Vượt qua nỗi đau mất mát vì Covid-19, Richard Nguyễn giúp tuyển bóng rổ Quốc gia Việt Nam cắt chuỗi thua 3 trận liên tiếp

[ad_1]

(Tổ Quốc) – Bất chấp việc phải đón nhận hung tin về người dì của mình, Richard Nguyễn vẫn có một ngày thi đấu bùng nổ để giúp đội tuyển bóng rổ Quốc gia Việt Nam giành chiến thắng 92-80 trước Nha Trang Dolphins ở VBA Premier Bubble Game 2021.

Chiều tối 19/10, trận đấu thực nghiệm giữa đội tuyển bóng rổ Quốc gia Việt Nam và Nha Trang Dolphins trong khuôn khổ VBA Premier Bubble Game 2021 được phát sóng lại trên truyền hình. Đây là một trận đấu vô cùng khó khăn cho thầy trò HLV Kevin Yurkus, khi họ không có sự phục vụ của Tâm Đinh vì chấn thương vai.

Richard Nguyễn đón nhận hung tin trước tận đấu khi cô Loan đã không thể chiến thắng được tử thần

Bên cạnh đó, Richard Nguyễn phải đón nhận thêm một hung tin trước giờ thi đấu. Cô Loan, người dì của anh ở Việt Nam đã không thể chiến thắng được đại dịch Covid-19. Đối với chàng Việt kiều sinh năm 1999, đây là một mất mát vô cùng lớn, khi cô Loan chính là nguồn động viên về tinh thần của anh trong chuyến hành trình tìm lại người thân ở mùa giải VBA 2019.

Dù vậy, Richard Nguyễn vẫn gạt đi những giọt nước mắt để cùng với các đồng đội ra sân và thực hiện bổn phận với đội bóng. Biến đau thương thành sức mạnh, Richard Nguyễn đã có một màn trình diễn vô cùng xuất sắc để mang về chiến thắng đầu tay cho đội tuyển bóng rổ Quốc gia ở VBA Premier Bubble Game 2021.

Với việc Nha Trang Dolphins phải thi đấu với một đội hình chắp vá, đội tuyển bóng rổ Quốc gia triển khai thế trận áp đảo ngay từ những phút thi đấu đầu tiên. Đoàn quân của HLV Kevin Yurkus thay phiên nhau ghi điểm để tạo ra cách biệt lên đến 16 điểm ngay từ hiệp 1, trước khi 2 cú ném 3 điểm của Nguyễn Thành Đạt và Huỳnh Vĩnh Quang kéo lại hy vọng cho Nha Trang Dolphins với tỉ số 17-27 sau 10 phút đầu tiên.

Vượt qua nỗi đau mất mát vì Covid-19, Richard Nguyễn đưa tuyển bóng rổ Quốc gia Việt Nam đến với chiến thắng đầu tay ở VBA 2021 - Ảnh 2.

Christopher Galbreath quá đơn độc trước hàng phòng ngự của đội tuyển bóng rổ Quốc gia Việt Nam

Với lợi thế có được từ sớm, các cầu thủ đội tuyển bóng rổ Quốc gia đã không mấy khó khăn để nâng cao cách biệt. Tỉ số 70-45 được đội tuyển bóng rổ Quốc gia xác lập ở đầu hiệp 4 sau cú ném 3 của Richard Nguyễn. Kể từ đó, hai đội chủ yếu cho những cầu thủ dự bị vào cọ xát và trận đấu khép lại với chiến thắng 92-80 dành cho thầy trò HLV Kevin Yurkus.

Richard Nguyễn đã có một trận đấu ấn tượng khi suýt có triple-double với 32 điểm, 10 rebounds, 9 kiến tạo và 4 lần cướp bóng trong cả trận đấu. Đây là màn trình diễn quá xuất sắc, khiến không một ai có thể tin rằng anh vừa trải qua một cú sốc lớn về mặt tinh thần trước khi trận đấu diễn ra.

Bên cạnh Richard Nguyễn, những cầu thủ còn lại của tuyển bóng rổ Quốc gia đã hoàn thành xuất sắc vai trò của mình. Lê Ngọc Tú ghi 16 điểm, Nguyễn Huỳnh Phú Vinh có 13 điểm, Justin Young và Phạm Đức Kiên mỗi người có 8 điểm và đoàn quân của HLV Kevin Yurkus đạt hiệu suất 52,7% trong cả trận đấu.

Biến đau thương thành sức mạnh, Richard Nguyễn đã có một trận đấu vô cùng xuất sắc trước Nha Trang Dolphins

Ở bên kia chiến tuyến, sự vắng mặt của Nguyễn Phú Hoàng, Tommy Huỳnh và Devin Harris đã khiến Nha Trang Dolphins mất đi quá nhiều sức mạnh. Họ gần như chỉ trông chờ vào bộ đôi Christopher Galbreath (34 điểm, 8 rebounds) và Nguyễn Thành Đạt (24 điểm, 9 rebounds), nhưng vẫn không thể ngăn cản một Richard Nguyễn quá xuất sắc trong ngày hôm nay.

Đối với Ricahrd Nguyễn, đây không chỉ là một chiến thắng có ý nghĩa về mặt tinh thần, mà còn là điểm tựa to lớn để giúp anh vượt qua nỗi đau, vươn đến những thành công cùng đội tuyển bóng rổ Quốc gia trong tương lai không xa.

Thông số hai đội sau trận đấu:

Vượt qua nỗi đau mất mát vì Covid-19, Richard Nguyễn đưa tuyển bóng rổ Quốc gia Việt Nam đến với chiến thắng đầu tay ở VBA 2021 - Ảnh 4.
Vượt qua nỗi đau mất mát vì Covid-19, Richard Nguyễn đưa tuyển bóng rổ Quốc gia Việt Nam đến với chiến thắng đầu tay ở VBA 2021 - Ảnh 5.

Highlights trận đấu:

Trận đấu bùng nổ của Richard Nguyễn trong ngày phải đón nhận hung tin về người thân

NHẬT PHẠM

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/vuot-qua-noi-dau-mat-mat-vi-covid-19-richard-nguyen-giup-tuyen-bong-ro-quoc-gia-viet-nam-cat-chuoi-thua-3-tran-lien-tiep-4020211910174920734.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *