VĐV Việt Nam được khen làm tay vợt số 1 thế giới “run rẩy” ở Olympic Tokyo 2020

[ad_1]

(Tổ Quốc) – VĐV Nguyễn Thuỳ Linh để thua Tai Tzu-Ying (Đài Loan Trung Quốc) ở lượt trận thứ hai cầu lông đơn nữ Olympic Tokyo 2020 nhưng nhận được nhiều lời khen.

Hãng thông tấn Reuters nhận định Nguyễn Thuỳ Linh khiến tay vợt số 1 thế giới “run rẩy” sau hiệp 1 thi đấu chặt chẽ đến kinh ngạc.

Thuỳ Linh liên tục dẫn trước Tai Tzu-Ying ở hiệp 1. Khi tỷ số là 16-15 nghiên về Linh, tay vợt của Việt Nam đã không giữ được thế trận và để đối thủ ngược dòng, giành liên tiếp 6 điểm để kết thúc hiệp đấu với tỷ số 21-16. Sang hiệp 2, Tai Tzu-Ying trở lại là chính mình và thắng dễ hơn với tỷ số 21-11.

VĐV Việt Nam được khen làm tay vợt số 1 thế giới "run rẩy" ở Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 1.

Nguyễn Thuỳ Linh trong trận đấu với Tai Tzu-Ying vào ngày 26/7

VĐV Việt Nam được khen làm tay vợt số 1 thế giới "run rẩy" ở Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 2.

Tai Tzu-Ying mất nhiều sức trong trận thắng Thuỳ Linh

“Tai Tzu-Ying mất gần 40 phút mới giành chiến thắng trong khi tay vợt hạng 49 thế giới Thuỳ Linh dẫn điểm trong phần lớn hiệp 1”, Reuters nhận định.

Báo chí quốc tế cho rằng Tai Tzu-Ying mất quá nhiều sức cho chiến thắng trước một đối thủ kém mình 48 bậc. Điều này làm ảnh hưởng đến thể lực trong hành trình chinh phục tấm HCV Olympic Tokyo 2020.

Tai Tzu-Ying thi đấu ở bảng P, phải thi đấu 3 trận. Cô thắng VĐV người Thuỵ Sĩ sau 25 phút trước khi mất gần 40 phút mới hạ được Thuỳ Linh. Trong khi đó, đối thủ trực tiếp Chen Yu Fei (Trung Quốc) xếp hạng 2 thế giới chỉ phải thi đấu 2 trận ở vòng bảng. Cô gái này chỉ mất 20 phút để đánh bại Dona Hany (Ai Cập) trong trận đầu tiên.

Olympic Tokyo 2020 được cho là kỳ Thế vận hội cuối cùng trong sự nghiệp của Tai Tzu-Ying. Trước đó, VĐV 27 tuổi từng ám chỉ có thể nghỉ hưu sớm sau Olympic tại Nhật Bản.

Ngày mai (28/7), Tai Tzu-Ying sẽ thi đấu trận cuối cùng gặp Qi Xuefei (Pháp). Chiến thắng khó thoát khỏi tay VĐV người Đài Loan Trung Quốc.

Nguyễn Thuỳ Linh của Việt Nam sẽ chạm trán Jaquet Sabrina (Thuỵ Sĩ). Cửa thắng của Thuỳ Linh được đánh giá cao khi Sabrina vừa thua cả 2 trận đầu. Nếu giành thắng lợi, Thuỳ Linh giữ chắc vị trí thứ 2, thành tích tốt trong lần đầu dự Olympic.

Thuỳ Linh khó giành quyền vào vòng trong do mỗi bảng đấu cầu lông đơn nữ Olympic Tokyo 2020 chỉ chọn ra 1 tay vợt có thành tích tốt nhất.

Ở nội dung đơn nam, Nguyễn Tiến Minh vừa để thua tay vợt người Indonesia nhập tịch Azerbaijan và chính thức nói lời chia tay Olympic năm nay. Trước đó, anh để thua Antonsen, tay vợt hạng 3 thế giới.

Đây cũng sẽ là kỳ Olympic cuối cùng trong sự nghiệp của Tiến Minh. Tay vợt 38 tuổi đã tham dự 4 kỳ Olympic liên tiếp, một kỷ lục của thể thao Việt Nam.

Video Olympic Tokyo 2020: Nguyễn Thuỳ Linh gây khó khăn cho tay vợt số 1 thế giới Tai Tzu Ying

VĐV Việt Nam được khen làm tay vợt số 1 thế giới "run rẩy" ở Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 3.

Thứ hạng bảng P cầu lông đơn nữ Olympic Tokyo 2020

HIẾU LƯƠNG

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/vdv-viet-nam-duoc-khen-lam-tay-vot-so-1-the-gioi-run-ray-o-olympic-tokyo-2020-402021277203933411.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *