UBND Hà Nội thống nhất kế hoạch tổ chức trận đấu tuyển Việt Nam

[ad_1]

Theo đó, nội dung công văn nêu rõ, UBND thành phố Hà Nội thống nhất với các nhiệm vụ được phân công theo đề nghị của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Đối với khán giả vào sân theo dõi trận đấu, UBND thành phố Hà Nội đề nghị khán giả phải được tiêm ít nhất 2 mũi vaccine phòng Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế, thực hiện nghiêm các biện pháp 5K và khai báo y tế theo quy định.

UBND Hà Nội thống nhất kế hoạch tổ chức trận đấu tuyển Việt Nam - tuyển Oman - Ảnh 1.

Với sự đồng thuận từ phía UBND thành phố Hà Nội, khoảng 20.000 khán giả sẽ được vào sân theo dõi, cổ vũ cho tuyển Việt Nam.

UBND thành phố Hà Nội đề nghị Ban tổ chức trận đấu khuyến cáo khán giả chủ động xét nghiệm Covid-19 trước khi vào sân. Nếu có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19 (ho, sốt, khó thở, rát họng…) thì không vào sân.

UBND thành phố cũng giao Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội làm đầu mối, phối hợp với Sở Y tế, Sở Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an Thành phố, UBND các quận: Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa và các đơn vị liên quan thuộc thành phố chủ động phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ VHTTDL, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam triển khai thực hiện công tác tổ chức trận đấu.

Theo lịch, vào cuối tháng 3 tới đây, đội tuyển Việt Nam sẽ có màn tái đấu với đội tuyển Oman trong khuôn khổ vòng loại thứ 3, World Cup 2022 trên SVĐ Mỹ Đình. Đây cũng là trận đấu cuối cùng của tuyển Việt Nam trên sân nhà.

Để chuẩn bị cho kế hoạch tổ chức trận đấu, Ban tổ chức đã có công văn xin được phép đón khán giả với số lượng tương đương với 50% sức chứa của sân. Với sự đồng thuận từ phía UBND thành phố Hà Nội, khoảng 20.000 khán giả sẽ được vào sân theo dõi, cổ vũ cho tuyển Việt Nam.

Mới đây, Ban tổ chức trận đấu cũng đã công bố giá vé cho trận đấu giữa tuyển Việt Nam – tuyển Oman. Sẽ có 4 mệnh giá vé được phát hành gồm 1.200.000 đ/vé; 900.000 đ/vé; 700.000 đ/vé; 500.000 đ/vé.

Trong thông báo, Ban tổ chức cũng nêu rõ, khán giả vào sân phải đáp ứng được 5 tiêu chí sau: Đã tiêm ít nhất 02 mũi vaccine phòng COVID-19 theo quy định của Bộ y tế ; Khuyến cáo khán giả xét nghiệm COVID-19 trước khi vào sân, nếu kết quả xét nghiệm dương tính thì không vào sân và thông báo ngay cho cơ sở y tế nơi sinh sống để được hướng dẫn, quản lý, chăm sóc, điều trị theo đúng quy định; Khán giả không vào sân trong trường hợp có các biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19: ho, sốt, khó thở, rát họng…; Cài đặt ứng dụng khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế; Có mặt tại sân, trước giờ diễn ra trận đấu, từ 120 phút để thực hiện khai báo y tế và kiểm tra an ninh. Đảm bảo thực hiện nghiêm các yêu cầu của BTC và thông điệp 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế” trong toàn bộ thời gian có mặt tại SVĐQG Mỹ Đình (trước, trong và sau trận đấu).

Ban tổ chức cũng lưu ý khán giả khi tới sân mang theo CMND/Thẻ CCCD và chuẩn bị dữ liệu trên smartphone (phần mềm Sổ sức khỏe điện tử hoặc PC-Covid) và hoặc giấy chứng nhận tiêm phòng COVID-19.

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/ubnd-ha-noi-thong-nhat-ke-hoach-to-chuc-tran-dau-tuyen-viet-nam-tuyen-oman-20220310142303874.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *