VFF bác bỏ thông tin HLV Park Hang Seo sang Thái Lan làm việc

[ad_1]

VFF bác bỏ thông tin HLV Park Hang Seo sang Thái Lan làm việc - Ảnh 1.

VFF cho biết HLV Park Hang Seo vẫn đang thực hiện hợp đồng với VFF để dẫn dắt đội tuyển Việt Nam – Ảnh: TTO

Trên mạng xã hội đang xuất hiện thông tin HLV Park Hang Seo sẽ sang Thái Lan làm việc thay vị trí của HLV Nishino (Nhật Bản) để lại ở đội tuyển Thái.

Trước thông tin này, chiều 23-8 VFF đã ra thông báo cho biết: “Trong thời điểm đội tuyển đang dồn hết tâm sức cho lượt trận đầu tiên của vòng loại cuối FIFA World Cup 2022, trên mạng xã hội đã xuất hiện thông tin không phù hợp liên quan đến hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang Seo, tạo dư luận không đúng và gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự chuẩn bị của đội tuyển”.

Về việc này, ông Lê Hoài Anh – tổng thư ký VFF – cho biết VFF và HLV Park Hang Seo đã xác định sẽ tập trung tối đa cho vòng loại cuối FIFA World Cup 2022, ưu tiên tạo những điều kiện thuận lợi để đội tuyển Việt Nam thi đấu đạt mục tiêu đề ra. Đối với vấn đề gia hạn hợp đồng, VFF và HLV Park Hang Seo thống nhất sẽ tiến hành vào một thời điểm thích hợp.

Ông Hoài Anh nói, VFF đánh giá cao năng lực của ông Park Hang Seo và đóng góp của ông với bóng đá Việt Nam những năm qua. Trong các lần phát biểu trước truyền thông, bản thân HLV Park Hang Seo cũng khẳng định mong muốn được tiếp tục đóng góp cho bóng đá Việt Nam và cảm thấy hạnh phúc với công việc của mình tại Việt Nam.

HLV Park Hang Seo có thể ở lại Việt Nam đến đầu năm 2023

Ngày 11-10-2017, HLV Park Hang Seo ký hợp đồng làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam trong thời gian hơn 2 năm. Mức lương của ông Park khi đó vào khoảng 20.000-22.000 USD. Phát biểu trong lễ ký hợp đồng, ông Park Hang Seo nói mục tiêu của ông là đưa bóng đá Việt Nam vào top 100 thế giới (thời điểm 2017 Việt Nam đứng thứ 130).

Trong thời gian này, ông Park đi vào lịch sử khi là HLV mang về nhiều thành tích nhất cho bóng đá Việt Nam. Theo đó, ông đưa đội tuyển U23 giành HCB châu Á và lọt vào bán kết Asiad 18, vô địch AFF Cup 2018, vào đến tứ kết Asian Cup 2019.

Ngày 7-11-2019, VFF tái ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo, hợp đồng có thời hạn 3 năm. Với mức lương khoảng 50.000 USD/tháng sau thuế, HLV Park Hang Seo đã đi vào lịch sử khi là HLV nước ngoài được trả lương cao nhất thể thao Việt Nam.

Cộng với các khoản trợ cấp khác như: nhà riêng, xe hơi riêng, vé máy bay di chuyển Việt Nam – Hàn Quốc, tiền đóng thuế thu nhập cá nhân…, tổng giá trị hợp đồng của VFF với ông Park được biết lên tới 80.000 USD/tháng.

Hợp đồng giữa HLV Park Hang Seo và VFF hiện nay sẽ kết thúc vào đầu năm 2022. Tuy nhiên trong hợp đồng này hai bên có ký thỏa thuận sẽ gia hạn thêm 1 năm nếu đạt được thỏa thuận. Vì vậy HLV Park Hang Seo sẽ còn ở lại đội tuyển Việt Nam đến đầu năm 2023.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/vff-bac-bo-thong-tin-hlv-park-hang-seo-sang-thai-lan-lam-viec-20210823153439435.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *