U23 Việt Nam thắng mãn nhãn U23 Timor Leste tron loạt đấu súng cân não

[ad_1]

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã khiến cho lực lượng của U23 Việt Nam trước khi bước vào trận bán kết U23 Đông Nam Á 2022 gặp U23 Timor Leste chỉ còn 9 người. Với sự bổ sung cuối cùng bằng 4 cái tên gồm Trần Liêm Điều (CLB Nam Định), Võ Nguyên Hoàng (CLB Phố Hiến), Hồ Khắc Lương (CLB SLNA) và Đoàn Anh Việt (CLB Sài Gòn), U23 Việt Nam nhập trận chỉ với 13 cầu thủ, trong đó có 1 thủ môn dự bị.

Dù lực lượng mỏng, nhưng các học trò của HLV Đinh Thế Nam vẫn thể hiện một quyết tâm cao giành chiến thắng. Trong khi đó, nắm rõ được lợi thế lớn, U23 Timor Leste đã nhập cuộc đầy hứng khởi và không có ý định chơi tử thủ trước U23 Việt Nam.

Thủ môn số 3 hóa người hùng, U23 Việt Nam thắng mãn nhãn U23 Timor Leste tron loạt đấu súng cân não - Ảnh 1.

Dù gặp khó khăn về lực lượng nhưng U23 Việt Nam vẫn thi đấu hết sức quả cảm (Ảnh: Phan Hồng)

Trong 45 phút thi đấu đầu tiên, U23 Việt Nam là đội bóng kiểm soát thế trận, tuy nhiên do lực lượng quá mỏng cùng với việc phải thi đấu với mật độ dày đặc khiến thể lực của các cầu thủ không được đảm bảo, không thể duy trì được sức tấn công ở tốc độ cao khiến U23 Việt Nam chưa dám bung sức sớm để tổ chức tấn công dồn dập, tạo điều kiện cho U23 Timor Leste có những tình huống triển khai tấn công nguy hiểm.

Dẫu vậy, lối đá của các học trò HLV Fabio Joaquim tỏ ra khá đơn điệu khi bóng chỉ nhồi cho Paulo Gali Da Costa ở tuyến trên. Lối chơi này không thể làm khó được thủ thành Đặng Tuấn Hưng cùng hàng phòng ngự U23 Việt Nam.

Bước sang hiệp 2, U23 Việt Nam nhanh chóng đẩy cao đội hình, tổ chức tấn công dồn dập nhằm tìm kiếm bàn thắng trong những phút thi đấu chính thức, bởi nếu để trận đấu trôi về hiệp phụ, thể lực của các cầu thủ sẽ bị bào mòn gây khó khăn lớn trong bối cảnh lực lượng mỏng.

Thủ môn số 3 hóa người hùng, U23 Việt Nam thắng mãn nhãn U23 Timor Leste tron loạt đấu súng cân não - Ảnh 2.

Các cầu thủ U23 Việt Nam sở hữu nhiều tình huống tấn công nguy hiểm (Ảnh: Phan Hồng)

Những lo ngại của HLV Đinh Thế Nam đã trở thành hiện thực khi U23 Việt Nam buộc phải tung cả Khắc Lương vào sân thay cho đội trưởng Anh Việt. Dẫu vậy, dù đã cố gắng hết sức những cả U23 Việt Nam lẫn U23 Timor Leste đều không thể có được bàn thắng và phải bước vào thi đấu hai hiệp phụ.

Và trong hai hiệp phụ, HLV Đinh Thế Nam đã buộc phải đưa lẫn thủ môn Trần Liêm Điều vào sân chơi ở vị trí tiền đạo, trái sở trường, thay thế cho Trung Thành phải rời sân. Dù phải đá ở vị trí chưa từng thi đấu nhưng bản thân Trần Liêm Điều nói riêng và toàn bộ đội hình U23 Việt Nam nói chung đều cho thấy quyết tâm giành chiến thắng rất cao.

Sau hai hiệp phụ thi đấu không có bàn thắng, hai đội bước vào loạt đá luân lưu cân não. Trên chấm 11m, thủ môn Đặng Tuấn Hưng đã có tình huống bay người đấm bóng cản phá thành công cú sút của số 6 John Oliveira. Nhiệm vụ của Thanh Nhân còn lại là dứt điểm thành công mang về chiến thắng ở loạt sút luân lưu với tỷ số 5-4.

Với chiến thắng đẹp mắt trước U23 Timor Leste, U23 Việt Nam sẽ tiến vào Chung kết tái đấu U23 Thái Lan vào ngày 26/2 tới đây.

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/thu-mon-tuan-hung-hoa-nguoi-hung-u23-viet-nam-thang-man-nhan-u23-timor-leste-tron-loat-dau-sung-can-nao-20210912200237341.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *