‘Việt Nam không sử dụng bất kỳ kỹ thuật nào để giành huy chương SEA Games 31 bằng mọi giá’

[ad_1]

‘Việt Nam không sử dụng bất kỳ kỹ thuật nào để giành huy chương SEA Games 31 bằng mọi giá’ - Ảnh 1.

Việt Nam nỗ lực để tổ chức một kỳ SEA Games công bằng, vô tư và để lại ấn tượng trong lòng bạn bè quốc tế, nhất là về công tác chuyên môn – Ảnh: HOÀNG TÙNG

Trước đó, tối 28-4, đoàn thể thao Việt Nam đã làm lễ xuất quân tham dự SEA Games 31 trên sân nhà. Mục tiêu của đoàn thể thao Việt Nam là giành trên 140 huy chương vàng, đứng tốp đầu SEA Games 31. Trong đó, môn bóng đá nam, nữ được giao chỉ tiêu phải bảo vệ được huy chương vàng SEA Games.

SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 23-5 tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành lân cận. Đại hội tổ chức 40 môn thi, 526 nội dung với sự góp mặt của trên 10.000 vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ, trọng tài… đến từ 11 đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á.

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 với 1.341 thành viên, trong đó có 951 vận động viên, 250 huấn luyện viên, 30 chuyên gia, 46 lãnh đội, thi đấu 508/526 nội dung ở 40 môn thi của đại hội. Trưởng đoàn thể thao Việt Nam là ông Trần Đức Phấn – phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT.

Đánh giá về các đối thủ của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31, ông Trần Đức Phấn cho biết đoàn thể thao Thái Lan là đoàn dự đại hội đông thứ hai sau chủ nhà Việt Nam và họ là ẩn số.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Đức Phấn nói: “SEA Games 31 chúng tôi dự báo là kỳ tranh tài khốc liệt. Việt Nam tổ chức tất cả các môn, nội dung nằm trong chương trình thi đấu của Olympic, Asiad nên thế mạnh không chỉ nghiêng về Việt Nam, mà nghiêng cả về Thái Lan, Indonesia, Malaysia. 

Dù vậy khát vọng của các vận động viên Việt Nam là rất lớn. Nhiều vận động viên trước đây không được dự đại hội bởi nội dung của họ bị gạt khỏi chương trình của SEA Games thì nay họ được thi và đang rất cố gắng. Cuộc cạnh tranh ở SEA Games 31 vì thế hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn”.

Ông Phấn cho biết nước chủ nhà SEA Games thường dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương đại hội, bỏ xa vài chục huy chương vàng so với quốc gia đứng thứ 2. Dù vậy tại SEA Games 31 ở Việt Nam, việc này không đơn giản bởi thế mạnh ở các môn Olympic, Asiad không chỉ là của Việt Nam mà còn dàn đều cho tất cả các quốc gia. Dự báo, đoàn Thái Lan sẽ giành được hơn 100 huy chương vàng tại đại hội này.

‘Việt Nam không sử dụng bất kỳ kỹ thuật nào để giành huy chương SEA Games 31 bằng mọi giá’ - Ảnh 2.

Các vận động viên đoàn thể thao Việt Nam đã chuẩn bị sẵn sàng chờ được tranh tài tại SEA Games 31 – Ảnh: ANH TUẤN

Trước đó Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong cuộc đến thăm các vận động viên đã nói giành huy chương vàng quan trọng nhưng không phải quan trọng nhất. Việt Nam sẽ làm gì để tổ chức một kỳ SEA Games thực sự fair-play?

Ông Trần Đức Phấn nói: “Chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính rất đúng. Khi chúng ta xây dựng đề án tổ chức SEA Games 31 đã đặt mục tiêu tổ chức đại hội để lại dấu ấn chuyên môn, công bằng, fair-play. 

Việt Nam vì thế không lấy thế mạnh của mình để gạt bỏ các môn thế mạnh của các quốc gia khác. Chúng ta đưa hết các môn trong chương trình thi đấu của Asiad, Olympic vào đại hội, vì thế đây là cuộc đua sòng phẳng.

Quan điểm chỉ đạo của chúng tôi là không sử dụng bất kỳ kỹ thuật nào để chúng ta lấy huy chương SEA Games 31 bằng mọi giá. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nói là không tự tạo áp lực cho ta, có khả năng đến đâu thì thi đến đó.

Vấn đề rất quan trọng khi tổ chức SEA Games 31 là công tác trọng tài. Ban tổ chức đại hội đã quán triệt với các trọng tài là phải làm việc công bằng, vô tư, khách quan nhất để đánh giá đúng thành tích của vận động viên. Đó là một trong những khẩu hiệu của chúng tôi khi tổ chức SEA Games 31″.

‘Việt Nam không sử dụng bất kỳ kỹ thuật nào để giành huy chương SEA Games 31 bằng mọi giá’ - Ảnh 3.

Sự nỗ lực hết sức của các vận động viên và những tấm huy chương họ mang về là lời tri ân với Tổ quốc Việt Nam yêu dấu – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Mỗi tấm huy chương là lời tri ân Tổ quốc Việt Nam yêu dấu

Phát biểu trong lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31, Phó thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh cho biết đại hội không chỉ đơn thuần là sự kiện thi đấu thể thao của các quốc gia khu vực Đông Nam Á nhằm giành thành tích cao, đây còn là ngày hội thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị, là nơi giao lưu các nền văn hóa giữa các quốc gia trong khu vực:

“Việc đăng cai tổ chức SEA Games cho thấy vai trò, trách nhiệm của Việt Nam đối với phong trào thể thao khu vực Đông Nam Á và cũng thể hiện Việt Nam là một trong những thành viên chủ động, tích cực, có trách nhiệm, đóng góp hết mình vì sự phát triển của ASEAN và “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”.

Các vận động viên của chúng ta đã không ngừng nghỉ, khắc phục mọi khó khăn, miệt mài rèn luyện với tinh thần quyết tâm và ý chí quyết thắng, sẵn sàng thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, thay mặt Chính phủ, tôi ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là 951 vận động viên, 250 huấn luyện viên, 30 chuyên gia của đoàn thể thao Việt Nam.

Mỗi thành viên của đoàn thể thao Việt Nam cần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình nhiều hơn nữa, nhận thức rõ nhiệm vụ vinh quang mà Đảng và Nhà nước giao phó. Luôn nỗ lực phấn đấu với tinh thần đoàn kết, nhất trí và quyết tâm cao nhất vì “màu cờ, sắc áo của quốc gia, dân tộc”.

Thi đấu trung thực, cao thượng để đạt thành tích cao nhất tại đại hội, góp phần nâng vị thế của thể thao Việt Nam lên một tầm cao mới, khẳng định được truyền thống văn hóa lâu đời của Việt Nam.

Chúc các vận động viên và các thành viên của đoàn thể thao Việt Nam tự tin, linh hoạt để phát huy hết khả năng, sở trường của mình thi đấu thành công. Mỗi tấm huy chương mà các vận động viên giành được tại SEA Games 31 là niềm vinh dự tự hào, là lời tri ân mang đầy ý nghĩa dành cho gia đình, người thân, nhân dân và đất nước Việt Nam yêu dấu của chúng ta”.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/viet-nam-khong-su-dung-bat-ky-ky-thuat-nao-de-gianh-huy-chuong-sea-games-31-bang-moi-gia-20220429082703255.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *