần lớn thời gian của 3 trận cuối cùng ở vòng loại thứ 2 tại (UAE). Giờ đây, ông Park đã có những thử nghiệm về nhân sự ở tuyến giữa nhằm tìm ra phương án tối ưu nhất.

Theo đó, ngoài việc tìm ra phương án dự phòng cho tiền vệ Tuấn Anh (thường tái phát chấn thương), ông Park muốn thử nghiệm nhân tố mới nhằm gia cố tuyến giữa. Điều này là do các tiền vệ trung tâm tỏ ra lép vế trước UAE và ngay cả Malaysia khi không còn Tuấn Anh ở giữa sân.

Ông Park đã đôn trung vệ Duy Mạnh lên đá tiền vệ trụ trong vài buổi tập nhằm tận dụng khả năng tranh chấp cũng như phát động tấn công tốt của cầu thủ cao 1,8m này. Đưa Duy Mạnh lên trên, ông Park cũng không quá lo ở hàng thủ khi Đình Trọng đang dần lấy lại phong độ sau chấn thương.

Không chỉ thử nghiệm Duy Mạnh, ông Park còn thử nghiệm tân binh Phạm Tuấn Hải ở vai trò tiền vệ tấn công. Đá tiền đạo ở CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, nhưng Tuấn Hải cũng rất nguy hiểm khi kéo về đá tiền vệ trung tâm bởi khả năng tranh chấp, thường xuyên dâng lên tấn công và dứt điểm từ xa bằng cả hai chân rất tốt của mình.

Trước những đối thủ mạnh ở vòng loại cuối cùng, ông Park cần mẫu cầu thủ như Tuấn Hải để tạo đột biến trong trường hợp không thể tiếp cận khung thành đối thủ. Đáng mừng là Tuấn Hải đã hòa nhập rất nhanh với yêu cầu của ông Park, và hứa hẹn sẽ là phương án thay thế tốt cho Công Phượng trong trường hợp anh không được bổ sung trước ngày lên đường sang Saudi Arabia.

Hoàn thiện đội hình

Trong 3 trận đấu vòng loại thứ 2 tại UAE tháng 6 vừa qua, ngoài tuyến giữa, hàng thủ và hàng tấn công cũng chưa thi đấu tốt như kỳ vọng. Vì vậy, ông Park đã có những thử nghiệm ở hai tuyến này trong những buổi tập vừa qua.

Với sơ đồ hai tiền đạo, ông Park đang cố gắng giúp chân sút số 1 Tiến Linh có một đối tác ưng ý nhất nhằm có thể xuyên thủng hàng thủ đối phương. Từ đây đã có những phương án: Tiến Linh – Văn Toàn, Tiến Linh – Tuấn Tài, Tiến Linh – Tuấn Hải và cả Văn Toàn – Tuấn Hải. Những trận đá tập nội bộ sẽ giúp ông Park tìm ra lời giải trong những phương án này.

Thử nghiệm Duy Mạnh ở giữa sân nhưng ông Park cũng không loại trừ sẽ tái lập bộ ba trung vệ từng đăng quang AFF Cup 2018 là Duy Mạnh – Đình Trọng – Quế Ngọc Hải. Vì vậy, trong những buổi tập, ông Park đều luân phiên sử dụng bộ ba trung vệ khác nhau nhằm có thể đánh giá một cách kỹ càng. Ngay cả tân binh Trương Văn Thiết được thử nghiệm đá trung vệ lệch trái thay Bùi Tiến Dũng. Phương án thay thế cho hậu vệ trái Văn Hậu đã được “chốt” bởi Văn Thanh.

Ngoài thử nghiệm nhân sự ở các vị trí, ông Park còn cho các tuyển thủ tập nhiều các bài phối hợp tấn công nhóm và tình huống cố định. Đây là “vũ khí” từng giúp đội tuyển VN ghi 3/13 bàn ở vòng loại thứ 2. Đặc biệt là trong thế trận phải phòng ngự, việc có thể ghi bàn từ tình huống cố định có thể giải quyết trận đấu nếu tận dụng tốt.

Vì vậy, ông Park cho các cầu thủ thực hiện rất nhiều phương án đá phạt để các tiền đạo thực hiện việc dứt điểm bằng đánh đầu hoặc trả bóng cho đồng đội dứt điểm.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/tuyen-viet-nam-truoc-vong-loai-cuoi-cung-world-cup-2022-ong-park-thu-nghiem-nhung-gi-20210819195302713.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *