Xạ thủ, cung thủ đổ mồ hôi trên sân tập trước SEA Games 31


Xạ thủ, cung thủ đổ mồ hôi trên sân tập trước SEA Games 31 - Ảnh 1.

Trường bắn Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (Nhổn) đã được đầu tư kinh phí sửa chữa hàng trăm tỉ đồng để chuẩn bị cho SEA Games 31. Trường bắn được bàn giao vào ngày 18-3 và các xạ thủ đội bắn súng Việt Nam thời gian qua đã được vào đây tập luyện để chuẩn bị cho SEA Games 31 – Ảnh: HOÀNG TÙNG

Xạ thủ, cung thủ đổ mồ hôi trên sân tập trước SEA Games 31 - Ảnh 2.

Sau mấy chục năm phải vật lộn với việc bắn trên bia giấy, hiện nay các xạ thủ đã được tập luyện trong trường bắn điện tử rất hiện đại. Thời gian này, tại trường bắn Nhổn đang diễn ra Giải bắn súng tiền SEA Games 31 để kiểm tra trang thiết bị trước khi thi đấu.

Xạ thủ, cung thủ đổ mồ hôi trên sân tập trước SEA Games 31 - Ảnh 3.

Đội tuyển bắn súng Việt Nam tham dự SEA Games 31 với 37 thành viên, trong đó có 31 vận động viên. Môn bắn súng diễn ra từ ngày 16 đến 21-5 tại trường bắn Nhổn. Mục tiêu của bắn súng Việt Nam là giành 5-6 huy chương vàng, đối thủ lớn nhất của Việt Nam là Thái Lan.

Xạ thủ, cung thủ đổ mồ hôi trên sân tập trước SEA Games 31 - Ảnh 4.

Tại SEA Games 31, lần đầu tiên xạ thủ vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh sẽ đóng vai trò huấn luyện viên đội bắn súng Việt Nam. Trước đó, sau Olympic Tokyo 2020, Hoàng Xuân Vinh đã giải nghệ để tập trung cho công tác huấn luyện. Hiện anh là huấn luyện viên đội tuyển quốc gia. Ngoài ra, ở đơn vị Quân đội, đại tá Hoàng Xuân Vinh là trưởng bộ môn bắn súng.

Xạ thủ, cung thủ đổ mồ hôi trên sân tập trước SEA Games 31 - Ảnh 5.

Trước đó ở SEA Games 30 tại Philippines, bắn súng Việt Nam không giành được huy chương vàng nào. Giải đấu trên sân nhà lần này là cơ hội để các xạ thủ Việt Nam khẳng định bản thân mình. Với trường bắn hiện đại bậc nhất Đông Nam Á, nơi đây được chờ đợi sẽ ghi dấu những kỷ lục cho bắn súng Việt Nam.

Xạ thủ, cung thủ đổ mồ hôi trên sân tập trước SEA Games 31 - Ảnh 6.

Những ngày này, Hà Nội đã chuyển nóng, điều này khiến các vận động viên của đội tuyển bắn cung Việt Nam khá mệt nhọc khi tập luyện cho SEA Games 31. Đội bắn cung hiện đang tập tại trường bắn Nhổn với sự tập trung rất cao độ cho đại hội.

Xạ thủ, cung thủ đổ mồ hôi trên sân tập trước SEA Games 31 - Ảnh 7.

Đội tuyển bắn cung dự SEA Games 31 với 16 vận động viên, sẽ tham gia tranh tài từ ngày 14 đến 19-5 tại trường bắn Nhổn.

Xạ thủ, cung thủ đổ mồ hôi trên sân tập trước SEA Games 31 - Ảnh 8.

Trong danh sách 16 vận động viên này, không có tên của cung thủ Nguyễn Hoàng Phi Vũ – người giành vé đến Olympic Tokyo 2020 – vì lý do phong độ kém.

Xạ thủ, cung thủ đổ mồ hôi trên sân tập trước SEA Games 31 - Ảnh 9.

Cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt (bìa phải), người từng giành vé đến Olympic Tokyo 2020, tiếp tục là niềm hy vọng vàng cho bắn cung Việt Nam tại SEA Games 31.

Xạ thủ, cung thủ đổ mồ hôi trên sân tập trước SEA Games 31 - Ảnh 10.

Tập luyện trong điều kiện thời tiết nắng nóng ngoài trời nhiều tiếng mỗi ngày là sự vất vả đối với các vận động viên bắn cung. Dù vậy, vì vinh quang cho thể thao Việt Nam, họ luôn nỗ lực hết sức.

Xạ thủ, cung thủ đổ mồ hôi trên sân tập trước SEA Games 31 - Ảnh 11.

Tinh thần tập luyện của các cung thủ Việt Nam hiện đang rất cao, với mục tiêu giành vị trí cao nhất cho đoàn thể thao Việt Nam tại đại hội, đồng thời để lại hình ảnh đẹp trong lòng bạn bè quốc tế về kỳ SEA Games 31 thành công, thân thiện, hiếu khách.Nguồn: https://tuoitre.vn/xa-thu-cung-thu-do-mo-hoi-tren-san-tap-truoc-sea-games-31-20220415070101549.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *