Vince Carter khẳng định bản thân vượt trội hơn Michael Jordan

[ad_1]

(Tổ Quốc) – Vince Carter và Michael Jordan là hai tượng đài về úp rổ, và Carter tin rằng mình vượt trội hơn người đàn anh ở kỹ năng này.

Úp rổ luôn là kỹ thuật mang lại rất nhiều sự hứng khởi cho người chứng kiến. Ở NBA, Michael Jordan và Vince Carter là trở thành những bậc thầy của kỹ năng úp rổ. Khi nhắc đến Jordan, khả năng lơ lửng trên không trung đã trở thành thương hiệu giày mang tên ông. Còn Vince Carter luôn là hình mẫu mà các dunker hướng tới bởi độ khó và sự đẹp mắt của những pha bay nhảy.

Tuy Jordan và Carter thi đấu ở hai thời đại khác nhau, nhưng cả hai đều học ở ngôi trường North Carolina. Dù rất nể trọng huyền thoại của Chicago Bulls, Vince Carter cho rằng kỹ năng úp rổ của anh vượt trội hơn người đồng môn trong một buổi phỏng vấn. Rất nhiều người hâm mộ đã đồng tình với ý kiến này, khi Carter có phần nhỉnh hơn người đàn anh ở những cú dunk.

Vince Carter nhận định kỹ năng úp rổ của bản thân vượt trội hơn cả Michael Jordan - Ảnh 1.

Dù thi đấu ở hai thời đại khác nhau, Vince Carter và Michael Jordan là những sinh viên từ trường đại học North Carolina. Carter nhận định khả năng úp rổ của bản thân vượt trội hơn người đàn anh

Khi được hỏi về dunk thủ vĩ đại nhất từ trường North Carolina, Vince Carter đã thẳng thừng nhận định: “Tất nhiên là tôi rồi. Không thể trao cho Michael Jordan tất cả các danh hiệu được. Anh ấy đã vượt trội hơn ở mọi thứ còn lại”. Dù nhận phần thắng về bản thân, Vince Carter không quên sự tôn trọng dành cho người đàn anh. Anh hiểu rằng Jordan mới là người có một sự nghiệp vĩ đại hơn rất nhiều.

Vince Carter bộc bạch rằng có thể anh sẽ không bao giờ đạt được những danh hiệu huy hoàng của Jordan như 6 chức vô địch hay 5 cúp MVP. Tuy nhiên khi nói về khả năng úp rổ, Carter nhấn mạnh về dấu ấn ở cuộc thi Slam Dunk: “Đó là khoảnh khắc mà tôi đã gây chấn động thế giới và sự cuồng nhiệt của đám đông vẫn không phai mờ qua năm tháng”. Hơn 20 năm từ sự kiện đó, những cú úp rổ của Carter vẫn là nguồn cảm hứng cho các cầu thủ.

Vô số cú úp rổ đẹp mắt đã được Vince Carter thể hiện ở Slam Dunk Contest 2000. Những cú úp rổ của anh đã trở thành poster và nguồn cảm hứng cho các dunk thủ sau này.

Michael Jordan với cú úp rổ từ vạch ném phạt đã trở thành biểu tượng của hãng giày Air Jordan, đồng thời là nickname của huyền thoại này. Tuy nhiên rất nhiều ý kiến của chuyên gia và cầu thủ cho rằng màn trình diễn ở cuộc thi năm 2000 của Vince Carter đã đi vào lịch sử. Những động tác rất khó chưa từng xuất hiện đã được Carter trình diễn một cách hoàn mỹ.

Bên cạnh đó, cú úp rổ của Vince Carter trên đầu trung phong 2m18 người Đức ở kỳ Olympics 2000 được bình chọn là cú dunk đẹp mắt nhất lịch sử. Vince Carter đã thực hiện cú úp rổ không tưởng trước đối thủ trong một trận đấu, thứ chỉ diễn ra ở các cuộc thi Slam Dunk do các đồng đội hỗ trợ. Chính vì thế, có thể nói nhận định của Vince Carter là hợp lý và được ủng hộ bởi rất nhiều fans hâm mộ.

Cú úp rổ vô tiền khoáng hậu trên đầu trung phong cao 2m18 của Vince Carter ở Olympics được bình chọn là cú dunk đẹp mắt nhất lịch sử

Quang Nhật

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/vince-carter-khang-dinh-ban-than-vuot-troi-hon-michael-jordan-o-mot-ky-nang-40202125714222085.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *