Về thành phố hoa phượng đỏ mùa SEA Games để chiêm ngưỡng những cảnh đẹp mãn nhãn độc nhất vô nhị

[ad_1]

Là một trong 12 tỉnh/thành phố đăng cai tổ chức các môn thi đấu SEA Games 31, thành phố Hải Phòng được lựa chọn là địa điểm tranh tài của hai môn Rowing và Canoeing tại khu Đua thuyền Sông Giá (Thủy Nguyên).

“Về công tác quảng bá, chúng tôi cũng đã xây dựng các trang thông tin, lên kế hoạch chi tiết quảng bá về du lịch của tỉnh, cùng với đó là bố trí điều kiện về ăn ở, trang trí quảng bá thương hiệu” – bà Trang cho hay.

Theo đánh giá của bà Phạm Thị Tô Trang, Phó Giám đốc Sở VHTT tỉnh Hải Phòng, SEA Games 31 là một trong những cơ hội lớn để quảng bá về văn hóa, du lịch của Hải Phòng, một trong những thành phố sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử trên cả nước.

Dưới đây là một số địa điểm tiêu biểu:

Quần đảo Cát Bà

Về thành phố hoa phượng đỏ mùa SEA Games để chiêm ngưỡng những cảnh đẹp mãn nhãn độc nhất vô nhị - Ảnh 1.

Quần đảo Cát Bà có nhiều khu nghỉ dưỡng để các du khách lựa chọn

Quần đảo Cát Bà là một quần đảo gồm 367 hòn đảo lớn nhỏ nằm trên diện rộng khoảng 300km². Đảo Cát Bà lớn nhất có diện tích 153km², là đảo lớn thứ ba ở Việt Nam sau Phú Quốc và Cái Bầu, có đỉnh cao nhất 331m. Các đảo còn lại ít khi độ cao đạt 100-250m, phần nhiều là đảo nhỏ có độ cao dưới 100m và các hòn rất nhỏ thường chỉ cao 20-50m .

Về mặt hành chính, quần đảo thuộc huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Quần đảo Cát Bà đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Đây là một trong những địa điểm thu hút được sự quan tâm lớn của du khách khi đến với Hải Phòng.

Trên đảo chính Cát Bà có rừng nguyên sinh trên núi đá vôi là một nơi đang được đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái. phía đông nam của đảo có vịnh Lan Hạ, phía tây nam có vịnh Cát Gia có một số bãi cát nhỏ nhưng sạch, sóng không lớn thuận tiện cho phát triển du lịch tắm biển, nghỉ dưỡng. Trên biển xuất hiện nhiều núi đá vôi đẹp tương tự vịnh Hạ Long và Bái Tử Long.

Bảo tàng Hải Phòng

Về thành phố hoa phượng đỏ mùa SEA Games để chiêm ngưỡng những cảnh đẹp mãn nhãn độc nhất vô nhị - Ảnh 2.

Bảo tàng Hải Phòng (nguồn: haiphong.gov.vn)

Bảo tàng Hải Phòng là nơi lưu giữ về lịch sử cùng nhiều hiện vật quý hiếm với gần 20.000 hiện vật. Bảo tàng là nơi trưng bày, giới thiệu lịch sử, bản sắc văn hóa của vùng đất cảng, giành cho những du khách muốn tìm hiểu kỹ hơn về truyền thống, văn hóa cùng con người nơi đây. Đây là một trong số những công trình sở hữu kiến trúc cổ nổi tiếng của thành phố hoa phượng đỏ.

Với diện tích khoảng 1ha, Bảo tàng Hải Phòng sở hữu nhiều khu trưng bày đa dạng gồm: Khu trưng bày hiện vật kim loại; Khu trưng bày hiện vật gốm đá; Khu trưng bày hiện vật gốm sứ; Khu trưng bày hiện vật vải, giấy; Khu trưng bày hiện vật gỗ, mây, tre.

Quần thể Di tích – Danh thắng Tràng Kênh

Về thành phố hoa phượng đỏ mùa SEA Games để chiêm ngưỡng những cảnh đẹp mãn nhãn độc nhất vô nhị - Ảnh 3.

Cổng khu Di tích Bạch Đằng Giang – Tràng Kênh, Hải Phòng (nguồn: haiphong.gov.vn)

Khu di tích lịch sử và danh thắng Tràng Kênh có bề dày lịch sử văn hóa, đồng thời đây còn là một danh thắng với cảnh quan thiên nhiên do hệ thống núi đá vôi và sông ngòi tạo thành.

Theo các nhà nghiên cứu, Tràng Kênh là một di chỉ khảo cổ học có niên đại cách ngày nay gần 4000 năm, thuộc sơ kỳ thời đại kim khí. Thông qua các cuộc khai quật và nghiên cứu, các nhà khảo cổ học đã kết luận thực sự là một công xưởng chế tác đồ đá có quy mô lớn, sản phẩm của nó không chỉ được trao đổi lớn nhất vùng Đông bắc Tổ quốc, mà còn vượt biển tới các nước Đông Bắc Á và Đông Nam Á.

Tràng Kênh – Bạch Đằng, một địa danh lịch sử từ lâu đã đi vào tiềm thức của người dân thành phố Hải Phòng như một ký ức không thể nào quên về một chiến công vĩ đại chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta cách đây trên 7 thế kỷ.

Tuyệt Tình Cốc

Về thành phố hoa phượng đỏ mùa SEA Games để chiêm ngưỡng những cảnh đẹp mãn nhãn độc nhất vô nhị - Ảnh 4.

Mặt hồ đặc biệt tại Tuyệt Tình Cốc (Ảnh: Internet)

Đây là địa điểm nằm ngay gần trường Đua thuyền Sông Giá, được mệnh danh là “tiên cảnh hạ giới”, thu hút vô số lượt check – in của du khách.

Điểm khác biệt của Tuyệt Tình Cốc là hồ nước xanh mướt, trong vắt, có thể nhìn thấu tận đáy. Sở dĩ nước hồ nơi đây có màu sắc đặc trưng như vậy là do việc khai thác các núi đá vôi dẫn đến phản ứng hóa học xảy ra đã biến màu nước đục ban đầu trở nên trong xanh ngọc. Mặt nước cũng có thể thay đổi sắc độ đậm – nhạt theo từng thời điểm trong ngày.

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/ve-thanh-pho-hoa-phuong-do-mua-sea-games-de-chiem-nguong-nhung-canh-dep-man-nhan-doc-nhat-vo-nhi-20220419184904021.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *