Vỡ oà cảm xúc trước siêu phẩm buzzer beater khó tin của Vincent Nguyễn

[ad_1]

(Tổ Quốc) – Trận đấu thứ 14 trong khuôn khổ VBA Premier Bubble Games 2021 đã kết thúc bằng tình huống buzzer beater khó tin của Vincent Nguyễn. Cú ném của cầu thủ điển trai gốc Hà Lan này đã giúp cho Ho Chi Minh City Wings tiếp tục bảo toàn thành tích toàn thắng.

Tương tự như kết quả của trận đấu Thang Long Warriors với Danang Dragons vào tối qua, cuộc đối đầu giữa Ho Chi Minh City Wings và Cantho Catfish cũng có một kết quả vô cùng sát nút. Chiến thắng với 1 điểm cách biệt 88-87 đã giúp Ho Chi Minh City Wings bảo vệ mạch toàn thắng và cho thấy “Anh Hai Đại bàng” năm nay khó chịu ra sao. Người có công lớn nhất trong chiến thắng này chính là Vincent Nguyễn, cùng tình huống dứt điểm thành công khi đồng hồ điểm về những giây cuối cùng.

Tuyệt phẩm cầu vồng siêu đẹp của Vincent Nguyễn

Khi trận đấu còn 16,7 giây, Cantho Catfish là đội bóng có quyền kiểm soát bóng. Mặc dù vậy, thay vì lựa chọn đánh hết 14 giây của mình, Vĩ Nghiệp từ góc 0 độ thực hiện một tình huống ném 3 khó hiểu. Ở thời điểm đó, Cantho Catfish đang dẫn trước 87-85. Nhờ cú ném vội của Vĩ Nghiệp, bóng về lại tay Ho Chi Minh City Wings, thời điểm đó đồng hồ còn hơn 10 giây.

Jeremy Smith dẫn bóng lên phần sân của Cantho Catfish và đã kéo thành công tới 3 cầu thủ theo kèm mình. Nhận thấy Vincent Nguyễn ở ngoài vạch 3 điểm bên góc 45 độ, Jeremy Smith thực hiện đường chuyển chuẩn xác. Với 0,2 giây còn lại, Vincent nhanh chóng thực hiện cú nhảy ném. Dù không bị ai theo kèm, thế nhưng trong bối cảnh bị áp lực về thời gian, ít ai tin rằng Vincent Nguyễn sẽ thành công trong cú ném đó.

Kể từ thời điểm bóng rời khỏi tay của Vincent Nguyễn, nhà thi đấu VBA-NTU Arena gần như câm lặng. Tất cả dõi theo đường vẽ cầu vồng tuyệt đẹp trên không của Vincent Nguyễn, khoảnh khắc bóng đi vào rổ cũng là lúc cảm xúc của những người có mặt tại VBA-NTU Arena “nổ tung” trước tình huống khó tin đó.

Clip: Vỡ oà cảm xúc trước siêu phẩm game-winner khó tin của Vincent Nguyễn - Ảnh 2.

Vincent Nguyễn bùng nổ sau khi cú ném cuối cùng của anh đi vào rổ Cantho Catfish

Các cầu thủ của Ho Chi Minh City Wings từ trong dàn bench lao ra ăn mừng, ôm chầm lấy người hùng của họ. Khoảnh khắc bùng nổ của Vincent Nguyễn đã khiến cho dàn cầu thủ bên phía Cantho Catfish phải câm lặng. Trái ngược với những tiếng hò hét bên phía Ho Chi Minh City Wings, không khí im lặng bao trùm phần góc sân của đại diện miền Tây.

Sau khi được tổ trọng tài công nhận tình huống dứt điểm thành công, bữa tiệc ăn mừng của Ho Chi Minh City Wings tiếp tục diễn ra. Vincent Nguyễn trong một ngày thi đấu bùng nổ có cho mình 26 điểm, 3 rebounds cùng 5 kiến tạo và 2 cướp bóng. Hiệu suất dứt điểm của anh trong trận này lên tới 66,7% trong đó có 6/8 tình huống ném 3 thành công. 

Ở trận đấu này Makinde London phải rời sân khá sớm vì phạm đủ 5 lỗi cá nhân. Cùng với POTG Jeremy Smith (42 điểm), Vincent Nguyễn chính là cầu thủ có những đóng góp lớn nhất cho Ho Chi Minh City Wings để kéo tiếp mạch thắng đội bóng. Một ngày thi đấu “cháy máy” đúng nghĩa và khoảnh khắc ngôi sao của đội lên tiếng đã giúp Wings giành về chiến thắng kịch tính trước Cantho Catfish.

Toàn đội Ho Chi Minh City Wings lao ra ôm chầm lấy ngôi sao Vincent Nguyễn

Sau khi được tổ trọng tài công nhận cú ném, bữa tiệc ăn mừng lại được tiếp tục diễn ra trên hàng bench của Wings

Vincent Nguyễn dù không có được danh hiệu POTG, thế nhưng điều đó không quan trọng bằng việc đội bóng của anh giành chiến thắng cuối cùng. Và chắc chắn đây sẽ là cú ném để đời của Vincent Nguyễn tại VBA

Ảnh: Huy Phạm.

HUY PHẠM

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/clip-vo-oa-cam-xuc-truoc-sieu-pham-buzzer-beater-kho-tin-cua-vincent-nguyen-4020211610172850119.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *