Vận hành hệ thống thi đấu điền kinh SEA Games 31, xuất hiện nhiều sự cố… gây cười !

[ad_1]

Vận hành hệ thống thi đấu điền kinh SEA Games 31, xuất hiện nhiều sự cố... gây cười ! - Ảnh 1.

Môn điền kinh SEA Games 31 sẽ diễn ra trên vận động Mỹ Đình từ ngày 13 đến 19-5. Đây là môn thể thao quan trọng hàng đầu ở mỗi kỳ SEA Games. Vì lịch thi đấu của điền kinh mà môn bóng đá nam cũng bị “đuổi” khỏi sân Mỹ Đình, chỉ được về đây thi đấu trận chung kết và tranh hạng 3 – Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Vận hành hệ thống thi đấu điền kinh SEA Games 31, xuất hiện nhiều sự cố... gây cười ! - Ảnh 2.

Toàn bộ thiết bị thi đấu của môn điền kinh SEA Games 31 được nhập khẩu mới từ các nhà cung cấp ở châu Âu. Do thiết bị về Việt Nam quá muộn đã ảnh hưởng rất lớn đến quá trình chuẩn bị cho môn điền kinh của đại hội. Ngày 24-4, một tổ trọng tài của TP.HCM đã được điều ra Hà Nội để hỗ trợ ban tổ chức vận hành hệ thống thiết bị mới toanh này.

Vận hành hệ thống thi đấu điền kinh SEA Games 31, xuất hiện nhiều sự cố... gây cười ! - Ảnh 3.

Các trọng tài của Việt Nam với sự hỗ trợ của chuyên gia đến từ nhà cung cấp thiết bị làm việc liên tục trong 2 ngày trước khi hệ thống có thể vận hành thi đấu chiều 25-4. Tổ trọng tài đến từ Liên đoàn điền kinh TP.HCM phải làm việc không ngừng nghỉ đến tối muộn để xong công việc.

Vận hành hệ thống thi đấu điền kinh SEA Games 31, xuất hiện nhiều sự cố... gây cười ! - Ảnh 4.

Chiều 25-4, các nội dung đầu tiên của giải điền kinh tiền SEA Games 31 đã được diễn ra trên các thiết bị mới. Nhiều sự cố đã diễn ra như khi vận động viên chuẩn bị xuất phát thì hệ thống bệ xuất phát gặp sự cố khiến các trọng tài lại phải chạy vào xử lý.

Vận hành hệ thống thi đấu điền kinh SEA Games 31, xuất hiện nhiều sự cố... gây cười ! - Ảnh 5.

HLV, trọng tài Nguyễn Duy Bằng đang kiểm tra một thiết bị điện tử của môn điền kinh trên sân Mỹ Đình. HLV Nguyễn Duy Bằng là một trong những người đã rất vất vả trong suốt hai ngày qua để có thể cho hệ thống có thể hoạt động.

Vận hành hệ thống thi đấu điền kinh SEA Games 31, xuất hiện nhiều sự cố... gây cười ! - Ảnh 6.

Đến giám sát giải điền kinh tiền SEA Games còn có 2 chuyên gia kỹ thuật từ Liên đoàn điền kinh châu Á. Các chuyên gia liên tục nhắc nhở các vận động viên, trọng tài thực hiện đúng quy định thi đấu.

Vận hành hệ thống thi đấu điền kinh SEA Games 31, xuất hiện nhiều sự cố... gây cười ! - Ảnh 7.

Tham dự giải tiền SEA Games ngoài để kiểm tra phong độ, kiểm tra thiết bị, các vận động viên còn được hướng dẫn cách thức tham dự một cuộc thi đấu quốc tế sao cho đúng luật. Nhiều vận động viên khi trọng tài chưa hô vào chỗ đã chạy đến nơi xuất phát khiến trọng tài lại phải nhắc quay lại.

Vận hành hệ thống thi đấu điền kinh SEA Games 31, xuất hiện nhiều sự cố... gây cười ! - Ảnh 8.

Thay vì phải đo bằng dây như tại giải điền kinh vô địch quốc gia, các nội dung như ném lao tại SEA Games 31 sẽ được sử dụng máy đo để xác định thành tích mà vận động viên đạt được.

Vận hành hệ thống thi đấu điền kinh SEA Games 31, xuất hiện nhiều sự cố... gây cười ! - Ảnh 9.

“Nam thần” của đội tuyển điền kinh Việt Nam Quách Công Lịch tham dự nội dung 400m chiều 25-4. Dù vậy anh bị nôn ói ngay trước khi xuất phát và phải bỏ cuộc.

Vận hành hệ thống thi đấu điền kinh SEA Games 31, xuất hiện nhiều sự cố... gây cười ! - Ảnh 10.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Quách Công Lịch cho biết anh bị ngộ độc thức ăn từ tối 24-4 khiến bị đi ngoài nhiều lần. Ra sân thi đấu anh bị quặn bụng và nôn nên buộc phải dừng bài kiểm tra.

Vận hành hệ thống thi đấu điền kinh SEA Games 31, xuất hiện nhiều sự cố... gây cười ! - Ảnh 11.

Giải tiền SEA Games 31 là bài kiểm tra toàn diện hệ thống trang thiết bị kỹ thuật, đội ngũ trọng tài trước thềm SEA Games 31 của môn điền kinh. Các sự cố bộc lộ trong giải tiền SEA Games sẽ giúp ban tổ chức kịp thời nhận ra để khắc phục trước khi bước vào giải thi đấu chính thức.

Sân Mỹ Đình chậm bật đèn, vận động viên phải thi đấu… thiếu ánh sáng

18h35 tối 25-4 hệ thống đèn trên sân Mỹ Đình mới được bật. Trong khi trước đó trời đã chuyển tối dần gần 1 giờ đồng hồ. Việc chậm bật đèn khiến cho việc thi đấu của vận động viên, trao giải của ban tổ chức bị ảnh hưởng trong một khoảng thời gian. Sau khi đèn được bật sáng, các nội dung của giải đấu lại tiếp tục được diễn ra.

Rất nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình lắp đặt thiết bị, vận hành hệ thống thi đấu điền kinh trong ngày diễn ra giải tiền SEA Games. Dù vậy đây cũng là cơ hội để ban tổ chức giải sớm nhận ra những bất cập, khắc phục trước khi SEA Games 31 diễn ra.

Tại SEA Games 31, đội tuyển điền kinh Việt Nam tham dự với 90 thành viên trong đó có 68 vận động viên. Mục tiêu của đội tuyển điền kinh Việt Nam là giành 15 đến 17 huy chương vàng, đứng đầu khu vực Đông Nam Á.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/van-hanh-he-thong-thi-dau-dien-kinh-sea-games-31-xuat-hien-nhieu-su-co-gay-cuoi-20220425185037121.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *