V-League 2021: Còn 6 đội chờ tiêm vắc xin


V-League 2021: Còn 6 đội chờ tiêm vắc xin - Ảnh 1.

Cầu thủ CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vừa được tiêm vắc xin hôm 14-7 – Ảnh: HLHT FC

Cho đến thời điểm này, đã có 8/14 CLB đã tiêm vắc xin là Viettel, Hà Nội, Sài Gòn, TP.HCM, Thanh Hóa, Nam Định, Sông Lam Nghệ An và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. 6 đội còn lại cũng đã và đang xin phép các cơ quan chức năng để tiêm vắc xin cho các cầu thủ trong thời gian tới.

Hơn một nửa V-League an tâm chống dịch

Viettel, Hà Nội và Sài Gòn là 3 CLB được ưu tiên tiêm vắc xin sớm nhất (từ tháng 5) và tiêm đầy đủ cả hai mũi do thi đấu ở đấu trường châu lục. Điều này giúp cầu thủ của ba CLB này an tâm hơn so với những đồng nghiệp ở các đội bóng khác trong tình hình dịch bệnh như hiện nay. Dù vậy, cẩn thận vẫn không thừa, toàn đội CLB vẫn “cấm trại” tại Trung tâm thể thao Thành Long để chờ ngày V-League 2021 trở lại.

Trước tình hình dịch bệnh, 4 CLB khác ở V-League cũng cố gắng xin được tiêm mũi đầu tiên trong tháng 6 vừa qua nhằm yên tâm tập luyện là Thanh Hóa, TP.HCM, Sông Lam Nghệ An và Nam Định. Mới nhất là CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh khi vừa tiêm mũi đầu tiên hôm 14-7. Mặc dù chưa thể biết ngày nào bóng V-League mới lăn trở lại nhưng việc được tiêm vắc xin khiến các cầu thủ đều cảm thấy hào hứng và an tâm hơn hẳn.

“Muốn bóng đá trở lại, cộng đồng phải an toàn. Vì thế, việc được tiêm vắc xin vào lúc này sẽ giúp chúng tôi thêm an tâm và sẵn sàng chờ ngày được ra sân thi đấu trở lại” – tiền vệ Phi Sơn (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) chia sẻ.

Sốt ruột chờ được tiêm vắc xin

Tuy nhiên hiện nay, CLB đang dẫn đầu giải Hoàng Anh Gia Lai chưa được tiêm vắc xin. Hiện Hoàng Anh Gia Lai chỉ có 7 cầu thủ đã tiêm đủ hai mũi vắc xin ngừa COVID-19 do đã khoác áo đội tuyển VN tham dự vòng loại World Cup 2022 là Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Minh Vương, Văn Thanh và Hồng Duy.

Dù vậy, CLB Hoàng Anh Gia Lai vẫn cố gắng thúc đẩy việc tiêm vắc xin trong thời gian sớm nhất cho toàn đội nhằm an tâm thi đấu trong thời gian tới. Giám đốc điều hành CLB Hoàng Anh Gia Lai Nguyễn Tấn Anh cho biết: “Chúng tôi đang chờ nhưng chắc chắn toàn đội sẽ được tiêm vắc xin trong thời gian tới. Chúng tôi đã gửi công văn xin phép cũng như danh sách lên cho cơ quan chức năng tỉnh”.

Tương tự Hoàng Anh Gia Lai, CLB B.Bình Dương cũng đã gửi công văn cho các cơ quan chức năng tỉnh để xin được tiêm vắc xin cho toàn đội. Dù vậy, thầy trò HLV Nguyễn Thanh Sơn không được lạc quan cho lắm về chuyện được sớm tiêm vắc xin do Bình Dương cũng đang là điểm nóng của dịch COVID-19. Nói vậy bởi việc tiêm chủng ở Bình Dương nếu có ưu tiên, sẽ tập trung cho người lao động ở các khu công nghiệp.

Do đó, để tự bảo vệ mình trong thời gian chờ tiêm vắc xin, toàn đội ăn ở tập trung tại nơi đóng quân ở thành phố mới Bình Dương. Khi tập luyện, toàn đội lên xe di chuyển 18km đến khu tập luyện của tuyển trẻ ở thị trấn Mỹ Phước (thị xã Bến Cát) vốn rất vắng vẻ, thay vì tập ngay thành phố mới nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm.

4 CLB còn lại như Bình Định, SHB Đà Nẵng, Hải Phòng, Than Quảng Ninh cho biết cũng đang trong quá trình xin được tiêm vắc xin. Nhưng khi nào được tiêm vắc xin họ cũng chưa biết. Hiện CLB SHB Đà Nẵng đang phải tạm nghỉ trước mắt 10 ngày để chờ, đồng thời giúp các cầu thủ giải tỏa tâm lý.

HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ: “Chúng tôi cũng được thông báo sẽ tiêm trong tháng 7 nhưng giờ cũng chưa biết thế nào. Việc tập luyện cũng khó khăn vì tập luyện suốt mà không biết khi nào giải mới trở lại cũng rất mệt mỏi. Do đó, tôi đang cho đội tạm nghỉ 10 ngày rồi tính tiếp. Tôi nghĩ nếu đội nào cũng tiêm vắc xin đầy đủ thì sẽ an toàn và đá thoải mái hơn”.

V-League 2021 bị lùi đến tháng 2-2022V-League 2021 bị lùi đến tháng 2-2022

TTO – V-League 2021 đang phải hoãn vô thời hạn vì ảnh hưởng của dịch COVID-19. Giải đấu dự kiến chỉ có thể thi đấu trở lại vào tháng 2-2022 bởi thời gian còn lại trong năm 2021 dành cho các đội tuyển quốc gia làm nhiệm vụ quốc tế.Nguồn: https://tuoitre.vn/v-league-2021-con-6-doi-cho-tiem-vac-xin-20210717092957435.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *