U23 Việt Nam vào bảng đấu dễ thở

[ad_1]

Tham dự Vòng loại U23 châu Á 2022 có tổng cộng 42 đội tuyển, trong đó 23 đội tuyển thuộc khu vực phía Tây (bao gồm Tây Á, Nam Á, Trung Á) và 19 đội tuyển thuộc khu vực phía Đông (bao gồm Đông Á và Đông Nam Á).

23 đội tuyển khu vực phía Tây sẽ được được vào 6 bảng (5 bảng 4 đội và 1 bảng 3 đội). Trong khi đó, 19 đội tuyển khu vực phía Đông được chia vào 5 bảng, gồm 4 bảng 4 đội và 1 bảng 3 đội.

Vòng loại U23 châu Á 2022: U23 Việt Nam vào bảng đấu dễ thở - Ảnh 1.

U23 Việt Nam tại Thường Châu (Trung Quốc).

Theo phân chia của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), đội tuyển U23 Việt Nam thuộc nhóm hạt giống số 1 tại khu vực phía Đông cùng với Hàn Quốc, Australia, Thái Lan và CHDCND Triều Tiên. Nhóm 2 gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Malaysia, Myanmar, Singapore. Nhóm 3 gồm Hong Kong, Indonesia, Lào, Campuchia, Timor Leste và nhóm 4 gồm Đài Loan, Mông Cổ, Philippines, Macau, Brunei.

Được biết, Đài Loan, Indonesia, Mông Cổ, Singapore và Thái Lan là chủ nhà của 5 bảng đấu thuộc vòng loại khu vực phía Đông. Tuy nhiên, Thái Lan đã bất ngờ xin rút không đăng cai 1 bảng đấu. AFC đã đồng ý, xong chưa thông báo về quốc gia chủ nhà sẽ thay thế.

Kết quả bốc thăm đưa U23 Việt Nam vào bảng I, được xem là bảng đấu được cho là khá dễ thở với ba đối thủ gồm Myanmar, Hong Kong và Đài Loan (Trung Quốc). Với thực lực hiện tại, thầy trò HLV Park Hang-seo hoàn toàn có thể giành vị trí đầu bảng.

Kết quả bốc thăm khu vực phía Đông (Các đội có tên in đậm là chủ nhà)

Bảng G: Australia, Trung Quốc, Indonesia, Brunei.

Bảng H: Hàn Quốc, Singapore, Timor Leste, Philippines.

Bảng I: Việt Nam, Myanmar, Hong Kong, Đài Loan (Trung Quốc)

Bảng J: Thái Lan, Malaysia, Lào, Mông Cổ

Bảng K: Triều Tiên, Nhật Bản, Campuchia

Theo kế hoạch, Vòng loại U23 châu Á 2022 sẽ diễn ra từ ngày 23-31/10/2021. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Vòng loại U23 châu Á 2022 sẽ diễn ra theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. 11 đội xếp thứ nhất và 4 đội xếp thứ nhì có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào VCK, tổ chức tại Uzbekistan từ 1/6 đến 19/6/2022.

Ở khu vực phía Tây, các quốc gia đăng cai được xác định gồm: Bahrain, Jordan, Kuwait, Qatar, Tajikistan và UAE. Do đã được đặc cách vào thẳng VCK do là đội tuyển của quốc gia đăng cai tổ chức, nên theo quy định của AFC, kết quả các trận đấu của Uzbekistan tại Vòng loại khu vực phía Tây sẽ không được tính để xếp hạng tại bảng đấu mà đội tuyển này tham dự (tại các giải trẻ, đội tuyển chủ nhà VCK vẫn được phép tham dự vòng loại nhằm tạo điều kiện thi đấu cọ xát cho các cầu thủ).

Kết quả bốc thăm khu vực phía Tây (Các đội có tên in đậm là chủ nhà)

Bảng A: Syria, Qatar, Yemen, Sri Lanka.

Bảng B: Iran, Tajikistan, Lebanon, Nepal.

Bảng C: Iraq, Bahrain, Afghanistan, Maldives.

Bảng D: Saudi Arabia, Bangladesh, Kuwait, Uzbekistan.

Bảng E: UAE, Oman, Ấn Độ, Kyrgyzstan.

Bảng F: Jordan, Palestine, Turkmenistan.

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/vong-loai-u23-chau-a-2022-u23-viet-nam-vao-bang-dau-de-tho-20210709145151028.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *