VFF không đồng ý đưa trận Việt Nam – Trung Quốc về sân Lạch Tray

[ad_1]

VFF không đồng ý đưa trận Việt Nam – Trung Quốc về sân Lạch Tray - Ảnh 1.

VFF không đồng ý đưa hai trận đấu của đội tuyển Việt Nam về sân Lạch Tray – Ảnh: PHAN TUẤN

Trước đó ngày 29-9, CLB Hải Phòng đã có công văn gửi VFF, Tổng cục TDTT, xin đăng cai hai trận đấu vòng loại World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam trên sân Lạch Tray. Đó là trận Việt Nam – Trung Quốc (1-2-2022), Việt Nam – Oman (24-3-2022).

Theo CLB Hải Phòng, đơn vị này có khả năng đáp ứng đủ các yêu cầu về cơ sở vật chất, y tế, giao thông… để tổ chức hai trận đấu quốc tế của đội tuyển Việt Nam. Nếu đội tuyển Việt Nam về sân Lạch Tray thi đấu, CLB Hải Phòng sẽ “bao” toàn bộ chi phí tổ chức trận đấu, đồng thời thưởng cho đội tuyển Việt Nam 2 tỉ đồng bất kể tỉ số trận đấu ra sao.

Dù vậy, ngày 14-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online một thành viên thường trực VFF nói: “Chúng tôi rất hoan ngênh ý tưởng của CLB Hải Phòng về việc đăng cai các trận đấu của đội tuyển Việt Nam. Nhưng Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 trước đó đã thông qua kế hoạch chuẩn bị, thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Cụ thể đội tuyển sẽ di chuyển, sinh hoạt, tập luyện theo quy trình “bong bóng” khép kín. Đội tuyển Việt Nam sẽ ở tại khách sạn Grand Plaza, tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, thi đấu tại SVĐ Mỹ Đình. 

Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, vì vậy việc thay đổi địa điểm thi đấu của đội tuyển sẽ dẫn theo những thay đổi toàn bộ về quá trình di chuyển, tập luyện, ăn ở. Do đó VFF không đồng ý đưa 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam về sân Lạch Tray.  Đây là quan điểm của VFF và chúng tôi cũng sẽ có văn bản báo cáo Tổng cục TDTT, Bộ VH-TT&DL về việc này”.

Hiện SVĐ Mỹ Đình đang tích cực chăm sóc mặt cỏ, sửa chữa các phòng chức năng để chuẩn bị cho trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam – Nhật Bản (11-11-2021), Việt Nam – Saudi Arabia (16-11-2021). 

VFF cho biết hiện mặt sân Mỹ Đình đã rất đẹp, các phòng chức năng như: Phòng thay đồ, VAR, họp báo… sẽ được hoàn thiện trước khi trận đấu diễn ra.

VFF không đồng ý đưa trận Việt Nam – Trung Quốc về sân Lạch Tray - Ảnh 2.

Khán giả có thể vào sân cổ vũ đội tuyển Việt Nam trong trận đấu với Nhật Bản, Saudi Arabia vào tháng 11 tới – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Đề xuất cho khán giả vào sân trận đấu với Nhật Bản, Saudi Arabia

Bộ VH-TT&DL, VFF đã có văn bản đề xuất với Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 về việc cho khán giả vào sân theo dõi trận đấu giữa Việt Nam – Nhật Bản, Việt Nam – Saudi Arabia vào tháng 11 tới. Nếu được thông qua, sẽ có 30-50% số ghế trên sân Mỹ Đình được lấp đầy trong hai trận đấu này.

Khán giả vào sân sẽ phải hoàn thành 2 mũi tiêm phòng COVID-19, có xét nghiệm PCR trong thời gian 72h trước khi trận đấu diễn ra. VFF cho biết khả năng được đón khán giả trong 2 trận đấu này là rất cao.

Dự kiến vé sẽ được bán online cho người hâm mộ.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/vff-khong-dong-y-dua-tran-viet-nam-trung-quoc-ve-san-lach-tray-20211014115454894.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *