Vincent Nguyễn tung cú buzzer beater đẳng cấp, giúp Ho Chi Minh City Wings thắng nghẹt thở Cantho Catfish


(Tổ Quốc) – Cú ném 3 điểm lạnh lùng và chính xác của Vincent Nguyễn trong những giây cuối cùng đã mang lại chiến thắng 88-87 đầy kịch tích cho Ho Chi Minh City Wings trước Cantho Catfish.

Chiều tối 16/10, VTVcab phát sóng lại trận đấu thực nghiệm giữa Hochiminh City Wings và Cantho Catfish trong khuôn khổ VBA Premier Bubble Game 2021. Trận đấu đã diễn ra vô cùng căng thẳng và chỉ có thể phân định thắng thua ở những giây cuối cùng.

Vincent Nguyễn tung cú buzzer beater đẳng cấp, giúp Hochiminh City Wings thắng nghẹt thở Cantho Catfish - Ảnh 1.

Cantho Catfish đã thi đấu tốt trong phần lớn thời gian của trận đấu, cũng như nắm giữ lợi thế dẫn trước khi chỉ còn vài giây trên đồng hồ điện tử

Khi trận đấu còn lại hơn 1 phút, Cantho Catfish nắm giữ lợi thế cực lớn khi dẫn trước 87-80 sau cú ném phạt của đội trưởng Lê Hiếu Thành. Mặc dù để cho Vincent Nguyễn và Jeremy Smith gỡ lại 5 điểm sau đó, thế nhưng thầy trò HLV Martin Knezevic vẫn tỏ ra khá an toàn khi dẫn trước 87-85 và nắm quyền kiểm soát bóng khi chỉ còn khoảng 16,7 giây trên đồng hồ điện tử.

Với lợi thế có dược, Cantho Catfish chỉ cần giữ bóng thật chắc, ép đối phương phải phạm lỗi để gia tăng cách biệt trên vạch ném phạt. Tuy nhiên, Trần Vĩ Nghiệp lại tự tay xóa bỏ lợi thế ấy khi bất ngờ tung ra cú ném 3 điểm ở góc 0 độ. Bóng không đi vào rổ và trở về quyền kiểm soát dành cho Ho Chi Minh City Wings với 8,8 giây còn lại.

Jeremy Smith nhanh chóng dẫn bóng lên phần sân của Cantho Catfish, nhưng vấp phải sự truy cản của bộ ba Jared Sam, Jarvis Summer và William Trần ở khu vực dưới rổ. Anh nhanh chóng chuyền ra cho Vincent Nguyễn tung cú ném 3 ở góc 45 độ khi trận đấu chỉ còn 0,2 giây. Bóng đi vào rổ một cách lạnh lùng, giúp Ho Chi Minh City Wings vượt qua “Cá Basa” một cách nghẹt thở với tỉ số 88-87 chung cuộc.

Vincent Nguyễn tung cú buzzer beater đẳng cấp, giúp Hochiminh City Wings thắng nghẹt thở Cantho Catfish - Ảnh 2.

Cú ném 3 điểm của Vincent Nguyễn đã giúp Ho Chi Minh City Wings giành chiến thắng ngoạn mục ở những giây cuối cùng

Đối với Vincent Nguyễn, anh đã trở thành chủ nhân của một trong những cú ném buzzer beater chốt hạ trận đấu đẳng cấp nhất mà NHM VBA từng được chứng kiến. Ho Chi Minh City Wings được xem là đội sân nhà trong trận đấu này và nếu diễn ra ở nhà thi đấu Hồ Xuân Hương, cú ném của Vincent Nguyễn nhiều khả năng sẽ làm nổ tung cả cầu trường.

Người hùng Vincent Nguyễn đóng góp 26 điểm với 6/8 cú ném 3 thành công trong cả trận đấu cho Ho Chi Minh City Wings. Jeremy Smith tiếp tục là đầu tàu về mặt điểm số với 42 điểm, 15 rebounds và 6 pha kiến tạo cùng hiệu suất tổng lên đến 73,9%. Makinden London dính 5 lỗi cá nhân chỉ trong vòng 12 phút, nhưng vẫn để lại 11 điểm và 7 rebounds trong cả trận đấu.

Vincent Nguyễn tung cú buzzer beater đẳng cấp, giúp Hochiminh City Wings thắng nghẹt thở Cantho Catfish - Ảnh 3.

Ho Chi Minh City Wings giữ vững thành tích toàn thắng ở VBA Premier Bubble Game 2021

Ở bên kia chiến tuyến, Jared Sam (25 điểm, 15 rebounds) cùng Jarvis Summer (25 điểm, 8 rebounds, 3 kiến tạo) tiếp tục là nguồn ghi điểm chính cho Cantho Catfish. Họ nhận được sự hỗ trợ đắc lực đến từ 18 điểm của Lê Hiếu Thành và 14 điểm của William Trần. “Cá Basa” đã thi đấu tốt trong phần lớn thời gian của trận đấu, nhưng lại không có được sự tập trung cần thiết ở những giây phút cuối cùng.

Với chiến thắng này, Ho Chi Minh City Wings tiếp tục bay cao tại VBA Premier Bubble Games 2021 với 3 trận toàn thắng. Trong khi đó, Cantho Catfish lại ở thái cực ngược lại khi nhận về đủ 3 thất bại kể từ ngày mở màn mùa giải năm nay.

Thông số hai đội sau trận đấu:

Vincent Nguyễn tung cú buzzer beater đẳng cấp, giúp Hochiminh City Wings thắng nghẹt thở Cantho Catfish - Ảnh 4.
Vincent Nguyễn tung cú buzzer beater đẳng cấp, giúp Hochiminh City Wings thắng nghẹt thở Cantho Catfish - Ảnh 5.

Highlights trận đấu:

Highlights VBA Premier Bubble Game 2021 – Game 14: Ho Chi Minh City Wings – Cantho Catfish

Ảnh: Huy Phạm.

NHẬT PHẠM – Ảnh: HUY PHẠMNguồn: https://toquoc.vn/vincent-nguyen-tung-cu-buzzer-beater-dang-cap-giup-ho-chi-minh-city-wings-thang-nghet-tho-cantho-catfish-4020211610172817814.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *