VBA không phát sóng trực tiếp loạt trận giao hữu mùa giải 2021

[ad_1]

(Tổ Quốc) – Loạt trận giao hữu tiền mùa giải 2021 sẽ không được phát sóng trực tiếp, điều này nhằm giúp giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam mùa thứ 6 có thể diễn ra không bị gián đoạn, trọn vẹn trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh phức tạp tại thành phố Nha Trang.

Ngày khởi tranh mùa giải VBA 2021 đã cận kề khởi tranh khi ngay trong tối 10/7 sẽ diễn ra trận đấu giao hữu đầu tiên trong loạt trận thuộc vòng Challenge tại NTĐ Đa năng Trường Đại học Nha Trang, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hoà. Tuy nhiên với những người hâm mộ đang mong chờ được chứng kiến trận đấu giữa 2 trong số 8 đội bóng tham dự mùa giải VBA 5×5 năm 2021, thông tin dưới đây chắc hẳn sẽ khiến nhiều người phải thất vọng.

Trên trang chủ giải đấu, thông báo chính thức về việc không phát sóng trực tiếp các loạt trận giao hữu tiền mùa giải đã được BTC đăng tải cách đây ít phút. Cụ thể hơn, VBA cho biết loạt trận giao hữu từ ngày 10-13/7 sẽ là những trận đấu kín, không có sự tham gia của đội ngũ sản xuất truyền hình cũng như báo đài địa phương, nhằm kiểm tra và đánh giá lại phương án tổ chức mùa giải, đảm bảo hợp với yêu cầu an toàn phòng dịch mới ban hành.

Chính thức: VBA không phát sóng trực tiếp loạt trận giao hữu mùa giải 2021 - Ảnh 1.

Trong thông cáo báo chí chính thức từ phía giải đấu, VBA cho biết đây loạt trận giao hữu tới đây sẽ là khoảng thời gian BTC cũng như các ban ngành, đơn vị tại địa phương bao gồm UBND tỉnh Khánh Hòa, SVH&TT tỉnh Khánh Hòa, Sở Y tế, UBND TP Nha Trang và Trung tâm kiểm soát bệnh tật Khánh Hòa (CDC) phối hợp, đánh giá và tiến hành kiểm tra lại mức độ an toàn của công tác tổ chức.

Ở thời điểm dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp tại Nha Trang, việc đánh giá lại sẽ giúp các ban ngành có thẩm quyền có cái nhìn cụ thể về quy tắc thực hiện hình thức thi đấu “tập trung cách ly” từ phía VBA. Trong bối cảnh dịch bệnh khiến hàng loạt giải thi đấu thể thao phải hoãn vô thời hạn, VBA 5×5 năm 2021 đang là giải đấu duy nhất có khả năng tổ chức nhờ áp dụng mô hình “bong bóng”.

Đối với một số bộ phận khán giả, việc không được theo dõi loạt trận Challenge chắc hẳn sẽ mang tới những tâm lý tiêu cực, chán nản khi thời điểm khởi tranh mùa giải liên tục bị hoãn lại. Tuy nhiên trong bối cảnh hiện tại, quyết định trên từ phía VBA là hoàn toàn phù hợp nếu muốn mùa giải được diễn ra trọn vẹn và không bị gián đoạn.

Chính thức: VBA không phát sóng trực tiếp loạt trận giao hữu mùa giải 2021 - Ảnh 2.

CDC Khánh Hòa cũng đang hỗ trợ VBA rất nhiều nhằm mong muốn mang mùa giải 2021 tới người hâm mộ

Trong cùng thông báo, VBA cũng cho biết sau quá trình đánh giá trên, VBA sẽ sớm cập nhập thông tin về thời điểm bắt đầu mùa giải chính thức sau khi có được sự đồng ý từ phía các cơ quan có thẩm quyền.

Hy vọng với sự quyết liệt từ phía các đơn vị ban ngành có thẩm quyền tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cùng với mô hình tập trung sinh sống thi đấu và chấp hành nghiêm chỉnh quy tắc phòng chống dịch tại “bong bóng”, mùa giải VBA 2021 sẽ chính thức khởi tranh như dự kiến vào ngày 14/7 tới đây.

VBA 2021 sẽ được tổ chức theo hình thức thi đấu “tập trung cách ly” tại thành phố Nha Trang. Nhà thi đấu đa năng trường Đại học Nha Trang là nơi được lựa chọn để diễn ra các trận thi đấu mùa giải năm nay. Trong suốt quá trình mùa giải diễn ra, các cầu thủ cùng đội ngũ nhân viên sẽ phải tuân thủ theo những quy định khắt khe của giải đấu nhằm phòng chống sự lây lan của Covid-19, một trong số đó bao gồm cả việc tiếp xúc với người bên ngoài Bubble.

Ở mùa giải năm nay, VBA 2021 sẽ không phát sóng thông qua hình thức livestream trên nền tảng mạng xã hội Facebook và Youtube. Các trận đấu sẽ được trình chiếu trực tiếp trên các kênh Thể thao TV, Thể thao tin tức HD, HTV Thể thao hoặc NHM có thể xem lại trận đấu thông qua trang Youtube của VBA sau đó một ngày.

HUY PHẠM

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/chinh-thuc-vba-khong-phat-song-truc-tiep-loat-tran-giao-huu-mua-giai-2021-40202110718635918.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *