Xung quanh thời điểm V-League 2021 trở lại: Các CLB ‘nín thở’ chờ đợi

[ad_1]

Xung quanh thời điểm V-League 2021 trở lại: Các CLB nín thở chờ đợi - Ảnh 1.

HLV Alexandre Polking (trái) đang được CLB TP.HCM cân nhắc giảm lương – Ảnh: N.K.

Vì gánh nặng tài chính, 14 CLB ở V-League đang “nín thở” chờ quyết định của LĐBĐVN (VFF) về thời gian giải đấu trở lại nhằm cân đối việc trả lương cho các cầu thủ trong 7 tháng giải tạm hoãn.

Tìm cách thanh lý hợp đồng sớm

Hôm 30-7, HLV trưởng Alexandre Polking cùng hai trợ lý đã về nước sau khi lãnh đạo CLB TP.HCM cho toàn đội xả trại đến đầu năm 2022.

“Cách đây một tuần, tôi đã cho toàn đội nghỉ về nhà cho đến tháng 1-2022 mới tập trung trở lại. Việc thương thảo thanh lý hợp đồng với 3/4 cầu thủ Brazil đang được tiến hành. Nhưng họ chưa chịu mức phí bồi hoàn mà chúng tôi đưa ra nên hai bên đang đàm phán tiếp. Riêng với HLV Alexandre Polking và hai trợ lý nước ngoài, chúng tôi đang cân nhắc thương thảo giảm lương tháng xuống còn 70% trong thời gian giải tạm nghỉ”, một lãnh đạo CLB TP.HCM chia sẻ.

Quỹ lương hằng tháng của CLB TP.HCM khoảng 5 tỉ đồng, và khoản chi nhiều nhất là cho các HLV ngoại (3 người) và 4 ngoại binh. Trong đó, ngôi sao Lee Nguyễn có mức lương khoảng 800 triệu đồng/tháng. Kế đó là lương của HLV Alexandre Polking, với khoảng 600 triệu đồng/tháng. Lương của 4 ngoại binh vào khoảng 1,3 tỉ đồng… Vì thế, việc giải tạm hoãn kéo dài những 7 tháng khiến lãnh đạo CLB TP.HCM “đau đầu”.

Chờ quyết định của VFF

Không như CLB TP.HCM, các CLB còn lại ở V-League đều cho biết đang chờ quyết định của VFF về thời điểm giải diễn ra trở lại để có căn cứ làm việc với các cầu thủ ngoại về chuyện giảm lương hay thanh lý hợp đồng.

Trước mắt, CLB Nam Định vừa cho các cầu thủ xả trại nghỉ 2 tháng kể từ hôm 30-7. HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết việc giảm lương 50% trong thời gian không tập luyện cũng sẽ được áp dụng với các ngoại binh và những cầu thủ nội có mức lương trên 10 triệu đồng/tháng. Với đội bóng không có nhiều tiền như Nam Định, việc phải gồng mức lương dù đã giảm 50% của các cầu thủ ngoại cũng gặp không ít khó khăn. Nhưng thanh lý hợp đồng thì cũng không thể, vì không biết giải sẽ trở lại lúc nào và việc trụ hạng của Nam Định phụ thuộc nhiều vào các ngoại binh.

Giám đốc điều hành CLB Nam Định Trần Thái Toán chia sẻ: “Chúng tôi đang chờ quyết định của VFF. Nếu đá sớm thì không thể thanh lý với các ngoại binh. Còn nếu đá trễ thì phải xem xét lại vì quỹ lương rất lớn. Nếu V-League 2021 trở lại vào tháng 2-2022, chúng tôi sẽ cho các ngoại binh về nước”.

Tương tự, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) cũng đang chờ quyết định của VFF để có thể “nói chuyện” với các ngoại binh. Kết thúc buổi tập chiều 30-7, các cầu thủ HAGL đã được HLV Kiatisak cho xả trại. Ngoài 6 tuyển thủ Văn Thanh, Tuấn Anh, Văn Toàn, Minh Vương, Xuân Trường, Hồng Duy và trợ lý Kim Tea Min ra Hà Nội hội quân cùng đội tuyển VN, các cầu thủ còn lại sẽ tiếp tục ở lại Hàm Rồng đợi tiêm vắc xin COVID-19. Sau khi tiêm vắc xin, HLV Kiatisak sẽ về Thái Lan, khi có lịch cụ thể mới trở lại VN.

Giám đốc điều hành CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết: “Hợp đồng với các ngoại binh của HAGL sẽ hết vào tháng 10 tới. Trước mắt, chúng tôi phải chờ VFF quyết định ngày nào V-League trở lại rồi mới tính được chuyện có thanh lý hay tái ký hợp đồng với các ngoại binh”.

VPF vẫn đề xuất lùi V-League 2021 sang tháng 2-2022VPF vẫn đề xuất lùi V-League 2021 sang tháng 2-2022

TTO – Ngày 30-7, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho biết đã có văn bản báo cáo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về phương án tổ chức Giải bóng đá chuyên nghiệp 2021. VPF bảo lưu đề xuất lùi V-League 2021 đến tháng 2-2022.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/xung-quanh-thoi-diem-v-league-2021-tro-lai-cac-clb-nin-tho-cho-doi-2021080223060086.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *