VFF tăng cường chỉ đạo, quản lý chặt chẽ các ĐTQG để giành thành tích cao ở khu vực và châu lục

[ad_1]

Tới dự Đại hội có ông Lê Khánh Hải – Ủy viên TƯ Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, Chủ tịch LĐBĐVN; ông Hoàng Đạo Cương – Thứ trưởng Bộ VHTTDL; ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng phụ trách TCTDTT; Thiếu tướng Hồ Sỹ Niêm – Phó Cục trưởng cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công An; ông Phạm Trung Giang – Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức phi Chính phủ, Bộ Nội vụ. Về phía lãnh đạo VFF có: ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực VFF, ông Cao Văn Chóng – Phó Chủ tịch VFF, ông Lê Văn Thành- Phó Chủ tịch VFF, ông Trần Anh Tú – Ủy viên Thường trực BCH VFF cùng các Ủy viên BCH, các Ban chức năng, Hội đồng HLV quốc gia, các tổ chức thành viên LĐBĐVN, Ban Tổng thư ký, đại diện các đơn vị trực thuộc.

Trong phần phát biểu khai mạc Đại hội, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đánh giá năm 2021 bóng đá VIệt Nam tiếp tục đối diện với nhiều khó khăn, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng điều đáng mừng là các thành viên đã tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm và ý chí tập thể để chủ động xây dựng phương án, các biện pháp nhằm tháo gỡ khó khăn một cách tốt nhất, hiệu quả nhất cho hoạt động của bóng đá Việt Nam năm vừa qua.

Trong đó, ưu tiên cho những mục tiêu trọng điểm cần đạt được, đóng góp tích cực vào thành công của bóng đá Việt Nam như thành tích của tuyển Việt Nam lần đầu tiên giành quyền tham dự Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á; tuyển Futsal quốc gia cũng lần thứ 2 trong lịch sử góp mặt tại VCK Futsal World Cup 2021.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đề nghị VFF tăng cường chỉ đạo, quản lý chặt chẽ các ĐTQG để giành được thành tích cao ở khu vực và châu lục trong những năm tới - Ảnh 1.

Toàn cảnh đại hội (Ảnh: VFF)

“Sau những thành tích ấn tượng của bóng đá Việt Nam trên đấu trường quốc tế, áp lực từ sự kỳ vọng của người hâm mộ sẽ ngày càng lớn hơn. Do vậy, trên cơ sở các kết quả đạt được, cũng như dự báo về những khó khăn, thử thách trong năm hoạt động 2022, tôi đề nghị các Tổ chức thành viên tiếp tục đóng góp ý kiến và cùng nhau xây dựng các giải pháp, các biện pháp cho hoạt động phát triển của bóng đá Việt Nam, đảm bảo thực hiện thành công các mục tiêu đặt ra” – Chủ tịch Lê Khánh Hải nhấn mạnh.

Tại Đại hội, các thành viên đã nhất trí thông qua các báo cáo được trình bày tại Đại hội, gồm: Báo cáo hoạt động của Ban Kiểm tra LĐBĐVN năm 2021; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành VFF năm 2021; Báo cáo tổng kết công tác năm 2021 và phương hướng hoạt động năm 2022 của VFF; Báo cáo đánh giá công tác chuyên môn của các đội tuyển quốc gia tại các giải đấu quốc tế trong năm 2021 và một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2022; Báo cáo kế hoạch thi đấu các Giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2022; Báo cáo tài chính năm 2020 của VFF đã được kiểm toán; Báo cáo công tác tài chính, vận động tài trợ VFF năm 2021.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đề nghị VFF tăng cường chỉ đạo, quản lý chặt chẽ các ĐTQG để giành được thành tích cao ở khu vực và châu lục trong những năm tới - Ảnh 2.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương tặng hoa nguyên Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải (Ảnh: VFF)

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đề nghị VFF tăng cường chỉ đạo, quản lý chặt chẽ các ĐTQG để giành được thành tích cao ở khu vực và châu lục trong những năm tới - Ảnh 3.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương tặng hoa Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn (Ảnh: VFF)

Đại hội cũng thống nhất phương hướng hoạt động của năm 2022 với các mục tiêu trọng điểm gồm: Tiếp tục bám sát tổ chức triển khai thực hiện các mục tiêu theo Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; Tiếp tục đặt trọng tâm vào phát triển bóng đá trẻ và tạo sự ổn định đối với hệ thống bóng đá chuyên nghiệp.

Đây là hai yếu tố quyết định đến sự phát triển mang tính bền vững của bóng đá Việt Nam; Ổn định và phát triển hệ thống các giải ngoài chuyên nghiệp, đặc biệt là giải bóng đá hạng Ba, hạng Nhì Quốc gia để từng bước tạo sự ổn định cho hệ thống các giải chuyên nghiệp; Xây dựng kế hoạch hoạt động của các đội tuyển quốc gia phù hợp với lịch thi đấu các giải trong nước, đảm bảo tốt nguồn lực phục vụ công tác tập huấn chuẩn bị cho các đội tuyển trước khi tham dự các giải đấu quốc tế, trong đó trọng tâm là các trận đấu còn lại của Đội tuyển quốc gia tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á, AFF Suzuki Cup 2022, Vòng Chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2022, Vòng chung kết Giải bóng đá U23 châu Á 2022, ASIAD 19 và SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam vào tháng 5/2022.

Đại hội cũng thống nhất thông qua nhân sự Ban Chấp hành VFF khóa VIII (nhiệm kỳ 2018 – 2022) theo quy định của Điều lệ LĐBĐVN về việc ông Lê Khánh Hải thôi giữ chức Chủ tịch khóa VIII (nhiệm kỳ 2018 – 2022) và ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực VFF đảm nhiệm chức Quyền Chủ tịch VFF cho đến khi bầu Chủ tịch tại Đại hội VFF khóa IX (nhiệm kỳ 2022 – 2026).

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của tập thể BCH và các tổ chức thành viên của VFF cũng như sự quan tâm, đầu tư mạnh mẽ của các địa phương, các doanh nghiệp, nhà tài trợ và người hâm mộ bóng đá trên cả nước đối với sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong năm 2021 dù chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Để tiếp tục đưa Bóng đá Việt Nam phát triển trong thời gian tới, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đề nghị LĐBĐVN phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Thể dục thể thao triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách quan trọng của Đảng và Nhà nước về phát triển bóng đá Việt Nam, trong đó tập trung xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Chiến lược phát triển Bóng đá Việt Nam, giai đoạn từ nay đến năm năm 2030, sớm hoàn thành Đề án Bóng đá phong trào giai đoạn 2022 – 2030 với các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển bóng đá nước ta phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh thực tiễn hiện nay, làm cơ sở cho việc hoạch định sự phát triển bóng đá nước nhà.

“VFF cần tăng cường chỉ đạo, quản lý chặt chẽ các ĐTQG để giành được thành tích cao ở khu vực và châu lục trong những năm tới. Đặc biệt, cần quan tâm đầu tư cao cho các đội tuyển U23, bóng đá nữ và Futsal để tham gia thi đấu thành công, đạt được mục tiêu đề ra tại SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam, gồm bảo vệ thành công vị trí đứng đầu khu vực đối với bóng đá nam, nữ, đồng thời Đội tuyển Futsal phấn đấu có mặt tại trận Chung kết SEA Games 31. Tôi tin tưởng rằng, VFF sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, cùng đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm phấn đấu vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong thời gian tới, đáp ứng sự kỳ vọng của người hâm mộ bóng đá nước nhà” – Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh.

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/thu-truong-hoang-dao-cuong-vff-tang-cuong-chi-dao-quan-ly-chat-che-cac-dtqg-de-gianh-thanh-tich-cao-o-khu-vuc-va-chau-luc-20220109144922729.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *