VĐV tạm gác quan tâm về gia đình để tập trung vào tập luyện


Đậu Văn Đông (Bắn súng): Nhiều khi phải tạm gác quan tâm về gia đình để tập trung vào tập luyện

Cùng với Trần Quốc Cường, Nguyễn Đình Thành, Hà Minh Thành, Nguyễn Hoàng Phương, Phan Xuân Chuyên, Phan Công Minh…. xạ thủ Đậu Văn Đông (25m súng ngắn tiêu chuẩn nam) được đánh giá là một trong nhưng nhân tố chính của đội tuyển Bắn súng Việt Nam tại SEA Games 31 tới đây.

Bài 3 Hướng tới SEA Games 31: VĐV tạm gác quan tâm về gia đình để tập trung vào tập luyện - Ảnh 1.

Xạ thủ Đậu Văn Đông

Đây là lần thứ 2, xạ thủ thuộc biên chế Quân đội tham dự vào kỳ đại hội thể thao lớn nhất khu vực. Để có được sự chuẩn bị tốt nhất, xạ thủ Đậu Văn Đông hiện đang tích cực cải thiện những điểm yếu của bản thân, trau dồi thêm thế mạnh.

“Đây là lần thứ 2 tôi tham dự SEA Games và là kỳ đại hội tổ chức trên sân nhà nên cũng có phần nào áp lực” – xạ thủ Đậu văn Đông nói.

Trong 2 năm vừa qua, dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình tập luyện của các VĐV. Xạ thủ thuộc biên chế Quân đội cho hay: “Thời gian dịch mình cũng chỉ ở trong một môi trường nên không biết bên ngoài như thế nào. Khi hết dịch, được phép ra ngoài thì bị xao nhãng suy nghĩ. Để khắc phục, bản thân tôi phải tập trung suy nghĩ, không được phân tán, nhiều khi phải tạm gác quan tâm về gia đình để tập trung vào tập luyện”.

Ở thời điểm hiện tại, xạ thủ Đậu Văn Đông đã có được chuẩn bị rất tốt về tinh thần cũng như chuyên môn. Việc rèn luyện bản thân bình tĩnh, giữ đầu lạnh để cố gắng tập luyện tốt hơn luôn được VĐV này duy trì trong suốt thời gian qua.

Theo nhận định của Đậu Văn Đông, ở nội dung 25m súng ngắn tiêu chuẩn nam, Thái Lan và Indonesia sẽ là những đối thủ cạnh tranh cho tấm HCV. Tuy nhiên, về mặt chuyên môn, các xạ thủ của Việt Nam được đánh giá là ổn định hơn.

“Tôi rất vui vì khi là một trong những thành viên tham dự đại hội và có cơ hội mang về vinh quang cho đất nước. Tôi muốn giành thành tích cao nhất mang lại vinh quang cho tổ quốc” – xạ thủ Đậu Văn Đông khẳng định.

Quách Thị Lan (Điền kinh): Hướng tới tấm HCV cá nhân đầu tiên

Bài 3 Hướng tới SEA Games 31: VĐV tạm gác quan tâm về gia đình để tập trung vào tập luyện - Ảnh 2.

VĐV Quách Thị Lan

Ở kỳ đại hội tới đây, Quách Thị Lan được đánh giá là một trong những VĐV trọng điểm, được đặt mục tiêu cao nhất. HLV trưởng đội tuyển Điền kinh Việt Nam Nguyễn Mạnh Hiếu cho biết: “Quách Thị Lan vẫn được kỳ vọng sẽ là một trong những VĐV trọng điểm. Chúng tôi hiện đang tập trung cho bạn ấy để làm sao để có được thành tích tốt nhất bởi dù tham dự nhiều kỳ SEA Games rồi nhưng Lan vẫn chưa có được tấm HCV cá nhân nào. Bản thân Lan cũng đang hết sức nỗ lực phấn đấu”.

Theo chia sẻ của Quách Thị Lan, ở thời điểm hiện tại, bản thân cô cùng HLV đang tích cực tập luyện để có thể trạng, phong độ tốt nhất thi đấu.

Theo kế hoạch, Quách Thị Lan được đăng ký thi đấu ở 4 nội dung tại SEA Games 31. Sau những kinh nghiệm tích lũy được ở các giải đấu châu lục, thế giới, nữ VĐV sinh năm 1995 đang đặt mục tiêu giành vị trí cao nhất.

“Cá nhân tôi muốn giành huy chương vàng cá nhân ở những nội dung mà các kỳ trước chưa làm được. Tôi và toàn đội đang rất tập trung và sẽ nỗ lực đạt thành tích tốt nhất trong những nội dung đăng ký” – Quách Thị Lan chia sẻ.

Vũ Thành An (Đấu kiếm): Đây sẽ là kỳ SEA Games rất khác

Tại SEA Games 31, Đấu kiếm sẽ thi đấu trong 6 ngày từ 13/5-18/5 tại Cung Điền kinh trong nhà (Hà Nội) với tổng cộng 12 nội dung gồm kiếm chém cá nhân nam/nữ; kiếm ba cạnh cá nhân nam/nữ; kiếm liễu cá nhân nam/nữ; kiếm chém đồng đội nam/nữ; kiếm ba cạnh đồng đội nam/nữ và kiếm liễu đồng đội nam/nữ.

Bài 3 Hướng tới SEA Games 31: VĐV tạm gác quan tâm về gia đình để tập trung vào tập luyện - Ảnh 3.

Kiếm thủ Vũ Thành An

Theo cảm nhận của Thành An, SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam vào tháng 5 tới đây sẽ là một kỳ SEA Games rất khác so với các kỳ đại hội trước khi các VĐV Việt Nam sẽ được thi đấu trong sự cổ vũ tinh thần của đông đảo người thân, bạn bè, người hâm mộ.

“SEA Games năm nay rất khác với những kỳ trước bởi đây là lần đầu tiên tôi được thi đấu trên chính quê hương của mình. Tôi chưa biết được cảm giác đấy nó sẽ như thế nào vì trước đây tôi thi đấu ở nước ngoài không có sự cổ vũ của người thân, bạn bè nhưng ở Việt Nam, tôi sẽ nhận được rất nhiều sự cổ vũ” – Thành An chia sẻ.

Kiếm thủ sinh năm 1992 cũng cho biết thêm: “Tôi chưa biết được sự xuất hiện của người thân, bạn bè là áp lực hay là nguồn cổ vũ vì tôi chưa từng được thi đấu trên sân nhà. Đấy có thể là áp lực, nhưng cũng có thể là nguồn động lực lớn vổ vũ tinh thần cho tôi khi thi đấu”.Nguồn: https://toquoc.vn/huong-toi-sea-games-31-bai-3-tam-gac-lai-gia-dinh-de-tap-trung-vao-tap-luyen-20220425144312339.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *